ริเวอร์เบด ครองตำแหน่งกลุ่มผู้นำตลาด ประจำปี 2012 จากการ์ตเนอร์ ย้ำภาพ ผู้นำตลาดอุปกรณ์ควบคุมการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแวน

06 Feb 2012

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--เอพีพีอาร์ มีเดีย

โดยประเมินบนพื้นฐานของความสมบูรณ์แบบของวิสัยทัศน์และความสามารถในการทำงานจริง

ริเวอร์เบด เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: RVBD) ผู้ผลิตโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพระบบไอที ได้รับการจัดอันดับจากการ์ตเนอร์ ในกลุ่มผู้นำ (Leaders) ตลาดจากรายงาน “ตารางเปรียบเทียบความเป็นผู้นำอุปกรณ์ควบคุมแวนออปติไมเซชั่น” (Magic Quadrant for WAN Optimization Controllers (WOC) ประจำปี 2555 ซึ่งวิเคราะห์โดยโจ สโกรูป้า และซีเวียรีน รีล รายงานดังกล่าวจากการ์ตเนอร์นั้นเป็นการจัดอันดับบริษัทผู้ผลิตต่างๆ ใน 4 กลุ่มตามวิสัยทัศน์และความสามารถในการทำตามได้จริง เช่น กลุ่มผู้นำ (Leader), ผู้ท้าชิง (Challengers), ผู้มีวิสัยทัศน์ (Visionaries) และกลุ่มที่มีตลาดเฉพาะ (Niche Players)

จากรายงานจะเห็นได้ว่า กลุ่มผู้นำตลาดทั้งหลายมีความสามารถกำหนดรูปแบบของตลาดด้วยการเพิ่มความสามารถอื่นๆ ให้กับผลิตภัณฑ์และกระตุ้นให้รับรู้ถึงความสำคัญของคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามา เราคาดหวังว่าจะมีหนึ่งในกลุ่มผู้นำขยายตลาดด้วยวิธีทั้งหมดที่มี และยังต้องมีโซลูชันที่ตอบสนองการเติบโตขององค์กรระดับเอ็นเทอร์ไพร์สที่มีเพิ่มมากขึ้น กลุ่มผู้นำในตลาดอุปกรณ์ควบคุมการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแวนนั้น จำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่ครอบคลุม เช่น ระบบควบคุมการให้บริการ QoS ระบบบีบอัดข้อมูลแบบพื้นฐาน ระบบเร่งความเร็วสำหรับรูปแบบการเชื่อมต่อแบบต่างๆ รวมถึงรองรับการเร่งความเร็วไฟล์ข้อมูลได้หลายระบบ พร้อมกับคุณสมบัติหลักที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถนำไปติดตั้งจริงกับเครือข่ายและใช้งานได้จริง และในปัจจุบันองค์กรลูกค้ามีความต้องการ คือ บริการขายและสนับสนุนทั่วโลก

อีริค วูล์ฟฟอร์ด รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์ ริเวอร์เบด กล่าวว่า “ริเวอร์เบด ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับในตำแหน่งผู้นำตลาดอุปกรณ์ควบคุมการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแวนจากการ์ตเนอร์ สิ่งที่เราเน้นตลอดมาคือ การตอบสนองความต้องการลูกค้าระดับองค์กรของเราด้วยการมอบเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสและคุณภาพระดับสูง รวมถึงการสนับสนุนและบริการที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วกับองค์กรที่มีสาขากระจายออกไปทั่วโลก นวัตกรรมที่มีอยู่บนผลิตภัณฑ์ของเราได้มาจากการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า ทำให้เราค้นพบกรอบของเทคโนโลยีใหม่ๆ บางอย่างที่จะสามารถตอบโจทย์ในความต้องการด้านประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่งรวมถึงการขยายบริการแบบคลาวด์ รวมถึงรูปแบบการใช้งานและการแนะนำแพลตฟอร์มด้านการประมวลผลแบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์มือถือ และการที่ลูกค้าของเราเริ่มเปลี่ยนสู่รูปแบบของเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ ทำให้ ริเวอร์เบด ยังคงต้องพัฒนานวัตกรรมโซลูชันอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพการใช้งานให้กับองค์กรที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา”

หนึ่งในองค์กรที่มุ่งเน้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ทุกวันนี้ เป็นโลกที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลาง แต่ผู้ใช้งานกระจายตัวในจุดต่างๆ และเพิ่มจำนวนขึ้น แต่การที่ระบบไอทียังคงให้บริการจากศูนย์กลาง โซลูชันที่ใช้จำเป็นต้องสนองตอบความต้องการด้านประสิทธิภาพได้อย่างครอบคลุมและจำเป็นต้องอยู่บนสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลและเป็นระบบไอทีที่ให้บริการจากศูนย์กลางอย่างแท้จริงเพื่อให้มั่นใจได้ว่ายูสเซอร์จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อปีที่ผ่านมา ริเวอร์เบด ยังคงเพิ่มประสิทธิภาพและขยายความสามารถให้กับโซลูชันเพื่อสนองตอบในด้านประสิทธิภาพให้กับองค์กรที่เชื่อมต่อกันทั่วโลก เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแวน ระบบควบคุมการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันแบบเสมือน (virtual Application Delivery Controllers- vADCs) ระบบบริหารการติดตามประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย (application-aware Network Performance Management -NPM) และระบบเชื่อมต่อระบบจัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ (cloud storage gateway)

อีริค กล่าวเสริมว่า “ทุกวันนี้หลายองค์กรต่างพยายามสร้างศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต และริเวอร์เบดจะไปอยู่เคียงข้างในการช่วยให้องค์กรมีสถาปัตยกรรมที่ยืดหยุ่น สามารถก้าวข้ามช่องว่างระหว่างศูนย์ข้อมูลกับผู้ใช้และผู้ใช้งานปลายทาง โซลูชันเหล่านี้ช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมศูนย์ข้อมูลเข้ากับระบบต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วโลกได้อย่างไร้รอยต่อ และช่วยให้หลายองค์กรสามารถใช้งานศูนย์ข้อมูลได้คุ้มค่าการลงทุนให้กับการใช้งานที่กระจายอยู่ทั่วโลก”

ครอบคลุมการเร่งความเร็วทุกแบบการใช้งานหลัก เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กร

เมื่อปีที่ผ่านมา ริเวอร์เบด แนะนำคุสมบัติการทำงานและความสามารถใหม่ของ Riverbed Optimization System (RiOS?) ที่ครอบคลุมการรองรับการทำงานของแอพพลิเคชันที่มีอยู่ในองค์กร รวมทั้งยังขยายประสิทธิภาพด้านความเร็ว การขยายการรองรับที่มีความเรียบง่ายและปลอดภัยให้กับองค์กรที่เชื่อมต่อเครือข่ายทั่วโลก ด้วย RiOS 7.0 ริเวอร์เบดได้ขยายการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรูปแบบการใช้งานในองค์กร เช่น วีดีโอแบบ HTTP, User Datagram Protocol (UDP) และ IPv6 นอกจากนั้น ยังเสริมประสิทธิภาพให้กับการใช้งานสถาปัตยกรรมแบบ virtual desktop infrastructure (VDI). Quality of Service (QoS) และสามารถขยายการใช้งานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันที่สำคัญทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น

เร่งความเร็วให้กับ พับบลิค ไพรเวทและไฮบริคคลาวด์

ทุกวันนี้ หลายองค์กรปรับเปลี่ยนสู่การใช้งานการประมวลผลแบบพับบลิคคลาวด์มากยิ่งขึ้นเพื่อลดต้นทุนจากการสร้างเครือข่ายของตนเอง และเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรูปแบบการทำงานของธุรกิจอย่างการใช้งานซอฟต์แวร์ในรูปแบบบริการ (software as a service (SaaS)) ผลก็คือ การใช้งานแอพพลิเคชันทางธุรกิจบนระบบคลาวด์ได้เหมือนกับใช้งานอยู่บนเครือข่ายในองค์กร แต่สามารถใช้งานผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตสาธารณะซึ่งอาจจะไม่มีเสถียรภาพ ทั้งนี้ เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ริเวอร์เบดจับมือกับอากาไม เพื่อร่วมพัฒนาโซลูชันที่เป็นส่วนผสมระหว่างการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายแวน เพื่อขจัดปัญหาทางด้านประสิทธิภาพ ความพร้อมในการใช้งาน การขยายตามความต้องการและประเด็นด้านความปลอดภัย ด้วยการแนะนำสภาพการใช้งานเครือข่ายแบบผสม (hybrid network environment) ซึ่งโซลูชันดังกล่าวนี้ จะพร้อมให้บริการได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2555 นี้

ตั้งเป้าสนองความต้องการศูนย์ข้อมูลยุคใหม่และเว็บแอพพลิเคชันในอนาคต

ริเวอร์เบด แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นซอฟต์แวร์ในการจัดการแบบอสมมาตรและสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวล ที่ประกอบไปด้วย ระบบควบคุมการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน (Application Delivery Controllers - ADC) ระบบเพิ่มศักยภาพเว็บคอนเทนท์ (Web content optimization- WCO) และไฟร์วอลล์สำหรับเว็บแอพฯ ผลิตภัณฑ์ Stingray ตระกูลใหม่ช่วยให้องค์กรสามารถย้ายศูนย์ข้อมูลและใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลยุคใหม่ ด้วยระบบขับเคลื่อนแอพพลิเคชันที่ยืดหยุ่นที่ทำงานได้ทั้งบนไพรเวทคลาวด์และพับบลิคคลาวด์ Stingray ตระกูลใหม่นี้จะทำให้องค์กรสามารถติดตั้งแอพพลิเคชันไว้ที่ใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่หรือแม้กระทั่งเซิร์ฟเวอร์แบบเวอร์ชวลหรือบนสภาพแวดล้อมของคลาวด์ นอกจากนั้น ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดต้นทุนในการขยายระบบในการเร่งความเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอพพลิเคชันตามต้องการหรือเมื่อต้องการ ผลิตภัณฑ์ Stingray มีพื้นฐานจากเทคโนโลยีของ Zeus Technology และ Aptimize Limited ซึ่งริเวอร์เบดเข้าซื้อกิจการในเดือนกรกฎาคม ปี 2554

ผู้นำตลาดด้านรายได้

ริเวอร์เบด ได้รับการจัดอันดับจากการ์ตเนอร์ให้เป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งการตลาดแพลตฟอร์มขั้นสูงของอุปกรณ์ควบคุมการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายแวนทั่วโลก ที่มีรายได้สูงสุดในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2554

และด้วยสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมช่วยให้ ริเวอร์เบด สามารถปรับเปลี่ยนการนำเสนอให้กับผู้ใช้เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า สำหรับแอพพลิเคชันในการบริการ ช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้ปลายทาง พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิผลให้กับพนักงานรวมถึงการตัดลดต้นทุนด้านเครือข่ายไอทีจากการใช้งานศูนย์ข้อมูล คลาวด์และสำนักงานสาขา

ริเวอร์เบดได้รับความไว้วางใจจากองค์กรมากกว่า 16,000 แห่งทั่วโลก ในการใช้งาน และควบรวมระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีให้ทำงานได้อย่างดีที่สุด จากโซลูชั่นของริเวอร์เบด ซึ่งสามารถ่ขจัดปัญหาด้านประสิทธิภาพ จากระยะทาง ระบบประมวลผลที่กระจาย และปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง องค์กรไอทีได้ริเริ่มกลยุทธ์ด้วยการใช้เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น คอนโซลิเดชั่น และการย้ายข้อมูลที่ไหลเวียนในระบบ ให้มาอยู่บนสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ ผู้ใช้งานไม่ต้องเผชิญกับปัญหาการเรียกใช้งานแอพพลิเคชันที่ช้า การโอนย้ายไฟล์หรือเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ โดยมีโซลูชันครอบคลุมการทำแวนออปติไมเซชั่น ระบบบริหารการติดตามประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย (application-aware Network Performance Management -NPM) การส่งมอบแอพพลิเคชัน เว็บคอนเท้นท์ออปติไมเซชั่น และระบบสำรองข้อมูล และระบบสำรองจากภัยพิบัติ ริเวอร์เบดช่วยให้องค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผล ด้วยการให้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุมมากที่สุด ครอบคลุมการให้บริการจากจุดใดก็ได้ การทำแอพพลิเคชันออปติไมเซชั่น ในขณะที่ช่วยยกระดับความยืดหยุ่นในการทำธุรกิจ และการควบคุมค่าใช้จ่าย

เกี่ยวกับ ริเวอร์เบด

ริเวอร์เบด นำเสนอระบบที่มีประสิทธิภาพให้กับองค์กรที่มีการเชื่อมต่ออยู่ทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีของริเวอร์เบด องค์กรสามารถติดตั้งระบบที่เป็นการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ได้อย่างประสบความสำเร็จ เช่น ระบบเวอร์ชวลไลเซชัน คอนโซลิเดชั่น การประมวลผลแบบคลาวด์ และการกู้คืนระบบจากภัยพิบัติ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพการทำงานของระบบ องค์กร จำเป็นต้องเข้าใจถึงแพลตฟอร์ม และใช้ประโยชน์จากระบบได้อย่างดีที่สุด รวมถึงควบรวมระบบเข้ากับระบบสารสนเทศเดิม ริเวอร์เบด มีหน้าที่ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างระบบสถาปัตยกรรมไอทีได้อย่างรวดเร็ว ราบรื่น และไดนามิก ให้ตรงตามความต้องการของธุรกิจ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับริเวอร์เบด (NASDAQ: RVBD) ดูเพิ่มเติมที่ www.riverbed.com

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด 02-655-6633

ปิยณัฐ ปิยนิธิ [email protected]

บุษกร ศรีสงเคราะห์ [email protected] -กภ-