NT ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2564

08 Nov 2021

เร็วๆ นี้ (6 พฤศจิกายน 2564 ) บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT น้อมนำผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2564 ทอดถวาย ณ วัดท่าโพธิ์วรวิหาร พระอารามหลวง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มี นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ กรรมการและ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ NT เป็นประธานในพิธี โดยมียอดบริจาคปัจจัยร่วมทำบุญ จำนวน 3,560,254.49 บาท พร้อมมอบทุนสนับสนุน "ชุดนี้ เอ็นที จัดให้" แก่ รร.เทศบาลวัดท่าโพธิ์วรวิหารและ รร.เบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช

โอกาสนี้ NT ได้ทอดกฐินสามัคคีรายทาง ณ วัดโพธิ์ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564 มียอดบริจาคปัจจัยร่วมทำบุญ จำนวน 1,941,957 บาท พร้อมมอบทุนสนับสนุนการศึกษาให้กับ รร.อนุบาลพัทลุงและทุนเรียนดีให้กับนักเรียน รร.อนุบาลพัทลุง

ในโอกาสนี้ ยังได้มอบอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนการศึกษา ได้แก่ คอมพิวเตอร์ พริ้นเตอร์ ทีวีแอลอีดี ชุดเครื่องเสียงเคลื่อนที่และการปรับปรุงระบบอินเทอร์เน็ตให้กับ รร.ตชด.บ้านควนตะแบก ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เพื่อใช้เป็น สื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียน

NT ได้ดำเนินการงานบุญกฐินเพื่อนำปัจจัยทำนุบำรุงวัด สืบทอดประเพณีกฐิน พร้อมกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนและสถานศึกษามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนในสังคมไทย