สมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว “การประกวดนวัตกรรมเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ ครั้งที่ 2”

13 Oct 2015
สมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ และบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "การประกวดนวัตกรรมเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการครั้งที่ 2" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 950,000 บาท พร้อมชมการสาธิตผลงานนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลจากการประกวดเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ ครั้งที่ 1 ในวันอังคารที่ 20ตุลาคม ศกนี้ เวลา 10.00 – 11.30 น. ณ ห้องเกียรติยศ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ถ.ราชวิถี กรุงเทพฯ

"การประกวดนวัตกรรมเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ" ครั้งที่ 2 นี้ เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาไทยได้ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พิการ โจทย์การประกวดในปีนี้จะมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการทางสายตาให้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ด้วยตนเอง ซึ่งนอกจากทีมชนะเลิศจะได้รับรางวัลถ้วยรางวัลพระราชทานแล้ว ยังจะได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ International Convention on Rehabilitation Engineering and Assistive Technology (i-CREATe) ในปี พ.ศ. 2559 นี้อีกด้วย

จึงเรียนมาเพื่อขอเชิญร่วมงานดังกล่าว และสามารถยืนยันเข้าร่วมงานแถลงข่าวได้ที่คุณวัชรี พิชัยศรีสวัสดิ์ โทร 087 801 4069 หรือคุณรัชฎาภรณ์ พิชัยศรีสวัสดิ์ โทร 081 859 3629