22 May 2023

ไปรษณีย์ไทยพร้อมเดินหน้าสู่ "อินฟอร์เมชัน โลจิสติกส์เตรียมดัน "Prompt Post" สู่ซูเปอร์แอปแถวหน้า พร้อมเปิดฟีเจอร์ใหม่ในไตรมาส 3 กับบริการรับ-ส่งเอกสารดิจิทัล แปลงโฉมตู้รับจดหมายหน้าบ้านให้ไฮเทคและปลอดภัยยิ่งขึ้น

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าผลักดันระบบมาตรฐานระดับสากลเพื่อคนยุคใหม่พร้อมก้าวเข้าสู่การเป็นหน่วยงานกลางของรัฐที่มีประสิทธิภาพ ล่าสุดนี้เตรียมพร้อมเสริมศักยภาพบริการบนแอปพลิเคชัน "Prompt Post" ผ่านแผนพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่จะเปิดให้บริการระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยยุคดิจิทัล ที่มีระบบช่วยจัดการเอกสารรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และสามารถเชื่อมต่อ Human touch กับ Digital touch อย่างไร้รอยต่อ อีกทั้งยังรองรับการใช้ e-Document และการทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ผ่านระบบที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบไตรมาส 3 ปีนี้

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทย พร้อมผลักดันการให้บริการจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านแอปพลิเคชัน Prompt Postให้เป็นซูเปอร์แอปพลิเคชันที่รวมหลากบริการไว้ในหนึ่งเดียว ตั้งแต่การรับฝากเอกสารอย่างปลอดภัยในรูปแบบตู้ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ การส่งต่อที่รวดเร็วแบบดิจิทัล และการนำจ่ายเอกสารที่ได้รับการรับรองทางกฎหมายที่การันตีความมั่นใจส่งถึงปลายทางแบบเชื่อถือได้ ซึ่งได้พัฒนาระบบและรูปแบบการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมั่นได้ว่า Prompt Post จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด Document Less, Live More ได้แก่ Live Faster สะดวก รวดเร็ว Live Smarter ยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย Live Safer ปลอดภัยในทุกการทำธุรกรรม Live Greener ลดการใช้ทรัพยากรกระดาษเพื่อโลกสีเขียว เพื่อมุ่งหมายในการก้าวสู่ Live Happier สร้างความสุขได้ในทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และเตรียมเดินหน้าสู่การเป็น "Information Logistic" เก็บและสร้างข้อมูลที่เกิดจากระบบโลจิสติกส์ เพื่อโลกแห่งอนาคต ซึ่งจะพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในระหว่างช่วงเดือนกรกฎาคม - กันยายนนี้

ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "สำหรับแอปพลิเคชัน Prompt Post ได้เปิดนำร่องให้ประชาชนทั่วไปทดลองใช้ในระยะแรกในกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก 2022 แบบดิจิทัลจากช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาซึ่งมีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ด้วยโปสการ์ดออนไลน์กว่า 10 ล้านฉบับ จึงถือได้ว่าเป็นก้าวแรกของการพัฒนาการให้บริการงานดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จของแอปพลิเคชันดังกล่าวและเพื่อตอกย้ำถึงภารกิจการยกระดับบริการดิจิทัลของไปรษณีย์ไทยอย่างต่อเนื่องจึงได้ต่อยอดบริการ 'โปสการ์ดออนไลน์' ผ่านแอปฯPrompt Post ภายใต้แคมเปญ "คิดถึง…ก็คลิกถึง" โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนไทยสามารถส่งต่อความประทับใจในการท่องเที่ยวได้แบบไม่ซ้ำใครไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถคลิกส่งต่อให้คนที่คุณรักได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้วเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ซึ่งได้สร้างการรับรู้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในการกลุ่มนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา"

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Prompt Post by THP เพื่อติดตามบริการดิจิทัลจากไปรษณีย์ไทยได้แล้ววันนี้ผ่านทางระบบ iOS และ Android หรือคลิกที่https://apps.apple.com/th/app/prompt-post-by-thp/id6443534436(ระบบiOS)และhttps://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.thailandpost.tdh.promptpost (ระบบ Android)

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post
ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?