สถาบันการบินพลเรือน เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร AERONAUTICAL METEOROLOGY

22 Sep 2021

สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) รัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงคมนาคม สถาบันการศึกษาเฉพาะทางด้านการบินที่ครบวงจร แห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นสมาชิกประเภท Regional Training Centre of Excellence (RTCE) โครงการ ICAO TRAINAIR PLUS ขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Aviation Organization : ICAO) จะดำเนินการเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร AERONAUTICAL METEOROLOGY ในรูปแบบห้องเรียนเสมือนจริง (Virtual Classroom) ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting แบ่งออกเป็น 2 หลักสูตร ได้แก่

1. METEOROLOGY FOR AVIATION PERSONNEL เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ผู้ที่สนใจศึกษาด้านอุตุนิยมวิทยาการบิน ข้อกำหนดและกฏหมาย รวมถึงบุคลากรที่ปฎิบัติงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับอุตุนิยมวิทยา ใช้ระยะเวลาในการอบรมทั้งสิ้น 10 วัน (ฝึกอบรมช่วงเดือนมีนาคม 2565) อัตราค่าธรรมเนียม คนละ 22,500 บาท
  2. RECURRENT TRAINING FOR METEOROLOGY เหมาะสำหรับหน่วยงานในด้านอุตสาหกรรมการบิน และหน่วยที่ปฎิบัติงานด้านอุตุนิยมวิทยาการบิน ที่ต้องการทบทวนความรู้ ความเข้าใจ ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน รวมถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในปัจจุบัน มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของผู้เข้ารับการฝึกอบรมเรื่องของความปลอดภัยในการเดินอากาศยาน ความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ไปจนถึงการลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากสภาพอากาศ ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และ IATA Operational Safety Audit ในด้าน Recurrent training in MET for Dispatcher ตลอดจนสามารถนำผลลัพธ์ที่ได้ ไปต่อยอดในการทำงานในองค์กรของตนเองให้มีประสิทธิภาพ ต่อไป ทั้งนี้ ใช้ระยะเวลาในการอบรมทั้งสิ้น 3 วัน (ฝึกอบรมช่วงเดือนมีนาคม 2565) อัตราค่าธรรมเนียม คนละ 5,500 บาท

***เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0 2272 5741-4 ต่อ 8231, 8221, 8211 Email : [email protected]***