ริเวอร์เบด ประกาศความสำเร็จ ยอดผู้ใช้โซลูชั่นทะลุ 500 ราย ภายใน 18 เดือน ลูกค้าของริเวอร์เบดเพิ่มจำนวนหนึ่งเท่าตัวในระยะ 6 เดือน

11 Apr 2006

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย

ริเวอร์เบด เทคโนโลยี ผู้นำด้านระบบเร่งการทำงานของแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายระยะไกล (Application Acceleration on Wide Area Networks) ประกาศความสำเร็จจากการมีลูกค้าถึง 500 ราย ภายในระยะเวลาเพียง 18 เดือน ตั้งแต่มีการประกาศเปิดตัวแอพไพลแอนซ์ สตีลเฮด (Steelhead Appliances) โดยสามารถเพิ่มยอดขายให้ถึงหนึ่งเท่าตัวภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน ตลอดเวลา ริเวอร์เบดชนะการแข่งขันคู่แข่งถึง 400 รายในตลาด WAFS (Wide Area File Services) และ WAN Optimization (ตลาดการเร่งประสิทธิภาพเครือข่ายระยะไกล) ลูกค้าของริเวอร์เบดจำนวนถึง 20 รายที่อยู่ในลิสต์ฟอร์จูน 500 และลูกค้ารายล่าสุด คือบริษัทรูเด็น แม็คคลอสกี้ ใน ฟอร์ด ลอเดอร์เดล์ ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ตลอดระยะเวลา 18 เดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น ซึ่งริเวอร์เบดมีการเติบโตสูงมาก” นายเจอร์รี่ เอ็ม เคนเนลลี ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริเวอร์เบด เทคโนโลยี “เมื่อเราได้เริ่มประกาศผลิตภัณฑ์แอพไพล์แอนซ์ สตีลเฮดในกลางปี 2547 เราได้นำโซลูชั่นสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ทำงานได้ครอบคลุมที่สุดและมีประสิทธิภาพดีที่สุด เราได้ทำงานร่วมกับลูกค้าและลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเพื่อที่จะเพิ่มฟีเจอร์และคุณสมบัติต่างๆ เพื่อที่จะนำโซลูชั่นการเร่งการทำงานของแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายระยะไกลให้เป็นโซลูชั่นชั้นนำในตลาดทิ้งห่างคู่แข่ง เราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และมีพนักงานมากกว่า 200 คน ในบริษัทสาขาทั่วทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย เรามีความตื่นตันเป็นอย่างยิ่งที่เห็นการเติบโตขององค์กรเรามีการเติบโตในระยะเวลาอันสั้น”

นอกเหนือจากนั้น แอพไพล์แอนซ์ สตีลเฮด ยังได้รับการยกย่องจากหนังสือพิมพ์ และนิตยสารด้านเทคโนโลยี และธุรกิจหลายๆเล่ม ไม่ว่าจะเป็น เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล , อินโฟเวิลดิ์ , อิเล็กโทรนิค ไทมส์ และดิจิตอลไทม์ และจากความสำเร็จทั้งด้านความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี และการได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าและตลาด แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของบริษัท ซึ่งมุ่งตอบสนองโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง“นายเจอร์รี่ กล่าวเสริม

ริเวอร์เบดเริ่มที่จะเปิดตัวแอพไพล์แอนซ์ ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่เร่งการทำงานของแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายระยะไกล ตั้งแต่เดือน เมษายน 2547 ในทุกๆทวีปในโลก ในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ริเวอร์เบดมีลูกค้าทั้งในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร ประกันภัย การพิมพ์ การบิน การแพทย์ เซมิคอนดักซ์เตอร์ วิศวะ รัฐบาล อุตสาหกรรม และสถาปัตยกรรม โดยมีลูกค้าตั้งแต่ขนาดเล็กที่มีสำนักงาน 2 -3 แห่ง ไปจนถึงองค์กรเอ็นเตอร์ไพรซ์ขนาดใหญ่ที่มีสำนักงานถึงกว่าหลายพันแห่ง แลใ.

บริษัทรูเด็น แม็คคลอสกี้ เป็นบริษัทด้านกฎหมายขนาดใหญ่ที่สุดและเติบโตรวดเร็วที่สุดในรัฐฟลอริด้า บริษัทก่อตั้งที่ฟอร์ท ลอเดอร์เดล์ ตั้งแต่ปี 2502 และเติบโตจนกระทั่งมีทนายความถึง 200 คน (จากจำนวนพนักงานทั้งหมด 530 คน) ที่ทำงานอยู่ในสำนักงาน 10 แห่งทั่วฟลอริด้า และเวเนซูเอลล่า บริษัทรูเด็น แม็คคลอสกี้ ใช้แอพพลายแอนซ์ สตีลเฮท จำนวน 7 ตัวในสำนักงานออฟฟิศขนาดใหญ่ที่ต้องทำงานจากระยะไกล ซึ่งทำให้บริษัทฯ สามารถรวมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที และสามารถย้ายแอพพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ไปที่ศูนย์ข้อมูลส่วนกลางทั้งหมด

“เรากำลังมองหาความสามารถในการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ของระบบโครงสร้างพื้นฐาน และ โซลูชั่นที่สามารถให้ประสิทธิภาพในการทำงานของสำนักงานที่อยู่ไกลออกไปกับสำนักงาน” นายเบ็น วีนเบอร์เกอร์ ผู้อำนวยการแผนกไอที บริษัทรูเด็น แม็คคลอสกี้ “เราเลือกสตีลเฮด แอพพลายแอนซ์ สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอพพลิเคชั่น รวมไปถึงไมโครซอฟท์ SQL และ ไมโครซอฟท์เอ็กซ์เชนจ์ เมื่อเราได้ทดสอบการทำงานของสตีลเฮดในครั้งแรก ที่สำนักงานของเราที่ฟอร์ท ลอเดอร์เดล์ ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลหลักของเราและที่สำนักงานเซนต์ปีเตอร์เบร์ก ฟลอริด้า ทำให้เราสามารถลดประสิทธิภาพการงานของระบบเครือข่ายประมาณ 50% ซึ่งผลจากการทดสอบทำให้เรามั่นใจและเลือกใช้สตีลเฮด”

เกี่ยวกับ แอพไพลแอนซ์ สตีลเฮด (Steelhead Appliances)

สตีลเฮด แอพพลายแอนซ์ ของ ริเวอร์เบด ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายแวน เพิ่มสูงขึ้นถึง 100 เท่า ทั้งนี้บริษัทข้ามชาติภายในภูมิภาคเอเชีย ต่างมีจุดอ่อนโดยเฉพาะในเรื่องปัญหาด้านประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายแวน เนื่องจากแบนด์วิธเป็นค่าใช้จ่ายที่สูง อันเกี่ยวเนื่องจากปัจจัยด้านเครือข่ายข้ามมหาสมุทรและดาวเทียม ที่บั่นทอนประสิทธิภาพในการใช้แอพพลิเคชั่น ซึ่งกระบวนการทำงานของผลิตภัณฑ์ริเวอร์เบด แบบมัลติเลเยอร์ ที่กำลังอยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตร นั้นจัดได้ว่าเป็นโซลูชั่นระบบเร่งการทำงานบนเครือข่ายแวน (WAN Acceleration Solution) เพียงโซลูชั่นเดียว ที่สามารถตอบสนองในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นทุกแง่มุมได้ในแอพพลายแอนซ์เพียงตัวเดียว นั่นคือ สตีลเฮด แอพพลายแอนซ์ ซึ่งช่วยลดความซ้ำซ้อนเรื่องการสัญจรของทุกแอพพลิเคชั่นบน TCP ในเครือข่าย นอกจากนี้ ยังช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บแอพพลิเคชั่น เอฟทีซี โลตัสโนทซ์ และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน สุดท้าย สตีลเฮด แอพพลายแอนซ์ ยังเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานเฉพาะสำหรับไมโครซอฟท์ วินโดว์ และเอ็กเชนจ์อีกด้วย

เกี่ยวกับริเวอร์เบด

ริเวอร์เบด เทคโนโลยี เป็นผู้ริเริ่มระบบเร่งการทำงานของแอพพลิเคชั่นจากระยะไกล บริษัทฯ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2546 โดย เจอร์รี่ เอ็ม เคนเนลลี ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร. สตีฟ แมคคานน์ ประธานกรรมการฝ่ายเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ สตีลเฮด แอพพลายแอนซ์ ของ ริเวอร์เบด ได้รับการยกย่องให้เป็นผลิตภัณฑ์ดีเด่นแห่งปี ประจำปีพ.ศ. 2548 โดยอินโฟเวิลด์ ในประเภทระบบเครือข่าย ในฐานะ “Best WAN Accelerator” หรือตัวเร่งประสิทธิภาพแวนที่ดีที่สุด ทั้งนี้ สตีลเฮด แอพพลายแอนซ์ ช่วยลดปัญหาในเรื่องความล่าช้า และการใช้แบนด์วิธ ที่เกี่ยวเนื่องจากการที่มีการใช้แอพพลิเคชั่นจำนวนมากมายบนเครือข่าย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับกองทุนจากโกล์ดแมน แซคซ์ แอคเซล พาร์ทเนอร์ ไลท์สปีด พาร์ทเนอร์ และยูวี พาร์ทเนอร์ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับริเวอร์เบด สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.riverbed.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

คุณจารุณี สินชัยโรจน์กุล

ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด

โทรศัพท์ : 0-2655-6633, 01-488-8442

โทรสาร : 0-2655-3560

Email : [email protected]