NDR เผยบริษัทร่วมทุน ETRAN เซ็น MOU กับเชฟรอน (ประเทศไทย) ลุยจัดตั้งสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์

22 Dec 2021

บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เผย บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ถือหุ้นในสัดส่วน 35% เซ็น MOU กับบริษัท เชฟรอน (ประเทศไทย) จำกัด ลุยจัดตั้งสถานีบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือ Swap Battery (สถานีบริการ ETRAN) ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นสถานีในกรุงเทพฯและปริมณฑล

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR กล่าวว่า บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ถือหุ้นในสัดส่วน 35% ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Memorandum of Understanding หรือ MOU) กับบริษัท เชฟรอน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมทั้งปลีกและส่งทั่วประเทศไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้าต่างๆ รวมถึงสถานีบริการน้ำมัน "คาลเท็กซ์ (Caltex)" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันในการดำเนินการวิจัยและวิเคราะห์เพื่อจัดตั้งสถานีบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือ Swap Battery (สถานีบริการ ETRAN) ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั่วประเทศไทย

นายชัยสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับแผนธุรกิจที่วางเป้าขยายสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสามารถขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้สามารถใช้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาชาร์จ อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการส่งเสริมให้ผู้บริโภคหันมาใช้พลังงานสะอาดมากยิ่งขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่า

"เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจาก บริษัท เชฟรอน (ประเทศไทย) จำกัด ให้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับแผนธุรกิจในการกระจายจุดเปลี่ยนแบตเตอรี่โดยสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ที่มีสาขากระจายทั่วประเทศจะช่วยสนับสนุนให้ผู้ขับขี่เข้าถึงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ" นายชัยสิทธิ์ กล่าว

นายชัยสิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์โดยเริ่มต้นที่สถานีในกรุงเทพฯและปริมณฑลก่อน เพื่อรองรับความต้องการใช้งานของผู้ใช้บริการ และตอบโจทย์การขับขี่ที่ต้องการความรวดเร็วในการเข้ารับบริการ