" 9csi ร่วมกระตุ้นเยาวชนไทยค้นพบสิ่งใหม่กับงานวันวิทย์ฯ "

22 Oct 2002

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--เนกซ์สเตป

9sci ร่วมส่งเสริมเยาวชนไทยและผู้ที่สนใจพัฒนาความคิดแปลกใหม่ พร้อมเรียนรู้มุมมองทันสมัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ กับการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 (วทท.28) ในวันที่ 24-26 ตุลาคมนี้ เวลา 9.00-16.30 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยปีนี้มีคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ส่วนบรรยากาศภายในงานนั้น ทีมงานเนกซ์สเตป ก็ได้ร่วมจัดแสดงพื้นที่ โดยการนำเทปบันทึกภาพ 9sci ที่หาชมได้ยากและน่าสนใจหลายเรื่องมาแพร่ภาพให้ชมภายในงาน รวมไปถึงการร่วมสนุกไปกับกิจกรรมบนเวทีจากเกมการแข่งขันทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ร่วมกับการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จริงอย่างใกล้ชิดกับนักวิทยาศาสตร์และนักวิชาการที่มีชื่อเสียงในหลายสาขาอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากตัวอย่างผลงานของนักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศกว่า 900 ผลงาน พร้อมทั้งการชื่นชมและให้กำลังใจนักวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาที่ชนะเลิศการประกวดระดับภาคในโครงงานทางวิทยาศาสตร์ ตลอดจนการนำเสนออุปกรณ์และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยจากบริษัทชั้นนำต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงพื้นที่ตลอด 3 วันเต็ม

และสำหรับผู้ที่ต้องการค้นพบสิ่งใหม่ในโลกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมไปกับภาพกิจกรรมต่างๆ ภายในงานนั้น สามารถติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ในรายการ 9sci ทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 19.00-19.30 น. ทางช่อง 9 อ.ส.ม.ท.

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ คุณจิราพร

โทร. 0 - 2735 - 1000--จบ--

-ศน-