สำนักพัฒนาชุมชนร่วมกับภาคเอกชนจัดแข่งขันชิงแชมป์ปัตตาเลี่ยน 2545

16 Aug 2002

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--กทม.

นายจิรพันธ์ ไชยพร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาชุมชน กทม.กล่าวว่า สำนักพัฒนาชุมชน โดยโรงเรียน ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร และศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัทเอกชน จัดงานแข่งขันทักษะวิชาชีพ "ใครคือแชมป์ ปัตตาเลี่ยน 2545" ชิงเงินรางวัล พร้อมจัดพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาวิชาชีพ จำนวน 3,000 คน ในวันที่ 23 ส.ค.45 ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยในการจัดชิงแชมป์ปัตตาเลี่ยนครั้งนี้ ได้แบ่ง ผู้เข้าแข่งขันเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทนักศึกษาวิชาชีพของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร และประเภทบุคคลทั่วไป ซึ่งทั้ง 2 ประเภท จัดแข่งขัน 3 รอบ คือ รอบที่ 1 พิสูจน์ความเร็ว รอบที่ 2 พิสูจน์ความแรง รอบที่ 3 พิสูจน์ความเป็นแชมป์ ผู้ที่ชนะเลิศเป็นสุดยอดแชปม์ปัตตาเลี่ยน 2545 ต้องแข่งขันผ่านทั้ง 3 รอบ ตามกฎกติกาและตามเวลาที่กำหนด

สำหรับเงินรางวัลทั้ง 2 ประเภท มีดังนี้ ผู้ชนะเลิศ รางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศและผลิตภัณฑ์บำรุงจัดแต่งทรงผมโลแลน รองชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลเงินสด 7,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและผลิตภัณฑ์บำรุงจัดแต่งทรง ผมโลแลน รองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลเงินสด 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและผลิตภัณฑ์บำรุงจัดแต่งทรงผมโลแลน รางวัลชมเชยประเภทละ 5 รางวัล ๆ ละ 1,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและผลิตภัณฑ์บำรุงจัดแต่งผมโลแลน

ผู้สนใจสมัครเข้าแข่งขัน ประเภทบุคคลทั่วไป สมัครได้ที่โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1 และดินแดง 2) ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-2246-5769, 0-2245-1402 นอกจากนี้ในวันที่ 16 ส.ค.45 ทางโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ทั้ง 10 แห่ง ยังจัดการแข่งขันทักษะของนักศึกษาวิชาชีพรวม 15 สาขาวิชาช่าง อาทิ ช่างเครื่องยนต์, ช่างไฟฟ้า, ช่างทำความเย็นและปรับอากาศ, ช่างวิทยุและโทรทัศน์, ช่างตัดเย็บเสื้อผ้า, วิชาอาหารและโภชนาการ และวิชาคอมพิวเตอร์ เป็นต้น ที่โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1 ดินแดง 2) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดแข่งขันทักษะของนักศึกษาวิชาชีพ เพื่อให้ผู้ที่จบหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นที่จะเข้าสู่สถานประกอบการ เป็นผู้ที่เก่งและฝีมือสู่มาตรฐานของตลาดแรงงาน--จบ--

-นห-