เอชพีสนับสนุนนวัตกรรมการศึกษา มอบสื่อการสอนไฮเทคมูลค่า 3 ล้านบาทให้ e-school

28 Dec 2001

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

บริษัทฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้การสนับสนุนโรงเรียนดรุณสิกขาลัย (E-School) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ผ่านโครงการ HP Philanthropy ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นครบวงจร รวมมูลค่า 3 ล้านบาท เพื่อสอดรับกับนโยบายหลักของเอชพีที่จะพัฒนาและให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กไทยผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในชุมชนโลกโดยไม่จำกัดขอบเขต

โครงการ E-School หรือ โรงเรียนดรุณสิกขาลัย (School for Learning) เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างมูลนิธิศึกษาพัฒน์ มูลนิธิไทยคม, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ The Media Lab, Massachusetts Institute of Technology (MIT) สหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายในการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนแนวใหม่ที่ตรงตามพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542 ที่เน้นการพัฒนาทักษะและกระบวนการเรียนรู้ด้านวิชาการ ทักษะชีวิต และความคล่องแคล่วด้านเทคโนโลยี

เทคโนโลยีสารสนเทศช่วยให้ทุกคนสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อค้นหาข้อมูลเพื่อการเรียนรู้ ทำงานและใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ได้ โครงการ HP Philanthropy มอบการสนับสนุนการศึกษาทั่วโลกด้วยระบบ อุปกรณ์ การให้คำปรึกษาและอื่นๆ

โดยมอบอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศและโซลูชั่นครบวงจร เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์พีซี เครื่องพิมพ์เลเซอร์ เครื่องพิมพ์เดสก์เจ็ต เครื่องสแกนเนอร์ เครื่องบันทึกซีดี เซิร์ฟเวอร์ และโน้ตบุ๊ก และเงินสด รวมมูลค่า 3 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับการเรียนการสอนของโรงเรียน e-school ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Project Lighthouse แนวทางเลือกใหม่ของการปฏิรูปการศึกษา ที่เน้นช่วยพัฒนาทักษะและกระบวนการเรียนรู้ทั้งในด้านวิชาการ ทักษะชีวิต และความคล่องแคล่วในการใช้เทคโนโลยี รวมถึงมุ่งเน้นการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็กไทย

“เอชพีเชื่อมั่นในความสำคัญของการศึกษา และตระหนักดีว่าเทคโนโลยีสารสนเทศมี บทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการศึกษาในยุคแห่งเศรษฐกิจความรู้ โครงการให้ความช่วยเหลือสังคมและการศึกษาของเอชพีในวันนี้มุ่งไปที่การให้การสนับสนุนด้วยทรัพยากรของเอชพีเพื่อพัฒนาโครงการหรือให้ความร่วมมือที่เกี่ยวกับการให้โอกาสทางการศึกษาทั่วโลก เอชพีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการสร้างสรรค์เพื่อการศึกษาให้กับสังคมไทยผ่านโครงการ e-School ของมูลนิธิศึกษาพัฒน์ เอชพีมีนโยบายในการให้การสนับสนุนการศึกษาซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างเสริมปัญญา พัฒนากระบวนการเรียนรู้ พัฒนาทรัพยากรบุคคล ทำให้ประเทศไทยมีบุคลากรคุณภาพที่ทัดเทียมและแข่งขันได้ในสังคมโลก” คุณเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฮิวเลตต์- แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“เครื่องมือดังกล่าวจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการส่งเสริมและพัฒนากระบวนการเรียนรู้ให้กับโรงเรียน ตลอดจนบุคลากรทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน” นายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และผู้อำนวยการโรงเรียนดรุณสิกขาลัย กล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด เป็นผู้นำของโลกในการจัดจำหน่ายโซลูชั่นและให้บริการทางด้านระบบคอมพิวเตอร์และระบบการพิมพ์ภาพ (imaging solutions) ให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ มุ่งเน้นที่จะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้สามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงประโยชน์อื่นๆ จากเทคโนโลยีที่บริษัทฯ พัฒนาขึ้น เอชพีมีรายได้รวมประจำปีงบประมาณ 2544 เป็นเงิน 45.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี ผลิตภัณฑ์ของเอชพี ท่านสามารถเข้าไปยังเวิลด์ไวด์เว็บ ได้ที่ http://www.hp.com

ข่าวประชาสัมพันธ์โดย :

บริษัทพีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์

โทรศัพท์ : 0-2971-3711 แฟกซ์: 0-2521-9030

อีเมล์ : [email protected]

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการบริการของเอชพี ได้ที่

Editorial Contacts:

วรรณี โรจนโอฬารรัตน์

ผู้จัดการแผนกการตลาด

โทรศัพท์: 0-2353-9000 ต่อ 9140 หรือ

สายตรง: 0-2353-9140

โทรสาร: 0-2637-5243-4

อีเมล์ : [email protected] จบ--

-อน-