ASIANET: "INSEAD" ตั้งชื่อห้องโถงเพื่อเป็นเกียรติแก่ "Reuters"

26 Feb 2001

สิงคโปร์--26 ก.พ.--พีอาร์นิวสไวร์-เอเชียเน็ท

INSEAD ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจชั้นนำระดับโลกได้ประกาศยอมรับในวันนี้ถึงหนึ่งในความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ใกล้ชิดที่สุด โดยการตั้งชื่อ "Reuters Foyer"สำหรับห้องโถงของวิทยาเขตแห่งใหม่ของทางสถาบันในภูมิภาคเอเชียซึ่งตั้งอยู่ที่สิงคโปร์เพื่อเป็นเกียรติแก่บริษัท Reuters

ในการแถลงต่อแขกรับเชิญประมาณ 100 คนนั้น นาย Gabriel Hawawini คณบดีของ INSEAD ได้กล่าวขอบคุณบริษัท Reuters และ Reuters Foundation สำหรับพันธกิจที่มีต่อสถาบันอย่างลึกซึ้งมาช้านานในฐานะหุ้นส่วนในการวิจัยและนักลงทุนในด้านกลยุทธ์สำหรับการขยายตัวของสถาบัน

Hawawini ได้ระบุถึงการสนับสนุนของ Reuters ในด้านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำต่อการศึกษาด้านการจัดการออน-ไลน์และการจัดการด้านความรู้ให้กับศูนย์ Center forAdvanced Learning Technologies (CALT) ของ INSEAD ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ชั้นนำของสถาบัน

Hawawini กล่าวอีกว่า "CALT มีส่วนช่วยเหลือในความสำเร็จของการเปิดตัว INSEAD On-Line ซึ่งเป็นแนวทางนวัตกรรมสำหรับการศึกษาสำหรับผู้บริหารซึ่งสร้างขึ้นโดยการใช้เวลาถึง 2 ทศวรรษด้วยการลงทุนของเราบนระบบการเรียนรู้ซึ่งอิงคอมพิวเตอร์ที่ประสบความสำเร็จ"

Hawawini ยังได้แสดงความซาบซึ้งต่อความกระตือรือร้น, ความกรุณาและการสนับสนุนอย่างไม่จำกัดของ Reuters และ Reuters Foundation ในฐานะที่เป็นหุ้นส่วนก่อตั้งของ INSEAD Asia Campus โดยระบุว่า "หากปราศจากความช่วยเหลือดังกล่าว เราจะไม่มีวิทยาเขตแห่งนี้ในวันนี้ และจะไม่สามารถทำให้วิสัยทัศน์ของเราในการศึกษาด้านธุรกิจและผลกระทบระดับโลกมีความก้าวหน้ามากขึ้น โดย INSEAD เป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจแห่งเดียวที่มีวิทยาเขต 2 แห่งทั้งในยุโรปและเอเชีย ซึ่งเป็นรูปแบบแรกของการศึกษาด้านธุรกิจระดับโลกและเครือข่ายความรู้ซึ่งเรากำลังสร้างขึ้นร่วมกับหุ้นส่วนธุรกิจ อาทิ Reuters"

Peter Job ซีอีโอของ Reuters กล่าวว่า การเป็นหุ้นส่วนก่อตั้งกับ INSEAD ได้เปิดโอกาสสู่การเรียนรู้และการริเริ่มใหม่ๆอย่างไม่จำกัดซึ่งมีความสำคัญต่ออุปสงค์ทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นและความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีของตลาดข้อมูลโลกซึ่ง Reuters ดำเนินธุรกิจอยู่"

ทั้งนี้ มูลนิธิรอยเตอร์เป็นทรัสต์เพื่อการศึกษาที่ได้รับการจัดการและสนับสนุนทางการเงินโดยรอยเตอร์ ซึ่งเป็นองค์กรข่าวสาร, ข้อมูล และเทคโนโลยีระดับโลกโดยทางมูลนิธิมีจุดมุ่งหมายที่จะอุทิศประโยชน์ในด้านข่าว, การศึกษา และมนุษยธรรมด้วยการสะท้อนถึงความสนใจที่หลากหลายของรอยเตอร์และพนักงานของทางบริษัททั่วโลก

มูลนิธิรอยเตอร์ ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1982 ไม่ได้อยู่ภายใต้ผลประโยชน์ทางธุรกิจของรอยเตอร์ แต่นโยบายของทางมูลนิธิจะอิงตามหลักการด้านความถูกต้อง, ความไม่มีอคติ, ความไว้วางใจได้ และนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี

INSEAD (www.insead.edu) ได้รับการยอมรับในวงกว้างว่า เป็น 1 ในสถาบันด้านการศึกษาทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดในโลก โดยวิทยาเขต 2 แห่งของสถาบันในยุโรปและในเอเชีย อันได้แก่ ในฟองเตนโบลและในสิงคโปร์ เป็นศูนย์กลางการศึกษาด้านธุรกิจและเครือข่ายความรู้ที่กำลังขยายตัว โดยในปัจจุบันทั้ง 140 คณะในสถาบันได้ทำการสอนนักศึกษา MBA กว่า 700 คน, ผู้บริหาร 6,000 คน และนักศึกษาปริญญาเอก40 คนจากกว่า 75 ประเทศ

ทัศนวิสัยที่มีเอกลักษณ์และความหลากหลายด้านวัฒนธรรมของ INSEAD ทำให้ทางสถาบันสามารถนำเสนอการวิจัยและการศึกษาด้านธุรกิจที่มีผลกระทบต่อโลก โดยความเป็นผู้นำของ INSEAD ในภาคต่างๆ อาทิ การวิจัยเศรษฐกิจใหม่และการศึกษาด้านการจัดการออนไลน์ กำลังได้รับการยอมรับมากขึ้น

INSEAD ดำเนินงานโดยเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทชั้นนำในยุโรป, อเมริกา, แอฟริกาและเอเชีย เพื่อให้มีความสอดคล้องมากขึ้นในกิจกรรมการวิจัยและการสอน ทั้งนี้ INSEAD เริ่มมีบทบาทในเอเชียนับตั้งแต่ปี 1975 ผ่านทางศูนย์ยูโร-เอเชีย โดยได้มีการเปิดวิทยาเขตถาวรของ INSEAD ในสิงคโปร์ในเดือนต.ค.ปี 2000

แหล่งข่าว : INSEAD

ติดต่อ : ชารอน คริสเตียนส์, ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของ INSEAD, โทร.+33-1-60-71-26-94 หรือ [email protected]; หรือ เทย์ เลียม วี,ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการสื่อสารของรอยเตอร์ เอเชีย, โทร.+65-870-3028 สำหรับ INSEAD

เว็บไซท์: http:///www.insead.edu-- จบ--

--แปลและเรียบเรียงโดย-กช,สล/กก--