ททท.ขอเชิญชมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รายการ "ททท.ออลสตาร์ส ชาเลนจ์"

25 Mar 2002

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ททท.

ศึกลูกยางชายหาดนานาชาติ "ททท.ออลสตาร์ส ชาเลนจ์" นักตบสาวขาอ่อน จากแดนจิงโจ้ ส่งมือดีระดับท็อปเทนของโลกปะทะฝีมือ กับนักตบสาวไทยชุดเตรียมทีมเอเชี่ยนเกมส์ ที่ปูซาน พร้อมจัดรายการพิเศษการแข่งขันชักเย่อชายหาดครั้ง แรกในประเทศไทย

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รายการ "ททท.ออลสตาร์ส ชาเลนจ์" ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทเพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด และ บริษัททราฟฟิกคอนเนอร์ จำกัด โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นผู้ให้การสนับสนุน ตามโครงการเที่ยวทั่วไทยไปได้ทุกเดือน ส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่จัดให้เป็น เดือน "หรรษาดนตรีและกีฬา" ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 30-31 มีนาคม ณ สนาม ชายหาดโรงแรมพัทยาปาร์ค จังหวัดชลบุรี

สำหรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ มีด้วยกันทั้งสิ้น 4 ประเทศ ประกอบด้วยทีมจากประเทศออสเตรเลีย ส่งนักตบสาวมือดีอยู่ในอันดับ 10 ของโลก คือ แองเจล่า คล้าค จับคู่กับ ทาเนีย อัมฟรี่ย์, ประเทศจีน ส่งนักตบสาวดาวรุ่ง คือ ฮัน บู จับคู่กับ ซัน จิง และประเทศญี่ปุ่น ส่วนทีมนักตบสาวไทย ส่งด้วยกันทั้งสิ้น 3 ทีม ซึ่งได้ 2 ทีมที่แน่นอนแล้ว ก็คือ ทีมเจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 รัตนาภรณ์ อาลัยสุข จับคู่กับ มนัสนันท์ แพงขะ และคู่แชมป์เอเชี่ยนทัวร์ที่ไต้หวัน กมลทิพย์ กุลนา จับคู่กับ จารุณี สารนอก ส่วนอีกทีมจะได้ทำการคัดเลือกแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2545 ที่สนามชายหาด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระหว่างคู่ของ เอราวรรณ ทองแกมนาค จับคู่กับ อุษา เต็นปักษี รองชนะเลิศอันดับ 3 ของรายการเอเชี่ยนทัวร์ที่ไต้หวัน และคู่ของน้องใหม่ มาแรง ยุพา ภูครองพลอย จับคู่กับ น้ำฝน อินเดือน โดยเฉพาะนักกีฬาไทยถือเป็นการเตรียมทีมชุดเอเชี่ยนเกมส์ ที่ปูซาน นอกจากการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด แล้ว ทางฝ่ายจัดการแข่งขันยังจัดการแข่งขันรายพิเศษ เพื่อเพิ่มสีสันให้รายการโดย จะจัดการแข่งขันกีฬาชักเย่อชายหาดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยกำหนดให้มีการแข่งขัน 2 รุ่น คือ รุ่นไลต์เวต น้ำหนักรวมไม่เกิน 560 กก. รุ่นคู-เซอร์เวต น้ำหนักรวมไม่เกิน 680 กก. ชิงเงินรางวัล 20,000 บาท

ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมการแข่งขันสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัทเพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทร. 0-2382-3491-3 หรือเว็บไซต์ www.pen tanglepromotions.com และหน้าสนามแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดพัทยาปาร์ค จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 30 มี.ค. 45 และผู้ที่ชื่นชอบการขับรถยนต์สามารถทดลองขับแลนด์โรเวอร์ ได้ที่สนามชายหาดโรงแรมพัทยาปาร์ค ในวันที่ 30- 31 มี.ค.--จบ--

-สส-