การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล 2013 ยืนยันจัดการแข่งขัน ณ จังหวัดภูเก็ต

29 May 2013

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--เพนแทงเกิล โปรโมชั่น

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ ทัวร์ 2013 ฝ่ายจัดการแข่งขัน ยืนยันกลับไปจัดการแข่งขัน ณ ชายหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต แน่นอนหลังจากได้มีการเซ็นสัญญา การจัดการแข่งขัน โดย บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน ร่วม ด้วยสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ผู้ควบคุมและดูแลการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ทั่วโลก

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพรายการนี้ เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดระดับ เวิลด์ทัวร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปี และเป็นหนึ่งในรายการของเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ ทัวร์ โอเพ่น ซีรีส์ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2556 โดยทำการแข่งขัน 6 วัน ในปีนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) แก้ไขกฎระเบียบในการจัดการแข่งขัน อาทิ ในรอบคัดเลือกกำหนดให้มี 24 ทีม, ยกเลิกระบบแพ้ 2 ครั้งคัดออกในรอบเมนดรอว์ เปลี่ยนมาใช้ ระบบพลูเพลย์ (แบบพบกันหมด) และรอบ 16 ทีมสุดท้ายใช้ระบบแพ้คัดออก โดยใช้กฎกติกาเดียวกันกับการแข่งขันที่โอลิมปิก ปี 2012 ในปีนี้ คาดว่าจะมีทีมวอลเลย์บอลชายหาดหญิงชั้นนำของโลกเข้าทำการแข่งขันกว่า 50 ทีม ณ ชายหาดกะรนซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่สนามที่ทำการแข่งขันบนชายหาดจริง ของเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ ทัวร์ และทีมนักตบชายหาดสาวไทย 6 ทีมจะเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้

และทีมนักตบชายหาดที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้มาแล้วอาทิ เจ้าของแชมป์โอลิมปิก ทีม ปัจจุบัน เคอร์รี่ วอลซ์ กับ มิสตี้ เมย์-ทรีเนอร์และ อดีตแชมป์โลกเจนนิเฟอร์ เคซี่ กับ เอพริว รอส

การแข่งขันเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ ทัวร์ จากจังหวัดภูเก็ตจะถ่ายทอดไปยังผู้ชม ทั่วโลกกว่า 700,000,000 ครัวเรือนเช่นเดียวกับในประเทศไทย และเพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬา ชนิดนี้สำหรับคนในท้องถิ่นเพื่อหันมาสนใจมากขึ้น ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้จัดให้มีการแข่งขันบีช วอลเลย์บอลคลินิก และการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดระหว่างโรงเรียน ซึ่งจะใช้สนามเดียวกันในการแข่งขัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมการจัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดในประเทศไทย ติดต่อได้ที่บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02-3113414-5 หรือเว็บไซด์ www.pentanglepromotions.com

-กผ-