ซีเอ็นเอ็นนำทีมสื่อยักษ์ระดับโลกร่วมฟื้นธุรกิจท่องเที่ยวเอเชีย

02 Jul 2003

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย)

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น นิตยสารไทม์ และนิตยสารฟอร์จูน ผนึกกำลังสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค (พาต้า) และทีบีดับเบิลยูเอ-ไอเอสซี เอเจนซี่โฆษณายักษ์ใหญ่ของมาเลเซีย คลอดแคมเปญโฆษณาทางทีวีและสิ่งพิมพ์ผ่านสื่อในสังกัด มูลค่าหนึ่งล้านดอลล่าร์สหรัฐ (42 ล้านบาท) หวังเรียกความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับคืนสู่เอเชียแปซิฟิก พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในและระหว่างเอเชียกับทั่วโลก

โฆษณาชุดนี้สร้างสรรค์โดยบริษัท ทีบีดับเบิลยูเอ-ไอเอสซี มาเลเซีย ระยะเวลาเผยแพร่สองเดือน เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้ ประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ออกอากาศทางสถานีในเครือข่ายซีเอ็นเอ็นในเอเชียแปซิฟิกและยุโรป และโฆษณาทางสื่อสิ่งพิมพ์ในนิตยสารฟอร์จูน ฉบับตีพิมพ์จำหน่ายทั่วโลก และนิตยสารไทม์ ฉบับตีพิมพ์จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและฉบับสากล

นายสตีฟ มาร์โคโปโท ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เทอร์เนอร์ บรอดคาสติ้ง ซิสเต็ม เอเชียแปซิฟิก บริษัทแม่ของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น กล่าวว่า “เราระดมทรัพยากรสื่อที่มีอยู่ในมือและดำเนินมาตรการเชิงรุก เพื่อช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิกในภาวะที่ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคตกต่ำลง เรายินดีมากที่ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพราะทุกฝ่ายมีเป้าหมายร่วมกันที่จะช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูธุรกิจ”

ด้านประธานและผู้พิมพ์ผู้โฆษณากลุ่มบริษัทไทม์ แอนด์ ฟอร์จูน อินเตอร์เนชั่นแนล นายแอนดริว บุทเชอร์ กล่าวว่า “นิตยสารไทม์และฟอร์จูนสนใจที่จะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้อย่างเต็มที่ เราเชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นการเดินทางข้ามภูมิภาคและภายในเอเชียแปซิฟิกเอง และยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว”

นายออสติน เซชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีบีดับเบิลยูเอ-ไอเอสซี มาเลเซีย กล่าวเสริมว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากซีเอ็นเอ็น ไทม์ ฟอร์จูน และพาต้า ให้ร่วมโครงการฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก เราจะนำประสบการณ์และความชำนาญทั้งหมดมาใช้ในการผลิตงานโฆษณาต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวเอเชียที่โดดเด่นโดนใจที่สุด”

นายปีเตอร์ ดา ยอง ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค กล่าวว่า “เราชื่นชมการริเริ่มของสื่อพันธมิตรทุกฝ่าย ซีเอ็นเอ็น ไทม์ ฟอร์จูน และทีบีดับเบิลยูเอช่วยกันสร้างโครงการเรียกความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับคืนมา และกระตุ้นการท่องเที่ยวสู่เอเชียแปซิฟิกและภายในภูมิภาค สารที่เราต้องการสื่อก็คือ เอเชียแปซิฟิกกลับคืนสู่สภาพปกติแล้ว ยินดีต้อนรับทุกท่านกลับมาเยี่ยมเยียนเราอีกครั้ง!”

“แคมเปญโฆษณาทางสื่อระดับโลกสอดคล้องกับแผนฟื้นฟูการท่องเที่ยวแนวผสมผสานครบวงจรภายใต้ชื่อโครงการฟีนิกซ์อย่างเต็มที่ และเป็นตัวอย่างของการร่วมมือประสานงานอย่างใกล้ชิดกับสื่อทั่วโลก” นายดา ยองกล่าว

พาต้าเปิดตัวโครงการฟีนิกซ์เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่กรุงเทพฯ เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นของนักเดินทางทั่วโลกต่อการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก และรวมพลังอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิกให้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิกให้กลับคืนมาอีกครั้ง

ข้อมูลสำหรับกองบรรณาธิการ

ซีเอ็นเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนล

ซีเอ็นเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนล ในเครือเทอร์เนอร์ บรอดคาสติ้ง ซิสเต็ม อิงค์ และเอโอแอล ไทม์ วอร์เนอร์ เป็นหน่วยงานบริการข่าวสารชั้นนำที่มีเครือข่ายทั่วโลก ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง ครอบคลุมกว่า 160 ล้านครัวเรือน และมากกว่า 1.5 ล้านห้องพักโรงแรมทั่วโลก ผลการสำรวจต่างๆ ระบุว่าซีเอ็นเอ็นเป็นผู้นำเครือข่ายธุรกิจและข่าวสารต่างประเทศในเอเชียแปซิฟิก และเข้าถึงผู้บริหารระดับสูง นักท่องเที่ยว และชาวเอเชียที่มีฐานะมั่งคั่งได้มากกว่าคู่แข่ง

ไทม์ อิงค์

นิตยสารไทม์ก่อตั้งในปี 2466 วางจำหน่ายในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง อาฟริกา แปซิฟิกใต้ คานาดา ละตินอเมริกา และสหรัฐอเมริกา จัดเป็นนิตยสารข่าวรายสัปดาห์ชั้นนำของเอเชีย มียอดขายทั่วโลกกว่า 5.6 ล้านฉบับ ในเอเชีย 306,000 ฉบับ และอีก 600,000 ฉบับในโซนอื่นๆ เนื้อหาในทุกฉบับครอบคลุมข่าวสารจากทั่วโลก และข่าวสารที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับภูมิภาคนั้นๆ

ฟอร์จูนเป็นนิตยสารธุรกิจรายปักษ์ชั้นนำที่วางขายทั่วโลก และเข้าถึงผู้นำและผู้บริหารในแวดวงอุตสาหกรรมทั่วโลกได้มากที่สุด ฉบับตีพิมพ์จำหน่ายทั่วโลกเน้นเนื้อหาที่ครอบคลุมข่าวสารทางธุรกิจในภูมิภาคที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก มียอดขายในเอเชีย 85,000 ฉบับ และยุโรป 100,000 ฉบับ ฟอร์จูนเป็นแบรนด์หนังสือธุรกิจสากลที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดฉบับหนึ่ง มีสำนักงานในลอนดอนและฮ่องกง

ไทม์และฟอร์จูนตีพิมพ์โดยไทม์ อิงค์ ในเครือเอโอแอล ไทม์ วอร์เนอร์

ก่อตั้งในปี 2494 เป็นหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับการยอมรับในฐานะตัวกลางความร่วมมือระหว่างองค์กรการท่องเที่ยวระดับเมือง รัฐ และประเทศเกือบ 100 แห่ง สายการบินและบริษัทเดินเรือกว่า 55 แห่ง บริษัทท่องเที่ยวหลายร้อยแห่ง และสมาชิกผู้ประกอบการด้านการท่องที่ยวหลายพันแห่งของพาต้ากว่า 70 สาขาทั่วโลก พาต้ามุ่งมั่นส่งเสริมการเติบโต คุณค่า และคุณภาพของการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิกเพื่อประโยชน์ของสมาชิก ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pata.org

ทีบีดับเบิลยูเอ-ไอเอสซี มาเลเซีย เป็น 1 ใน 8 เอเจนซี่โฆษณารายใหญ่ของมาเลเซีย ในเครือออมนิคอม กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งติดอันดับสุดยอดเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ 10 แห่งของโลก ลูกค้ารายใหญ่รวมถึง แอ๊บโซลูท, อดิดาส, แอปเปิ้ล, เบียเออร์สดอร์ฟ, ช็อกโกแลตมาร์ส, นิสสัน และโซนี่เพลย์สเตชั่น

ทีบีดับเบิลยูเอ-ไอเอสซี มาเลเซีย กรุ๊ป ประกอบด้วย ทีบีดับเบิลยูเอ-ไอเอสซี, เตอกิล่า มาเลเซีย และวิซาร์ด มีเดีย ไดนามิกส์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารการตลาดครบวงจรด้านโฆษณา การบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์ และสื่อ มีระบบการบริหารงานและพนักงานที่ผ่านประสบการณ์ในวงการท่องเที่ยวมาอย่างโชกโชนกว่า 25 ปี ปัจจุบันมีลูกค้าหลายรายจากบริษัทท่องเที่ยวในมาเลเซีย และอาเซียน เช่น เทเลคอม มาเลเซีย, ทีเอ็มทัช, นูทริเชีย, ไอเกีย และเรดบูล--จบ--

-รก-