ขอเชิญเยี่ยมชมกิจกรรมของอภัยภูเบศร ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ ๙

04 Sep 2012

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--PR Network

ด้วยกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และภาคีเครือข่าย กำหนดจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ ๙ ขึ้นในระหว่างวันที่ ๕ – ๙ กันยายน ๒๕๕๕ ณ ฮอลล์ ๗ – ๘ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็คเมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “นวดไทย มรดกไทย สู่มรดกโลก” ซึ่งนับครั้งแรกของเมืองไทย ที่ได้รวบรวมเคล็ดวิชาความรู้เรื่องศาสตร์การนวดจากทั่วทุกภาคของประเทศ นำมารวบรวมไว้ที่เดียวในงาน

ซึ่งภายในบูทของมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้รวบรวมกิจกรรมสำหรับคนที่ชื่นชอบสมุนไพรไทยไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมตำหรับสมุนไพรที่มีการใช้กันมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ทวด อาทิ ชาไม่อยากข้าว, ยาสาวไม่อยากแก่ การรวบรวมเทคนิคความแข็งแรงอายุยืนยาว ด้วยการ ประคบ อบ อาบ นวด ย่าง นอน นั่ง และฝังดิน ผ้าย้อมครามกับสรรพคุณลดการอักเสบ ป้องกันยูวี ผิวพรรณสวยงาม นอกจากนี้ยังได้พบกับหมอยาพื้นบ้านจากลาว พม่า เขมร เวียดนาม และจีนตอนใต้ และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ อาทิ ยาระบายน้ำฝักคูน ช่วยในการปรับสมดุลของลำใส้ ปรับระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ ไม่ก่อให้เกิดความเคยชินของลำใส้ ทำให้ไม่ต้องเพิ่มขนาดของยา, ไรซ์ นาโน แฮร์ ซีรั่ม ครั้งแรกของการค้นพบเซรัมน้ำมันรำข้าว ที่มีสรรพคุณในการบำรุงผม ช่วยให้ผมงอก และผมแข็งแรง เป็นต้น

ในการนี้ มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมทำข่าว และเยี่ยมชมงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ ๙ ในระหว่างวันที่ ๕ – ๙ กันยายน ๒๕๕๕ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ – ๒๐.๐๐ น. ณ ฮอลล์ ๗ – ๘ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็คเมืองทองธานี

กิจกรรมบูทอภัยภูเบศร

เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๐.๐๐ น. ณ ฮอลล์ ๗ - ๘

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรอภัยภูเบศร เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อผิวและผมสวย ได้แก่

๑. ไรซ์ นาโน แฮร์ ซีรั่ม ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม นวตกรรมจากนาโนเทคโนโลยีตัวแรกของ อภัยภูเบศร ที่ได้จากภูมิปัญญาไทย พ่อประกาศ ใจทัศน์ กล่าวไว้เมื่อครั้งได้เดินป่าด้วยกันว่า ช่วยบำรุงรากผม แก้หัวโล้น ครั้งแรกของโลกที่บอกว่าน้ำมันรำข้าวช่วยแก้ผมร่วงได้ ทำให้รากผมแข็งแรกได้มากถึง 17 เท่า

๒. แฮร์รีแพริ่งแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ เพื่อการบำรุงสำหรับผมแห้งเสีย หยาบกร้าน ผ่านการดัดย้อมมามาก ด้วยคุณค่าพลังการบำรุงจากน้ำมันรำข้าว สารสกัดว่านหางจระเข้ สารสกัดโปรตีนถั่วเหลืองและน้ำผึ้ง

๓. Foot and heel care cream ครีมบำรุงส้นเท้าแตก ที่รับรองผล เท้าหายหยาบกร้านภายใน 3 วัน ด้วยคุณค่าของสามส่วนผสมสมุนไพรที่ผสานกันอย่างลงตัว น้ำมันรำข้าว มะขามป้อมและบัวบก

๔. ยาระบายน้ำฝักคูน ยาระบายที่ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารและขับถ่าย สร้างสมดุลให้ลำไส้ได้ระบายของเสียออกจากร่างกาย และชิมชาสมุนไพร ฟรีตลอดงาน อาทิ ชาไม่อยากข้าว ชาหญ้าดอกขาวช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร, ชาเพชรสังฆาต บำรุงกระดูก กล้ามเนื้อให้แข็งแรง คลายปวด เมื่อยล้า

ซุ้มกิจกรรมร้านยาโพธิ์เงิน

บริการตรวจสุขภาพด้วยแพทย์แผนไทย แพทย์พื้นบ้านมากประสบการณ์เครือข่ายอภัยภูเบศร ทั้งหมอเมืองเลย หมอยาไทยใหญ่ และปีนี้พิเศษกับหมอยาไทยใหญ่ที่เดินทางไกลมาจากเมืองจีนเพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ ที่มาของแนวคิดการพัฒนายาระบายน้ำฝักคูนของอภัยภูเบศร ปรึกษาปัญหาสุขภาพฟรี พร้อมบริการจ่ายยาสมุนไพรตามมคัมภีร์

นวดแก้อาการ นวดสะกิดเส้นจากหมอนวดสุโขทัยมากประสบการณ์ ปีนี้พิเศษกับการนวดแก้กระบังลมหย่อน

จำหน่ายชาสมุนไพรเกษตรอินทรีย์หลากหลายชนิด

ผงขัดหน้าสมุนไพร สูตรพิเศษเลือกผสมได้ตามสภาพผิว ปีนี้พิเศษกับผงขัดตัวสูตรธรรมชาติ ทั้งสองสูตรปลอดภัยไร้สารเคมี

กิจกรรมในสวนสมุนไพรอภัยภูเบศร

ปีนี้จะได้พบกับกิจกรรมการแพทย์แผนไทย unseen ไม่ว่าจะเป็นการทำ “ยานอน” สุดยอดสมุนไพรถอนพิษ แก้อาการปวดเมื่อยล้า “ยาฝัง” อีกหนึ่ง unseen การใข้พลังของดินหรือแม่ธรณี ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วย อัมพฤกษ์ อัมพาต เบื่อเห็ด เบื่อหอย สุดยอดเคล็ดวิชาการรักษาโรคที่ใกล้เลือนหาย

ชมสมุนไพรนับร้อยชนิดที่อยู่ในหนังสือบันทึกของแผ่นดิน 5 กิจกรรมสปามือด้วยสมุนไพรไทยแท้ คลายเมื่อย นิ้วล็อค กิจกรรมคลายปวด หายเมื่อยด้วยใบพลับพลึง เคล็ดลับการพันแก้อาการปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดแข้งปวดขา เส้นตึงยึด

ลูกประคบหม้อนิล ลูกประคบสมุนไพรจากผ้าครามที่ช่วยดูดพิษ ลดการอักเสบ และยังช่วยบำรุงผิว เลือกผสมตามสูตรกันเองแบบจุใจ พร้อมสาธิตการใช้ฟรี กิจกรรมสาธิตน้ำมันนวดเพื่อสุขภาพจากเครือข่ายหมอยาพื้นบ้านภาคใต้ สาธิตการทำขนมคนทีสอ ขนมไทยที่ใกล้เลือนหาย (มีให้ซื้อ หรือชิมกันตลอดงาน) ยาเกร็ดขมิ้นอ้อย ยาแก้ไอจากต้นบัวฮาขาว

กิจกรรมนวดไทยอภัยภูเบศร ปีนี้มาพิเศษ ปรับวิธีการนวดใช้หลักการนวดตามแนวเส้นประธานสิบ เน้นการรักษาบำบัดอาการ ผสมผสานกับการนวดปรับธาตุ หรือนวดแก้ลมจตุรพฤกษ์ ทำให้ธาตุทั้งสี่สมดุล นวดแก้กระบังลมหย่อน นวดฝ่าเท้า ผ่อนคลาย หายเมื่อย พร้อมประคบหม้อสมุนไพรร้อน ช่วยยืดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น

แจกฟรี หนังสือสมุนไพรบันทึกของแผ่นดิน 5 สมุนไพรยาประคบ อบ อาบ นวด รวมสุดยอดสมุนไพรเพื่อบรรเทาอาการปวด เมื่อย และหลากหลายวิธีใช้ วันละ 200 เล่ม

และแจกฟรี ต้นไม้วันละ 300 ต้น ได้แก่ ขมิ้นอ้อย เถาเอ็นอ่อน คนทีสอ บัวฮาขาว ฮ่อสะพายควาย

-กผ-