อัญมณีแห่งแปซิฟิก: แผงโซลาร์เซลล์ของโจลี่วูดส่องประกายในงานเอ็กซ์โปที่อินโดนีเซีย

20 Nov 2023

งานเอ็กซ์โปพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับประเทศในอาเซียน "PV + STORAGE ASEAN 2023" จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14-16 พฤศจิกายน ที่กรุงจาการ์ตา งานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "การสร้างอินโดนีเซียที่ยั่งยืนด้วยนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์และตัวเก็บพลังงาน" โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสัดส่วนพลังงานของอินโดนีเซียไปเป็นพลังงานหมุนเวียนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในงานดังกล่าว บริษัทโจลี่วูด (Jolywood) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ชนิด n-type TOPCon ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ซีรีส์ JW ซึ่งดึงดูดลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก

ที่งานเอ็กซ์โป โจลี่วูดได้จัดแสดงแผงโซลาร์เซลล์ซีรีส์ JW HD144N และ HD156N โดยซีรีส์ JW เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทที่ทำขึ้นสำหรับระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจ แผง JW-HD144N TOPCon แบบสองหน้ามีประสิทธิภาพสูง โดยสามารถแปลงแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าได้ดีกว่าแผงชนิด p-type และเสื่อมสภาพช้า นอกจากนี้ยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำ ดูดซับแสงอาทิตย์และสร้างกระแสไฟฟ้าจากทั้งสองด้านได้สูง และมีประสิทธิภาพในสภาพแสงน้อยที่ยอดเยี่ยม ทำให้แผงสามารถผลิตไฟฟ้าได้มากอย่างน่าประทับใจแม้ในสภาพอากาศที่รุนแรงและสภาพอากาศที่มีแสงน้อยก็ตาม

เมื่อมองไปข้างหน้า รัฐบาลอินโดนีเซียมุ่งมั่นที่จะพัฒนาพลังงานหมุนเวียนที่มีศักยภาพทุกประเภทเพื่อให้บรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2603 มาตรฐานสากลในปัจจุบันสำหรับการวัดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เมื่อทำการผลิต การขนส่ง การสิ้นสุดอายุการใช้งาน และการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ คือ IEC14040 และ IEC14067 ทั้งนี้ โจลี่วูดกระตือรือร้นในการแสวงหาวิธีลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน ดังที่เห็นได้จากความพยายามอย่างต่อเนื่องในการสร้างโลกสีเขียวผ่านการปรับปรุงและอัปเกรดผลิตภัณฑ์ของตนอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน แผงโซลาร์เซลล์ทั้งหมดของโจลี่วูดมีระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลงเหลือเพียง 500kg eq CO2/kWc ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยให้อินโดนีเซียและประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มอาเซียนเปลี่ยนมาใช้พลังงานสีเขียวและพลังงานหมุนเวียน

งานเอ็กซ์โปนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับโจลี่วูดในการจัดแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ n-TOPCon นอกจากนี้ยังช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของอินโดนีเซียอีกด้วย งานนี้ช่วยให้ภาคธุรกิจได้คุ้นเคยกับคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ n-TOPCon มากขึ้น และจะส่งเสริมความร่วมมือที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นระหว่างโจลี่วูดกับบริษัทต่าง ๆ ในอินโดนีเซียในด้านพลังงานใหม่ ผลักดันให้อินโดนีเซียก้าวไปสู่อนาคตที่การใช้พลังงานมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนมากขึ้น