ซัมซุงเผยโฉม “เกียร์ เอส 2 คลาสสิก” 2 สีใหม่ รองรับการใช้งาน iOS และ ซัมซุง เพย์ พร้อม “กาแลคซี่ แท็บโปร เอส” และ “โน้ตบุ๊ค 9” ในงาน CES 2016

11 Jan 2016
ซัมซุงทลายกำแพงแห่งข้อจำกัด มุ่งรับฟังเสียงของลูกค้าและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีความหมายเพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ในธุรกิจอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ "ซัมซุง เกียร์ เอส 2 คลาสสิก" อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะระดับพรีเมียม 2 สีใหม่ โรสโกลด์และแพลทตินัม ที่ไม่ใช่แค่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น แต่ยังถูกขยายความสามารถในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ iOS อีกด้วย "ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บโปร เอส" แท็บเล็ตทูอินวันในระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 และ "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค 9" โน้ตบุ๊คที่เบาที่สุดในโลกที่มาพร้อมความสามารถเต็มเปี่ยม โดยทั้งหมดนี้จัดแสดงขึ้น ณ มหกรรมแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์สำหรับผู้บริโภคระดับนานาชาติประจำปี 2016(CES 2016)

เกียร์ เอส 2 คลาสสิคในสีโรสโกลด์และแพลทตินัมมร. ยองฮี ลี รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดระดับโลก ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า "ในปี 2015 เราสร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการพัฒนาเกียร์เอส 2 ให้กับกลุ่มอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ ซึ่งเราสามารถผลิตอุปกรณ์สวมใส่ที่ล้ำสมัยที่สุดนี้ได้หลังจากทลายกำแพงแห่งข้อจำกัดลงแล้ว ในปีนี้ เราจะยิ่งผลักดันให้มาตรฐานของเราสูงยิ่งขึ้นไปอีกเพราะเราอยากให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุด"

ซัมซุง เกียร์ เอส 2 คลาสสิก (Samsung Gear S2 Classic) มาในสีใหม่ 2 สี ได้แก่ สีโรสโกลด์และสีแพลทตินัม พร้อมทั้งได้ร่วมมือกับแบรนด์สินค้าหรู เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใช้งานอุปกรณ์สวมใส่ที่มีความเป็นสไตล์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น โดยนำเสนอดีไซน์หน้าปัดและสายนาฬิกาใหม่ ๆ มาเป็นตัวเลือกเพิ่มเติม นอกจากนี้ เกียร์ เอส 2 รุ่นนี้ยังสามารถรับชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อย่างปลอดภัยผ่าน Samsung Pay (เปิดใช้งานในเกาหลีใต้และอเมริกาในปี 2016) และที่สำคัญ ยังได้รับการทลายข้อจำกัดเพื่อขยายความสามารถในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นในระบบปฏิบัติการ iOS ได้อีกด้วย

ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บโปร เอส

ซัมซุงกาแลคซี่ แท็บโปร เอส (Samsung Galaxy TabPro S) สร้างประสบการณ์ใช้งานแท็บเล็ตที่ล้ำสมัยที่สุดในวงการผ่านการผสมผสานคุณสมบัติเด่นของกาแลคซี่ แท็บเข้ากับคุณสมบัติเด่นของระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จนเกิดเป็นแท็บเล็ต ทูอินวันที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED และรูปโฉมสุดเบาบาง พกพาง่ายตลอดวัน มีฝาครอบที่ทำหน้าที่แป้นพิมพ์ขนาดมาตรฐานช่วยเสริมความสะดวกในการใช้งาน แถมยังมีขาพับที่ยืดหยุ่นได้ เปิดทางให้ผู้ใช้งานขยับหน้าจอได้สองระดับ ช่วยให้ผู้บริโภคหมุนหน้าจอได้สะดวกเพื่อมุมมองที่สะดวกต่อการใช้งานที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมการใช้งานแบบใดก็ตาม แถมด้วยการเติมเต็มฟังก์ชันใช้งานหลักให้อย่างดี อาทิ ระบบชาร์จพลังงานอย่างรวดเร็วที่จะช่วยให้ผู้บริโภคมีแบตเตอรี่ไว้ใช้งานนานถึง 10.5 ชั่วโมง และมีตัวเชื่อมช่องพอร์ตหลายพอร์ต เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอย่างปากกาบลูทูธได้

บริการ Samsung Pay

ซัมซุงเชื่อว่าบริการชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นเทรนด์ในอนาคต ด้วยเหตุนี้ เราจึงนำเสนอบริการ Samsung Pay ทำให้ประสบการณ์จับจ่ายซื้อสินค้าเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยผสานรวมเทคโนโลยีการส่งสัญญาณคลื่นแม่เหล็กเพื่อความปลอดภัย (Magnetic Secure Transmission หรือ MST) และเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้น (Near Field Communication หรือ NFC) ช่วยให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัยและแทบจะที่ไหนก็ได้ผ่านระบบจุดจำหน่ายที่ผู้ค้าปลีกมีไว้ให้บริการอยู่แล้ว โดยทุกธุรกรรมมีระบบรักษาความปลอดภัยถึง 3 ชั้น ชั้นแรกด้วยการใช้รหัสดิจิตอลแทนค่าหมายเลขบัตรของคุณ ชั้นที่สองคือการใช้ลายนิ้วมือพิสูจน์ตัวบุคคลและชั้นที่สามคือระบบรักษาความปลอดภัย KNOX ของซัมซุงที่เป็นเจ้าตลาดอยู่ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า Samsung Pay ถือเป็นโซลูชันชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่โซลูชันแรกและโซลูชันเดียวที่เปิดทางให้ผู้บริโภคสามารถชำระเงินเกือบจะทุกที่ที่สามารถแตะหรือรูดบัตรได้

ซัมซุง โน้ตบุ๊ค 9

ซัมซุง โน้ตบุ๊ค 9 (Samsung Notebook 9) โฉมใหม่ออกสู่ตลาดด้วยขนาดจอ 15 นิ้วและ 13.3 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด Full-HD โดดเด่นทั้งเรื่องความสว่างของหน้าจอและการแสดงผลที่สบายตาไม่ว่าจะมองจากมุมใด ที่สำคัญ ยังมี SideSync 4.0 และ Samsung Link 2.0 ช่วยเสริมให้การใช้งานไร้จุดสะดุด จัดการแชร์เนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพเสียจนทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย ๆ โดยซัมซุง โน้ตบุ๊ค 9 รุ่นหน้าจอ 13.3 นิ้วถือเป็นโน้ตบุ๊ตที่เบาที่สุดในโลกด้วยน้ำหนักที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 10.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ ซัมซุง โน้ตบุ๊ค 9 ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงแถมด้วยระบบชาร์จพลังงานไว ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ภายในเวลาเพียง 90 นาทีเท่านั้น และที่สำคัญห้องทดลองของ UL (Underwriters Laboratories) รับประกันว่าซัมซุง โน้ตบุ๊ค 9 มีคีย์บอร์ดที่ถูกหลักการยศาสตร์ ช่วยเสริมทั้งความสะดวกสบายและความแม่นยำในการใช้งาน