(ISC)2 เปิดรับการเสนอชื่อบุคคลเพื่อชิงรางวัลจากโปรแกรมมุ่งสู่ความเป็นผู้นำความปลอดภัยด้านข้อมูลในเอเชีย-แปซิฟิก

09 May 2007

โครงการที่จะช่วยประเมินผู้เชี่ยวชาญที่มีแนวความคิดก้าวหน้าในงานรักษาความปลอดภัยด้านไอทีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

(ISC)2(R) ("ISC-squared") ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระดับโลกที่มุ่งมั่นให้การศึกษา และให้การรับรองผู้เชี่ยวชาญระบบความปลอดภัยข้อมูลโดยไม่หวังผลกำไร ประกาศในวันนี้ว่า (ISC)2 ได้เปิดตัวโปรแกรมมุ่งสู่ความเป็นผู้นำความปลอดภัยด้านข้อมูลในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (ISLA) ซึ่งได้มีการดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้วในขณะนี้ ด้วยการเสนอชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติสมควรได้รับรางวัล

ISLA ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมอบรางวัลระดับโลกของ (ISC)2 นั้น จะช่วยตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มผู้นำด้านความปลอดภัยข้อมูลในเอเชีย-แปซิฟิกที่จะสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสูงและมีศีลธรรม ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการเสนอชื่อถูกจำแนกเป็น 3 ประเภท ดังนี้:

-- ผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสในสาขาที่ไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยด้านไอที (ซีไอโอ ซีเอฟโอ สร้างโปรแกรม/โครงการ เป็นต้น) โดยต้องเป็นผู้ที่มีส่วนในการปรับปรุงงานรักษาความปลอดภัยด้านไอทีอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยการแสดงบทบาทผู้นำในการริเริ่มด้านการปรับปรุงงานรักษาความปลอดภัยด้านไอที สร้างโปรแกรม หรือโครงการ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลในสาขานี้ควรมีตำแหน่งระดับอาวุโสภายในองค์กร

-- ผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านไอที (ซีเอสโอ ซีไอเอสโอ ผู้จัดการความปลอดภัยด้านไอที หรือ ผู้จัดการความปลอดภัยอาวุโสที่รับผิดชอบในการจัดการด้านความปลอดภัยของระบบไอทีอย่างมีนัยสำคัญ) โดยต้องเป็นผู้ที่มีส่วนในการปรับปรุงงานรักษาความปลอดภัยด้านไอทีอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยการแสดงบทบาทผู้นำในการริเริ่มด้านการปรับปรุงงานรักษาความปลอดภัยด้านไอที สร้างโปรแกรมหรือโครงการ

-- เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยด้านไอที โดยต้องเป็นผู้ปฏิบัติงานที่มีผลงานโดดเด่นเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง และ/หรือจัดการให้งานด้านโปรแกรมความปลอดภัยสำเร็จลุล่วง (จัดการเรื่องการรับรู้เรื่องความปลอดภัยและโปรแกรมการฝึกทักษะ มุ่งมั่นฝ่าฟันอุปสรรคในการทำงาน ประเมินความปลอดภัยที่มีความซับซ้อน เป็นต้น)

ISLA จะพิจารณาผู้ได้รับการเสนอชื่อทุกคนที่มีคุณสมบัติตรงตามบรรทัดฐานที่กำหนดใน 3 สาขา นอกจากนี้ (ISC)2 จะนำเสนอบุคคลที่เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมหรือปรับปรุงงานรักษาความปลอดภัยด้านไอทีที่มีความคิดริเริ่มและโดดเด่น บรรทัดฐานของผู้ที่มีการริเริ่มผลงานที่สำคัญๆมีดังต่อไปนี้

-- ผลกระทบของการริเริ่ม สร้างโครงการหรือโปรแกรม ที่มีต่อธุรกิจหรือองค์กร

-- ปัจจัยที่บ่งชี้ว่าการริเริ่ม สร้างโครงการหรือโปรแกรม ช่วยเสริมสร้างประชาชน กระบวนการ และเทคโนโลยีให้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร

-- การมุ่งมั่นเอาชนะอุปสรรคอย่างสร้างสรรค์ หรือปัจจัยที่บ่งชี้ว่าการริเริ่ม สร้างโปรแกรม/โครงการ สามารถสร้างรากฐานในอนาคตได้อย่างไร

"เอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่มีระบบความปลอดภัยของข้อมูล (ISC)2 ที่ใหญ่ที่สุดนอกเหนือไปจากสหรัฐฯ นอกจากนั้นในภูมิภาคนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญมากมายที่กำลังปกป้องสิ่งสำคัญที่สุดของธุรกิจ นั่นคือการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล" แจวู ลี ซึ่งเป็น CISSP, ศาสตราจารย์กิตติมศักดิ์ ซึ่งจบการศึกษาสาขาวิเทศสัมพันธ์และสารสนเทศจากมหาวิทยาลัยดองกุก และเป็นผู้อำนวยการร่วมของคณะกรรมการที่ปรึกษาประจำภูมิภาคเอเชียของ (ISC)2 กล่าว "คณะกรรมการที่ปรึกษาของ (ISC)2 ต้องการแบ่งปันความสำเร็จของผู้บุกเบิกซึ่งมีความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยแบบไอทีในภูมิภาค"

"เราเป็นหนี้บุญคุณดร.ลี เป็นอย่างมาก ในฐานะที่เขาเป็นผู้นำที่ดีในการสร้างโปรแกรม" ศ.ดร. คอรีย์ ชู รองประธานคณะกรรมการบริหารและผู้บริหารร่วมของคณะกรรมการที่ปรึกษาของ (ISC)2 กล่าว

เอ็ด เซ็ทเลอร์ CISSP, กรรมการบริหารของ (ISC)2 กล่าวว่า "เราขอขอบคุณสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาทุกท่านสำหรับคำแนะนำอันมีค่าในการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสำหรับการนำความรู้ความสามารถไปใช้ในคณะกรรมการตรวจสอบผู้เข้าชิงตำแหน่ง ซึ่งคณะกรรมการทุกคนเป็นผู้ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อทำการประเมินและคัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้าย"

ผู้บริหารระดับสูงของระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลทั้ง 6 ท่านจากคณะกรรมการที่ปรึกษาจะทำการคัดเลือกผู้ที่เข้ารอบสุดท้าย ทั้งนี้ คณะกรรมการที่ปรึกษาประจำภูมิภาคเอเชียของ (ISC)2 คือ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการและความปลอดภัยที่มีความแตกต่างหลากหลายและได้รับคัดเลือกมาเป็นอย่างดี โดยต้องรับผิดชอบในการหยิบยกปัญหาด้านอุตสาหกรรมในภูมิภาคขึ้นมาให้เป็นที่สนใจของ (ISC)2 สมาชิกคณะกรรมการทั้ง 6 ได้แก่

• Mark Ames (มาร์ก อาเมส) CISSP, CISA, CISM , Partner, ICT Risk Pty Ltd, Australia
  • Prinya Hom-anek (ปริญญา หอมเอนก) CISSP, CISA, CISM, SANS GIAC GCFW, CompTIA Security+, President & Founder, ACIS Professional Center, Thailand
  • Meng Chow Kang (เมง ชาว คัง) CISSP, CISA, Chief Security Advisor, Microsoft Greater China Region
  • Peter Koo (ปีเตอร์ คู) HKICPA, CA, AICPA, CFE, CISA, CISM, CIA, Partner, Enterprise Risk Services, Deloitte Touche Tohmatsu
  • Chester Soong (เชสเตอร์ ซุง) CISSP-ISSMP, ISSAP, CISA, Managing Director of Security Consulting Services Limited, Hong Kong
  • Prof.Hiroshi Yasuda (ศจ. ดร. ฮิโรชิ ยาสุดะ) CISSP, Professor, Tokyo Denki University, School of Science Technology for Future Life, Japan

(ISC)2 จะมอบรางวัลให้กับผู้เข้าชิงที่ได้รับการคัดเลือกในวันที่ 9 กรกฎาคม 2550 ที่ ไอเอสแอลเอ กาล่า ดินเนอร์ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ ประเทศไทย พร้อมกับการจัดงาน (ISC)2 Security Leadership Event InformationSecurityAsia 2007 โดยการประชุม SecureAsia@Bangkok < mailto:SecureAsia@Bangkok > จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 กรกฎาคม 2550 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สมาชิกคณะกรรมการ (ISC)2 และผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมจากสหรัฐฯและเอเชียแปซิฟิกจะพูดคุยกันถึงระบบการจัดการและเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยล่าสุด

(ISC)2 จะรับรายชื่อผู้เข้าชิง ISLA จนถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2550 สามารถส่งชื่อผู้เข้าชิงหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที
< www.isc2.org/isla >

เกี่ยวกับ(ISC)2

(ISC)2 มีชื่อเสียงในระดับสากลตามมาตรฐานทองคำสำหรับการรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของข้อมูล บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2532 (ISC)2 ได้รับรองรองผู้เชี่ยวชาญด้านระบบความปลอดภัยของข้อมูลมากกว่า 50,000 ราย ใน 129 ประเทศ บริษัทตั้งอยู่ที่ปาล์ม ฮาร์เบอร์, รัฐฟลอริด้า, สหรัฐฯ และยังมีสำนักงานในเวียนนา เวอร์จิเนีย สหรัฐ ลอนดอน ฮ่องกง และโตเกียว (ISC)2 ได้ออก (CISSP(R)) และใบรับรองที่เกี่ยวข้อง ใบรับรองและการรับรองทางอาชีพ (CAPCM) และใบรับรองผู้ปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยของระบบ (SSCP) ซึ่งเป็นการให้การรับรองแก่ผู้ที่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขการดำเนินที่จำเป็น CISSP, CISSP-ISSEP และ SSCP เป็นหนึ่งในใบรับรองด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอันดับแรกที่ได้มาตรฐานของ ANSI/ISO/IEC ตามมาตรฐาน 17024 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกที่ใช้ในการประเมินและรับรองบุคลากร (ISC)2 ยังได้นำเสนอโปรแกรมการให้การศึกษาแก่มืออาชีพ ผลิตภัณฑ์ด้านการศึกษา และบริการต่างๆบนพื้นฐานของซีบีเคของ (ISC)2 ซึ่งเกี่ยวข้องกับหัวข้อเรื่องความปลอดภัยด้านข้อมูล และยังรับผิดชอบด้านการศึกษาบุคลากรด้านความปลอดภัยของข้อมูล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่ http://www.isc2.org

(c) 2007, (ISC)2 Inc. (ISC)2, CISSP, ISSEP, ISSAP, SSCP และ CBK ได้ลงทะเบียนเป็นเครื่องหมายการรับรอง และซีเอพี เป็นเครื่องหมายการให้บริการของ(ISC)2

ติดต่อ:

คิตตี้ ชุง

(ISC)2 Asia-Pacific

โทร: +852-3520-4001

อีเมล์: [email protected] < mailto:[email protected] >

แหล่งข่าว: (ISC)2 Asia-Pacific

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net )--