ศิวาเทล นำระบบเทคโนโลยีสุดล้ำระดับสากลเสิร์ฟนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว

07 Sep 2010

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--โรงแรม ศิวาเทล

เปิดมิติใหม่แห่งความสะดวกสบายแก่ผู้พักอาศัยด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และระบบรักษาความปลอดภัย

ศิวาเทล เปิดมิติใหม่แห่งความสะดวกสบายของการพักอาศัยโดยนำความทันสมัยของระบบ IPTV ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีของ Apple มาให้บริการในทุกห้องพัก ทั้งส่วนของโรงแรม ศิวาเทล กรุงเทพฯ และ ศิวาเทล เซอร์วิสด์ เรสซิเด๊นซ์ ถือเป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยระบบ IPTV ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีของ Apple นี้ ถือเป็นแหล่งรวมความบันเทิง ข้อมูลข่าวสาร และการติดต่อสื่อสาร ผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ภายในห้องพัก โดยผู้เข้าพักสามารถค้นหาข้อมูลด้านการบริการของทางโรงแรมผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ หรือเลือกชมภาพยนตร์ผ่านเครือข่ายออนไลน์ (VDO on demand) แบบระบบภาพความละเอียดสูง high definition (HD) อีกทั้งการเลือกรับข้อมูลข่าวสารที่สนใจ ตรวจสอบข้อมูลค่าใช้จ่ายในการเข้าพัก เข้าสู่ระบบเสิร์ชเอ็นจินเว็บไซต์ อาทิ Google map และ Youtube ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านแป้นพิมพ์ไร้สายและรีโมทคอนโทรลขนาดกะทัดรัด และในอนาคตจะสามารถเลือกใช้ IPhone หรือ iPod Touch รวมทั้ง IPad แทนรีโมทได้อีกด้วย

นอกจากความอัจฉริยะของระบบ IPTV ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีของ Apple ที่ศิวาเทลได้นำเข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยแล้ว ศิวาเทลยังได้รวมการติดต่อสื่อสารให้เป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แนวคิดแบบ Unified Communications ผ่านระบบโทรศัพท์แบบไอพี (IP Phone) เพื่อลดข้อจำกัดในการให้บริการแบบเดิมๆ ซึ่งรองรับด้วยนวัตกรรมสายสัญญาณของระบบเครือข่ายรับ – ส่งสัญญาณข้อมูลหลักสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง (Fibre Optic Backbone) เพื่อให้เกิดความเสถียรและความรวดเร็วในการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตและคุณภาพของสัญญาณโทรศัพท์ที่ชัดเจน เพิ่มความมั่นใจด้านการติดต่อสื่อสารให้แก่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่เข้าพักอาศัยมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ ศิวาเทลยังให้ความสำคัญในด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการนำเทคโนโลยีการควบคุมระบบปรับอากาศแบบ Variable Refrigerant Flow System (VRF) ซึ่งสามารถประหยัดพลังงานได้ดีกว่าระบบปรับอากาศทั่วไปถึง 25% อีกทั้งสารทำความเย็นที่เลือกมาใช้เพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงระบบไฟของตัวอาคาร สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้เช่นเดียวกัน เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และลดค่าใช้จ่ายของผู้พักอาศัยทั้งในส่วน ของเซอร์วิสด์ เรสซิเด๊นซ์ และผู้เช่าพื้นที่สำนักงาน โดยความอัจฉริยะของเทคโนโลยีที่ศิวาเทลให้ความสำคัญนี้ เพื่อยกระดับการให้บริการ และเป็นการนำระบบเทคโนโลยีในระดับสากลมาสู่วงการธุรกิจไทย ส่วนเรื่องของการรักษาความปลอดภัยก็นับเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่ศิวาเทลให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ด้วยการนำระบบคีย์การ์ด Radio Frequency Identification (RFID card) เข้ามาให้บริการ เพื่อความสะดวกปลอดภัยในการเข้า – ออกตัวอาคารของผู้ที่มาติดต่อโดยสามารถเข้า – ออกเฉพาะชั้นที่กำหนด หรือได้รับอนุญาตผ่านระบบของคีย์การ์ดเท่านั้น รวมถึงระบบกล้องวงจรปิด IP – CCTV ที่สามารถจับภาพได้ละเอียด คมชัดเป็นพิเศษ จึงสามารถมั่นใจได้อย่างเต็มที่ในด้านการรักษาความปลอดภัย

“ศิวาเทลพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยและคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้พักอาศัย และผู้เช่าพื้นที่สำนักงาน ทั้งยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อเปิดมิติใหม่ในการบริการที่แตกต่างอย่างน่าประทับใจแก่ผู้พักอาศัยทุกท่าน นับเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของเทคโนโลยีล้ำสมัยในระดับสากลกับการให้บริการที่อบอุ่นอย่างไทย” อภิชาญ ศิวยาธร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท ศิวยาธร กล่าว

สาล์นถึงบรรณาธิการ

ศิวาเทล ทาวเวอร์ อาคารเอนกประสงค์ความสูง 32 ชั้น ภายใต้การพัฒนาและบริหารโดยบริษัท ศิวยาธร จำกัด ได้แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็น 2 โซน คือ โซนโพเดียม และโซนทาวเวอร์ ประกอบด้วย โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็น “สวีทส์ โฮเต็ล” สมบรูณ์แบบ พร้อม เซอร์วิสด์ เรสซิเด๊นซ์ นอกจากนี้ ศิวาเทล ทาวเวอร์ ยังได้จัดสรรพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น 8 ชั้น เพื่อพัฒนาเป็นสำนักงานทันสมัยใจกลางเมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ เฮล์ธคลับแอนด์สปา เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ รวมถึงห้องอาหารและบาร์ให้เลือกสรรอีกมากมาย ศิวาเทล ทาวเวอร์ พร้อมเป็นศูนย์รวมชีวิตทันสมัยของคนกรุงเทพบนถนนวิทยุในเดือนตุลาคมนี้

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในการทำข่าว กรุณาติดต่อ

คุณ อรมณี ประดิษฐผลพานิช/ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด

โรงแรม ศิวาเทล กรุงเทพฯ

โทร 0 2309 5000