จ.ขอนแก่นรับสมัครสมาชิกนิคมสร้างตนเองที่เขื่อนอุบลรัตน์

24 Oct 2002

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--กรมประชาสัมพันธ์

จังหวัดขอนแก่น กำหนดให้มีงานสิ้นสุดระยะเวลารับสมัครราษฎร เป็นสมาชิกนิคม และเร่งบรรจุราษฎรเข้าเป็นสมาชิกนิคมสร้างตนเอง ภายในปี 2545 จึงได้ประกาศว่า ราษฎรที่ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดิน โดยไม่มีหลักฐานแสดงการครอบครอง แม้จะอาศัยและทำประโยชน์ในที่ดินเป็นเวลานานเท่าใดก็ตาม ถ้าไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกนิคม จะขอหนังสือสำคัญแสดงสิทธิ์ในที่ดินไม่ได้ จะต้องเป็นสมาชิกนิคมเกินกว่า 5 ปี ทางราชการจึงจะสามารถออกหนังสือการทำประโยชน์ (น.ค.3) เพื่อนำไปออกโฉนดที่ดิน หรือหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3) ตามประมวลกฎหมายที่ดิน

ดังนั้น จึงขอให้ราษฎรที่ครอบครองทำประโยชน์ที่ดิน ซึ่งไม่ใช่ที่สงวนของทางราชการ และมีคุณสมบัติตามมาตรา 22 แห่ง พ.ร.บ.จัดที่ดินเพื่อการครองชีพ พ.ศ.2511 นำหลักฐานประกอบการรับสมัครเข้าเป็นสมาชิกนิคม ได้แก่ สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ฉบับ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 1 ฉบับ รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว 6 รูป หลักฐานแสดงการเป็นผู้ถือครองการทำประโยชน์ที่ดิน (ถ้ามี) บันทึกการแจ้งครอบครองและทำประโยชน์ (ขอได้ที่นิคมฯ เขื่อนอุบลรัตน์) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของที่ดินข้างเคียง กำนันหรือผู้ใหญ่บ้านลงชื่อรับรอง ยื่นหลักฐานขอสมัครเป็นสมาชิกนิคมได้ที่ ที่ทำการนิคมสร้างตนเอง เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2545

หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดได้ที่ งานทะเบียนนิคมสร้างตนเอง เขื่อนอุบลรัตน์ โทรศัพท์. 0-4343-1254 หรือ 0-4343-1699 หรือ 0-9941-4500 หรือ 0-1054-6920--จบ--

-สส-