ทีซีแอล เปิดศึก แชร์ตลาด สมาร์ท ทีวี การันตรีรางวัลระดับโลก

23 May 2011

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--ชัยพีอาร์

ทีซีแอล ลุยตลาดไทย ส่งสมาร์ท ทีวี เข้าชิงส่วนแบ่งตลาด ตั้งเป้าโต 10 % พร้อมโชว์ 2 รางวัลเกียรติยศ โทรทัศน์จอแบนคุณภาพ และ โทรทัศน์สามมิติที่ดีที่สุดแห่งปีจากงาน CES 2011 แห่งลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

นายแฮร์รี่ วู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาด สมาร์ท ทีวี มีการแข่งขันของตลาดกันอย่างรุนแรง เนื่องจากอัตราการเติบโตและความนิยมของผู้บริโภคมีความต้องการหลากหลายมากขึ้น โดยทีซีแอลได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีฟังก์ชั่นสูงขึ้นและดีไซน์ทันสมัยขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค หวังกระตุ้นการตัดสินใจซื้อที่ง่ายขึ้น และ สมาร์ท ทีวี รุ่นล่าสุด คือ สมาร์ททีวี รุ่น 3300 ซีรีส์ ซึ่งเป็นทีวีที่รองรับนวัตกรรมแห่งอนาคตและเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังก้าวสู่ยุคไอที และคาดการปีนี้ยอดขายของรุ่นแอลซีดีและแอลอีดีจะมีการเติบโตถึง 100 %

“สมาร์ท ทีวีรุ่น 3300 ซีรีส์ มีดีไซด์ที่บางเฉียบหรู และทันสมัย กับราคาที่ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของได้ประกอบกับความละเอียดระดับภาพแบบ FULL HD ให้ภาพสวยคมชัดทุกรายละเอียดการทำงานแบบ เนเชอรัล ไลท์ 2เป็นระบบถนอมสายตาที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีการยึดสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพแบบอัจฉริยะเบ็ดเสร็จ ที่จะทำให้เกิดการปรับแสงแบคไลท์อย่างแม่นยำมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เกิดสภาพแวดล้อมในการรับชมที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นและยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วยจากนวัตกรรมที่ทันสมัยไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่น ๆ พร้อมราคาที่สุดคุ้มเมื่อเปรียบเทียบกับนวัตกรรมที่ผู้บริโภคจะได้รับ จึงคาดว่าทีวีแบรนด์ทีซีแอลจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเป็นที่นิยมของผู้บริโภคไทย”

นายแฮร์รี่ กล่าวต่อไปว่า กระแสของกลุ่มทีวีในปีนี้เชื่อว่า สมาร์ททีวีจะเป็นตลาดที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และทีซีแอลเอง ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทีวีที่มีคุณภาพและราคาประหยัดซึ่งคาดหวังว่ากลุ่มตลาดผู้บริโภคในไทยจะเป็นตัวผลักดันให้ยอดขายทีวีของทีซีแอลเพิ่มขึ้นทั้งนี้ทางบริษัททีซีแอลเอง ได้พัฒนาและผลิตทีวีให้มีคุณภาพ พร้อมกับเสริมด้านนวัตกรรมที่ล้ำสมัยเพื่อรองรับโลกแห่งอนาคตออกสู่กลุ่มผู้บริโภคต่อไป

“ล่าสุด ในงานแสดงสินค้าเทคโนโลยี The International Consumer Electronic Show (CES) ครั้งที่ 44 หรือ CES 2011 ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นงานที่จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี โดยบริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็คโทรนิคชั้นนำทุกค่ายทั่วโลกร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและแนวคิดแห่งอนาคตมารวมไว้ด้วยกัน โดย ทีซีแอล ได้รับรางวัลเกียรติยศถึง 2 รางวัล ได้แก่ โทรทัศน์จอแอลซีดีคุณภาพ และ โทรทัศน์สามมิติที่ดีที่สุดแห่งปี ประจำงาน CES 2011 ซึ่งติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ที่ได้รับรางวัลจากงาน CESและได้รับยกย่องให้เป็นผู้ผลิตโทรทัศน์ชั้นนำอันดับที่ 3 ของโลกอีกด้วย“

จากรางวัลที่ได้รับ แสดงให้เห็นว่า สินค้าของ ทีซีแอล ได้ก้าวสู่ความเป็นสากล และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเป็นอย่างดี ด้วยคุณภาพ และรางวัลที่การันตรี บวกกับราคาที่ย่อมเยา จะทำให้ผู้บริโภคหันมาใช้ทีวีของทีซีแอลเพิ่มมากขึ้น และส่งผลให้ยอดขายในไทยเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย นายแฮร์รี่ กล่าว.

ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท ชัยพีอาร์ จำกัด โทร.0 2641 5326 / 0 2641 5341 โทรสาร 0 2641 5342 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-641-5341 Chai PR Co., Ltd.