สำนักงานทางหลวงชนบทปทุมธานี เร่งรัดซ่อมบำรุงถนนหลังน้ำลด

17 Mar 2003

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ศูนย์ ปชส. กระทรวงคมนาคม

เนื่องจากเมื่อปลายปี 2545 จังหวัดปทุมธานีได้รับผลกระทบจากการเกิดอุทกภัย ทำให้ถนนสายต่างๆ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานทางหลวงชนบทปทุมธานี ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากจากการมีน้ำท่วมขังอยู่ในระดับสูงเป็นเวลานาน หลังน้ำลดแล้วพบว่าพื้นผิวถนนแตกร้าวขรุขระเป็นหลุมบ่อหลายสายทาง ทำให้ผู้ใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ดังนั้น สำนักงานทางหลวงชนบทปทุมธานี จึงได้สำรวจสายทางและดำเนินการซ่อมบำรุงถนนให้มีสภาพดีดังเดิม จำนวน 4 สายทาง คือ 1.สาย ปท.2002 สุขาภิบาล 6 อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ระยะทาง 1.929 กิโลเมตร และ 2.สาย ปท.2019 สุขาภิบาล 7-8 อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ระยะทาง 4.000 กิโลเมตร ขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมบำรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว 3 สาย ปท.4004 บ้านท่าลาน - บ้านคลองน้ำแล้ง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ระยะทาง 1.246 กิโลเมตร ขณะนี้อยู่ในขั้นการต่อรองราคา และ 4.สาย ปท.2013 บ้านบัวขาว-สำแล อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ระยะทาง 0.778 กิโลเมตร ขณะนี้กำลังดำเนินการซ่อมบำรุง โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2546 มีกำหนดแล้วเสร็จไม่เกิน 60 วัน คือ ถึงวันที่ 4 เมษายน 2546 โดยใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2545 ซ่อมบำรุงให้ถนนมีสภาพดีดังเดิม ประชาชนผู้ใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ด้วย--จบ--

-นค/นห-