คอนทัวร์โกลบัล จับมือโคคา-โคล่า เฮลเลนิค บอททลิง เปิดโรงงานผลิตไฟฟ้าแบบพลังงานร่วม CHP ในโรมาเนีย

08 Oct 2009

นิวยอร์ก--8 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โรงไฟฟ้าแห่งนี้ถือเป็นแห่งแรกในบรรดาโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจำนวนกว่า 15 แห่งในยุโรปและแอฟริกา

คอนทัวร์โกลบัล (ContourGlobal) และโคคา-โคล่า เฮลเลนิค บอททลิง คอมพานี (Coca-Cola Hellenic Bottling Company) ประกาศเปิดโรงงานผลิตไฟฟ้าและความร้อนร่วม (Combined Heat and Power: CHP) อย่างเป็นทางการซึ่งตั้งอยู่ที่โรงงานบรรจุขวดของโคคา-โคล่า เฮลเลนิค ในเมืองโพลอิเอสตี้ โรมาเนีย โรงงานเปี่ยมนวัตกรรมแห่งนี้จะผลิตกระแสไฟฟ้า ไอน้ำ และน้ำเย็นให้กับการผลิตเครื่องดื่มของโคคา-โคล่า เฮลเลนิค ด้วยประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่วนโรงไฟฟ้าแห่งที่สองที่คล้ายกันนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างที่ทีมิซัวรา โรมาเนียและจะเปิดดำเนินการได้ในปีหน้า

โรงไฟฟ้า CHP ที่โพลอิเอสตี้เป็นโรงงานที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งใช้แก๊สธรรมชาติในการผลิตกระแสไฟฟ้าและเก็บความร้อนที่ส่งผ่านจากเครื่องยนต์เพื่อเป็นพลังงานเสริมที่ใช้ในโรงงานบรรจุขวด โรงไฟฟ้า CHP ของคอรทัวร์โกลบัลจะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการบรรจุขวดได้อย่างหยั่งยืน พร้อมๆ กับการลดการปลดปล่อย CO2 ลงไปได้อย่างมีนัยสำคัญด้วยการเก็บความร้อนที่ถือเป็นของเสีย นอกจากนี้ โรงไฟฟ้า CHP ของคอนทัวร์โกลบัลเก็บ CO2 มากกว่า 95% ของที่ปลดปล่อยออกมาเพื่อใช้ในกระบวนการอุตสาหกรรมและการค้า โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะลดพลังงานที่ใช้ในการผลิตของโคคา-โคล่า เฮลเลนิคลงได้อย่างมากซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานการวัดการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมในประเทศต่างๆ เหล่านี้ที่บริษัททำธุรกิจอยู่

โคคา-โคล่า เฮลเลนิค มีความมุ่งมั่นที่จะรักษาการเติบโตอย่างหยั่งยืนมาโดยตลอด และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องก้าวต่อไปตามความมุ่งมั่นนั้น บริษัทก็ได้เลือกคอนทัวร์โกลบัลเป็นผู้ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่โรงงานในยุโรปและแอฟริกา โดยโรงงานในโพลอิเอสตี้เป็นโรงงานแห่งแรกในบรรดาโรงงานบรรจุขวดจำนวนกว่า 15 แห่งของโคคา-โคล่า เฮลเลนิคที่จะมีระบบผลิตกระแสไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Joseph Brandt ประธานและผู้บริหารสูงสุดของคอนทัวร์โกลบัล กล่าวว่า "การผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคที่หยั่งยืน นับเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญที่สุดในตอนนี้" ด้วยความร่วมมือของเรากับโคคา-โคล่า เฮลเลนิค เราได้รวมเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมเพื่อสร้างโรงผลิตพลังงานใหม่ที่โรงงานบรรจุขวดของโคคา-โคล่า เฮลเลนิคในโรมาเนีย โรงไฟฟ้า CHP ของเรามีประสิทธิภาพสูงและยังลดการปลดปล่อย CO2 ลงได้อย่างหยั่งยืน เราภูมิใจที่ โคคา-โคล่า เฮลเลนิค เลือก คอนทัวร์โกลบัลในการพัฒนาและดำเนินการในโรงงานแห่งนวัตกรรมเหล่านี้ทั่วทั้งยุโรปและแอฟริกา"

คอนทัวร์โกลบอลพัฒนาและดำเนินธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าและพลังงานร่วมทั่วโลกสำหรับทั้งรัฐบาลและบริษัทข้ามชาติ บริษัทมุ่งเน้นไปที่ตลาดที่มีการเติบโตสูงแต่ยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร และตลาดเฉพาะกลุ่มที่พัฒนาแล้ว เช่น พลังงานหมุนเวียน และการผลิตไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม (Combined Heat and Power - CHP) ปัจจุบันการดำเนินงานของบริษัทประกอบไปด้วยธุรกิจ 11 แห่งในสี่ทวีป ด้วยกำลังการผลิตประมาณ 1,000 เมกกะวัตต์ และท่อส่งก๊าซรวม 10,000 เมกกะวัตต์

ในการพัฒนาโรงงานแห่งนวัตกรรมนี้ คอนทัวร์โกลบัลได้ร่วมมือกับคณะทำงานจากหลากหลายประเทศ ได้แก่ GE Jenbacher (ผู้ผลิตเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าในออสเตรีย) Union Engineering (ผู้ผลิตอุปกรณ์ดักจับ CO2 ในเดนมาร์ก) Carrier (ผู้ผลิตเครื่องดูดซับความเย็นในฝรั่งเศส) Loial (ผู้รับเหมาก่อสร้างในประเทศโรมาเนีย) Niras (บริษัทด้านวิศวกรรมในเดนมาร์ก) Norton Rose (ที่ปรึกษากฎหมายในสหราชอาณาจักรและโรมาเนีย) และ Deloitte and Touche (ที่ปรึกษาด้านภาษีอากรและตลาดพลังงานในโรมาเนีย) และ Unisensor (ผู้ผลิตอุปกรณ์ตรวจจับ CO2 ในประเทศเยอรมนี)

เยี่ยมชมเว็บไซต์คอนทัวร์ ได้ที่ www.contourglobal.com

ติดต่อ: ในสหรัฐอเมริกา

อแมนดา เบนเนตต์

โทร: +1-212-610-9140

อีเมล์: [email protected]

หรือ

ในยุโรป

เอมม่า ริดลีย์

โทร: +44-191255-7481

อีเมล์: [email protected]

-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --