เอไอเอส คว้ารางวัล Best CEO และ Best Investor Relations ประจำปี 2547

24 Nov 2004

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--เอไอเอส

เอไอเอส ได้รับการคัดเลือกจาก จาก An Institutional Investor Research Group Publication ซึ่งได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของนักลงทุนประเภทสถาบันทั่วโลก ให้ได้รับรางวัล Best CEO และ Best Investor Relations ประจำปี 2547

นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า An Institutional Investor Research Group Publication ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากนักลงทุนสถาบันทั่วโลก เพื่อคัดเลือกผู้บริหารดีเด่น (Best CEO) และนักลงทุนสัมพันธ์ดีเด่น (Best Investor Relations) บริษัทชั้นนำของประเทศต่างๆ ในแถบเอเชีย ประจำปี 2547 ซึ่งจากผลการสำรวจ เอไอเอสได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 3 บริษัทของประเทศไทยที่ได้รับรางวัล Best CEO และ Best Investor Relations โดยได้พิจารณาจากการบริหารงานที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จ รวมทั้งการเป็นบริษัทธรรมาภิบาล ที่มีความโปร่งใสด้านการเงิน การเปิดเผยข้อมูล และการให้ความสำคัญต่อผู้ถือหุ้นรายย่อย

“การที่ผมได้รับรางวัล Best CEO ครั้งนี้ นับเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง อันเป็นผลมาจากการบริหารงานที่ได้ให้ความสำคัญต่อลูกค้า องค์กร บุคลากร และผู้ถือหุ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เพราะองค์กรจะอยู่ได้นอกจากการให้ความสำคัญในการให้บริการลูกค้าแล้ว พนักงานของบริษัทก็เป็นพลังสำคัญที่จะช่วยพัฒนาองค์กรให้เจริญเติบโตอย่างยั่งยืน

ดังนั้นเราจะต้องสร้างให้พนักงานเกิดการเรียนรู้และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ต้องสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงาน เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจและคุ้มค่ากับความมุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับการทำงาน”

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารเอไอเอส ต้องมีวิสัยทัศน์และมุมมองในการขยายธุรกิจใหม่ๆ เพื่อรองรับและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมทั้งให้ความสำคัญต่อความเป็นบริษัทธรรมาภิบาล โดยยึดมั่นการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส การเปิดเผยข้อมูล และการให้ความสำคัญต่อผู้ถือหุ้นรายย่อย เช่น การจัด Road Show ให้กับนักลงทุนต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนจ่ายเงินปันผลตรงตามเวลาที่กำหนด ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ทำให้เอไอเอสได้รับการยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน จนทำให้เอไอเอสได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล Best Investor Relations ในปีนี้” นายสมประสงค์ กล่าว

สอบถามรายละเอียดที่

สำนักประชาสัมพันธ์ เอไอเอส โทร.0 2229 5840--จบ--