โคลัมเบีย พิกเจอร์ส เผยแพร่ภาพแรกจากภาพยนตร์เรื่อง "ไอ้แมงมุม 2" ในงาน คอมิก-คอน ที่ซานดิเอโก

22 Jul 2003

โคลัมเบีย พิกเจอร์ส เผยแพร่ภาพจากภาพยนตร์เรื่อง "ไอ้แมงมุม 2" (Spider-Man ‚ 2) เป็นครั้งแรก ในงานคอมิก-คอน ที่ซานดิเอโก เมื่อวันสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานชุมนุมของบรรดาผู้ชื่นชอบหนังสือการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย "ไอ้แมงมุม 2" สร้างจากหนังสือการ์ตูนซึ่งตีพิมพ์เป็นตอนๆที่โด่งดังเป็นประวัติการณ์ของบริษัท มาร์เวล (Marvel)

(ผู้สนใจสามารถชมภาพดังกล่าวได้ที่ http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20030721/LAM074)

ภาพดังกล่าว เป็นภาพของ "ด็อค อ๊อค" ศัตรูตัวใหม่ของไอ้แมงมุม ซึ่งแสดงโดย อัลเฟรด โมลิน่า (Alfred Molina) จากเรื่อง ฟรีด้า (Frida) โดยสามารถเข้าชมได้ที่ www.sony.com/spider-man

ใน "ไอ้แมงมุม 2" ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของภาพยนตร์ภาคต่อสุดฮิตเรื่อง "ไอ้แมงมุม" โทบี แมกไกวร์ (Tobey Maguire) กลับมารับบท ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ (Peter Parker) ชายหนุ่มที่ต้องใช้ชีวิตอย่างสมดุลระหว่างการเป็นนักศึกษาธรรมดาๆ กับผู้พิทักษ์โลก โดยในภาคนี้เขาต้องพบกับการผจญภัยที่เข้มข้นขึ้น และชีวิตของไอ้แมงมุมก็ยุ่งยากซับซ้อนขึ้น เมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับนักวิทยาศาตร์ผู้ปราดเปรื่อง นามว่า ดร. อ็อตโต อ็อคตาเวียส (Dr. Otto Octavius) ซึ่งกลับมาเกิดใหม่ในร่างของวายร้าย "ด็อก อ็อค"

ในภาคนี้ แซม ไรมี่ (Sam Raimi) ยังคงนั่งเก้าอี้ผู้กำกับเหมือนในภาคแรก โดยเขาได้กลับมาร่วมงานกับกับผู้อำนวยการสร้าง ลอร่า ซิสกิ้น (Laura Ziskin) และ อาวี่ อาราด (Avi Arad) แห่งมาร์เวล รวมถึงเหล่าดารา ซึ่งนอกจากแมกไกวร์ และ โมลิน่า แล้ว ยังร่วมด้วย เคิร์สเตน ดันส์ท (Kirsten Dunst) เจมส์ ฟรังโก้ (James Franco) เจ.เค. ซิมมอนส์ (J.K. Simmons) และ โรสแมรี่ แฮร์ริส (Rosemary Harris) "ไอ้แมงมุม 2" พร้อมออกฉายทั่วโลกในวันที่ 2 กรกฎาคม 2547

เกี่ยวกับโคลัมเบีย พิกเจอร์ส

โคลัมเบีย พิกเจอร์ส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ โคลัมเบีย ไทรสตาร์ โมชั่น พิกเจอร์ กรุ๊ป (Columbia TriStar Motion Picture Group) คือบริษัทเดียวกับ โซนี่ พิกเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Sony Pictures Entertainment หรือ SPE) โดยโซนี่ พิกเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท โซนี่ คอร์ปอเรชั่น ออฟ อเมริกา (Sony Corporation of America หรือ SCA) ซึ่งเป็นสาขาของบริษัทโซนี่ คอร์ปอเรชั่น (Sony Corporation) ในกรุงโตเกียว

เอสพีอีดำเนินกิจการทั่วโลก ซึ่งได้แก่ การผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ การผลิตและจัดจำหน่ายรายการโทรทัศน์ การสร้างสรรค์และจัดจำหน่ายดิจิตอล คอนเทนท์ การลงทุนในกิจการสถานีโทรทัศน์ทั่วโลก การจัดซื้อและจัดจำหน่ายสื่อบันเทิงภายในบ้าน ธุรกิจเกี่ยวกับสตูดิโอ การพัฒนาของผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงตัวใหม่ๆ การบริการและเทคโนโลยี และการจัดจำหน่ายบันทึกการแสดงต่างๆใน 67 ประเทศทั่วโลก ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดของบริษัท โซนี่ พิกเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้ที่เว็บไซต์ http://www.sonypictures.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สตีฟ เอลเซอร์ (Steve Elzer) รองประธานอาวุโส แผนก มีเดีย รีเลชั่นส์ บริษัท โคลัมเบีย ไทรสตาร์ โมชั่น พิกเจอร์ส กรุ๊ป โทร. +1-310-244-7142

ที่มา: โคลัมเบีย พิกเจอร์ส

ติดต่อ: สตีฟ เอลเซอร์

รองประธานอาวุโส

แผนก มีเดีย รีเลชั่นส์ บริษัทโคลัมเบีย ไทรสตาร์ โมชั่น พิกเจอร์ กรุ๊ป

โทร. 1-310-244-7142

รูปภาพ: นิวส์คอม (NewsCom): http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20030721/LAM074

เอพี โฟโต้ เอ็กซ์เพรส เน็ทเวิร์ก (AP Photo Express Network): PRN1

โต๊ะภาพพีอาร์เอ็น (PRN Photo Desk): +1-888-776-6555 หรือ +1-212-782-2840

เว็บไซต์: http://www.sony.com/spider-man

-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

-ปป/รค--