30 Mar 2015
เตรียมหลบร้อนไปสัมผัสลมทะเล พร้อมส่งกำลังใจและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องขังหญิง ในโครงการกำลังใจ โดยล่าสุด คณะผู้จัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดอินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015” ซึ่งนำโดย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ และ มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัทบี.กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมที่จะโชว์ชายหาดหัวหินสู่สายตาชาวโลก ในกิจกรรม “อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดรายการเดียวที่จัดขึ้นในเอเชีย! ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 เมษายนศกนี้ ณ ชายหาดบริเวณด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จะมอบให้ “โครงการกำลังใจ” ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดแข่งขัน อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ เผยว่า “รู้สึกยินดีที่สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เลือกหัวหินเป็นสถานที่จัดการแข่งขันบีชโปโลมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 6 เป็นการโปรโมทเมืองหัวหินเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก และจะเป็นอีกครั้งสำคัญที่หัวหินจะเป็นจุดหมายปลายทางของการเดินทางพักผ่อนและ ชมกีฬาระดับโลก”

มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานจัดการแข่งขันฯ ผู้ริเริ่มและเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดคนแรกของไทย เผยว่า “บีช โปโลจัดขึ้นเพื่อหารายได้มอบให้แก่โครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เคยมีโอกาสได้ตามเสด็จพระเจ้าหลานเธอฯ ไปที่เชียงใหม่ และได้เห็นผู้ต้องขังหญิงราว 80% มีความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติด ส่วนใหญ่เป็นหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งต้องการการดูแล ดังนั้นเราจึงควรให้ความช่วยเหลือ ไม่ให้เป็นภาระของสังคม”

พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียลเอสเตท จำกัด และตัวแทนผู้บริหารระดับสูง โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เผยว่า “ปาร์ตี้ปีนี้ จะนำประสบการณ์บนชายหาด บรรยากาศสบายๆ ของการพักผ่อน ในธีม “เดอะ ซัมเมอร์ วิน” (The Summer Wind) อาทิ ปิกนิกริมทะเล ความสุขกับบทเพลง วินเทจสไตล์ ของแฟรงค์ ซิเนตรา และไมเคิล บูเบล โดยเอเอฟ 1 วิทย์-พชร จั่นเที่ยง จะเป็นผู้ขับกล่อม อาทิ My Valentines, My Way ประกอบกับแฟชั่นโปโลเกิร์ลออนแคทวอล์ก ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการประมูลภาพวาดสีน้ำขนาดใหญ่ของอาจารย์ทวี เกษางาม ประธานกลุ่มศิลปินหัวหินรวม 3 รูป โดยหนึ่งในภาพนั้น เป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเยี่ยมพระพักตร์ออกมานอกหน้าต่างรถไฟพระที่นั่ง เมื่อครั้งเสด็จประพาสหัวหิน เป็นโอกาสที่จะได้ทำบุญและได้ภาพสีน้ำขนาดใหญ่ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทางศิลปะเก็บไว้ในครอบครองด้วย”

สัมผัสกับเสน่ห์หัวหิน และร่วมบุญในการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศล “อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ” ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายนศกนี้ ณ ชายหาด โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ตั้งแต่เวลา 14:30 น. เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-650-3055

บีช โปโล มอบกำลังใจ แก่ผู้ต้องขังหญิง บีช โปโล มอบกำลังใจ แก่ผู้ต้องขังหญิง