มูลนิธิสายใยแผ่นดิน ขอเชิญร่วมงาน "ฤดูกาล ผ้าคราม" 21-28 ธันวาคม 2544

20 Dec 2001

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--มูลนิธิสายใยแผ่นดิน

มูลนิธิสายใยแผ่นดิน หรือ โครงการทางเลือกเพื่อเกษตรกรและผู้บริโภค (กรีนเนท) เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่มีบทบาทในการส่งเสริม สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการ การตลาด ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม หัตถกรรมพื้นบ้าน ฯลฯ ได้จัดงาน "ฤดูกาล ผ้าคราม" ขึ้น ในระหว่างวันที่ 21-28 ธันวาคม 2544 ณ ร้านกรีนเนท เลขที่ 183 อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์ ถ.ราชดำริ งานฤดูกาลผ้าครามนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมการรณรงค์ผ้าทอเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 โดยโครงการผ้าพื้นเมืองเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของมูลนิธิสายใยแผ่นดิน สำหรับรายละเอียดกิจกรรม "ฤดูกาล ผ้าคราม" จะเริ่มในวันที่ 21 ธันวาคม นี้ โดยมีการฉายสไลด์เกี่ยวกับกระบวนการทำคราม การสาธิตตีคราม การเสวนาเรื่องการทำครามและการดูแลคราม โดยวิทยากรจากกลุ่มฝ้ายคราม บ้านโคกภู จ.สกลนคร และ จากกลุ่มออนซอน จ.อุดรธานี ดำเนินการเสวนาโดย คุณสันติพงศ์ ธรรมธำรง ผู้เชี่ยวชาญและผู้สนใจศึกษาเรื่องผ้าพื้นเมือง และคุณประไพ ทองเชิญ ผู้ประสานงานโครงการผ้าพื้นเมืองเพื่อสิ่งแวดล้อม งานนี้งานดีสำหรับคนรักผ้าพื้นเมือง …. อย่าลืมอย่าพลาด ….. นอกจากจะได้ความรู้ ได้เห็นด้วยตาแล้ว ยังจะได้ช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์ผ้าทอเพื่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ คุณประไพ ทองเชิญ, คุณชูขวัญ ทรัพย์มณี 0-2651-9055-6--จบ--

-สส-