“บุปผาฯ แฟนคลับ”วันอังคารนี้ คุยถึงเรื่องราวของ “ครู” ในช่วง “ลูกทุ่งบูชาครู”

07 Oct 2004

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--กันตนา กรุ๊ป

“ก้าน แก้วสุพรรณ” น้ำตาคลอ ระลึกถึงพระคุณของ “ครู ป. ชื่นประโยชน์”

รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันอังคารนี้ พิธีกร 3 เกลอ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก, เจเน็ต เขียว และอาจารย์ยี้ พร้อมด้วยแขกรับเชิญ “ก้าน แก้วสุพรรณ” ที่จะมาพูดคุยถึงเรื่องราวของ “ครู” ในช่วง “ลูกทุ่งบูชาครู”

พ่อก้าน เล่าให้ฟังว่า “บุคคลที่พ่อนับถือและให้ความสำคัญมากที่สุดในวงการแล้ว ก็คือ ครู ป. ชื่นประโยชน์ หรือ พ่อเปลื่อง ชื่นประโยชน์ ที่เป็นเหมือนพ่อคนที่ 2 ถ้าไม่มีท่านก็ไม่มี “ก้าน

แก้วสุพรรณ” เพราะท่านเป็นคนตั้งชื่อให้ ชื่อจริงของพ่อคือ มงคล หอมระรื่น บวชเป็นสามเณรอยู่มา แล้วก็ถูกส่งมาอยู่วัด แถวผ่านฟ้า ไปเรียนก็เจอพวกนักเลงทำร้ายเด็ก เราเห็นก็ทนไม่ได้ คิดหนักเลยจึงถึงขั้นสึกออกมา เพราะเราเห็นว่ามันไม่ถูกเรื่อง แล้วไปเป็นกระเป๋ารถเมล์ ทำได้ 3-4 วัน และก็ไปหางานอื่นทำ สึกออกมาได้ประมาณ 1 ปี ก็นึกถึงหลวงพ่อกับแม่ ก็กลับไปหาท่าน หลวงพ่อท่านก็เสียใจที่เราสึกออกมา แต่ก็บอกไม่เป็นไร ถ้ามีบุญวาสนาก็ให้กลับมาบวชใหม่ หลังจากนั้นก็ได้มาเป็นกระเป๋ารถเมล์อยู่ที่ ร.ส.พ. เวลาเขามีประกวดร้องเพลง เราก็เข้าประกวดด้วยทุกครั้ง มีการต่อยมวย เราก็ต่อยกับเขา แขนหักบ้างอะไรบ้าง ไปตามเรื่องกว่าจะได้เป็นนักร้อง” พ่อก้าน เล่าต่อด้วยเสียงสั่นเครือว่า “พ่อได้เจอกับพ่อ ป. ชื่นประโยชน์ เพราะได้ไปประกวดร้องเพลงกับ พ่อ ป. และท่านก็ให้พ่อไปอยู่กับท่านด้วยที่บ้าน ท่านก็สอนพ่อในทุกๆ ด้านทั้งการร้องเพลง การออกเสียง การปฏิบัติตัว และการให้ความเคารพกับประชาชน และก็ตั้งชื่อ “ก้าน แก้วสุพรรณ” ให้พ่อด้วย นอกจากนี้ท่านยังได้แต่งเพลง “คนชาวนา” ให้เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับพ่อ และเหตุการณ์ที่ทำให้พ่อไม่เคยลืม เคยเมื่อปี 2540 ตอนนั้นชีวิตพ่อประสบความลำบาก พ่อ ป. ก็ได้โทรศัพท์มาหา และบอกว่าเป็นลูกพ่อต้องลุกขึ้นมาสู้ อย่าท้อ และหลังจากนั้นไม่นาน พ่อ ป. ก็เสียชีวิต พ่อเสียใจมาก ก่อนที่หมอจะฉีดยา พ่อของทำให้พ่อ ป. เป็นครั้งสุดท้าย คือ การอาบน้ำ แต่งตัวให้พ่อ จนถึงทุกวันนี้ พ่อยังรำลึกนึกถึง พ่อ ป. อยู่ตลอดเวลา และวันนี้พ่อก็ นำเพลง “แก่งคอย” มาร้องเพื่อบูชาครู ป. ชื่นประโยชน์”

ติดตามชม ความรักความผูกพันของพ่อก้าน แก้วสุพรรณ กับพ่อ ป. ชื่นประโยชน์ ได้ใน รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ

วันอังคารที่ 12 ตุลาคม นี้ เวลา 16.00-16.30 น. ทางไอทีวี

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : รัชฎา บุลนิม โทร. 0 2274 4961-2--จบ--

--อินโฟเควสท์ (อบ)--