ตลาดหลักทรัพย์ฯให้ความรู้ผู้ลงทุนในงานตลาดหลักทรัพย์สัญจรที่จ.อุบล

06 Oct 2005

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงานตลาดหลักทรัพย์สัญจร จังหวัดอุบลราชธานี 8 ตุลาคมศกนี้ 9.00 -15.00 น. ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดให้ผู้ลงทุนรับความรู้ฟรี พร้อมแจกคู่มือการลงทุนและของที่ระลึกในงาน

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ทาง ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเดินทางขึ้นไปพบปะและให้ข้อมูลด้านการลงทุนแก่พี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2548 ตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

“ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมไปให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินและการลงทุนแก่ชาวอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยสถิติการซื้อขายในจ.อุบลนับว่า เป็นอันดับหนึ่งในเขตอีสานตอนล่าง คิดเป็นมูลค่ารวม 12,876.45 ล้านบาท (ม.ค. - ส.ค. 48) หรือเฉลี่ยเดือนละประมาณ 1,600 ล้านบาท การจัดตลาดหลักทรัพย์สัญจร ที่จ.อุบลฯ เป็นครั้งแรก น่าจะช่วยกระตุ้นความสนใจในการลงทุนให้มีมากขึ้น และแสดงให้เห็นว่าภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญเพราะเป็นภูมิภาคเดียวที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดตลาดหลักทรัพย์สัญจรถึง 2 ครั้งในปีนี้” นางสาวโสภาวดีกล่าว

กิจกรรมในงานตลาดหลักทรัพย์สัญจรประกอบด้วย บูธนิทรรศการของหน่วยงานในตลาดทุนราว 20 บูธ ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการลงทุน ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย ตลาด หลักทรัพย์ฯ ตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ตลาดตราสารหนี้ ตลาดอนุพันธ์ สถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุน สถานีมันนี่แชนแนล บ.ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ฯ รวมถึงม.อุบลราชธานีและม.ราชภัฎอุบลราชธานี

นอกจากนี้ ยังมีรายการสัมมนาหัวข้อเด่นที่ผู้เชี่ยวชาญจะมาเผยกลยุทธ์และเคล็ดลับการลงทุน ในหัวข้อ “กลยุทธ์การวางแผนทางการเงินอย่างชาญฉลาด” โดยดร.สมจินต์ ศรไพศาล จากบล. กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) “ดอกเบี้ยขึ้น ลงทุนสั้นหรือยาว...ดีกว่ากัน” โดยคุณสหวัสส์ วัชรมาศหาญ จากบลจ. พรีมาเวสท์ “สร้างพอร์ตการลงทุน สไตล์คอกีฬา” โดยคุณธิติ ธาราสุข จากบล.เกียรตินาคิน

ผู้เข้าร่วมงานยังมีโอกาสพบกับนักแสดงชื่อดัง คุณหลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ ในหัวข้อ “ลงทุนสบาย ๆ สไตล์คนดัง” ซึ่งร่วมเสวนาโดยดร.กฤษฎา พัชราวนิช จากม.อุบลราชธานี คุณสิรพล เข็มจินดา จากบลจ.วรรณ ดำเนินรายการโดยคุณธีรัตถ์ รัตนเสวี จากไอทีวี

นอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญการลงทุนจากชมรมบริการด้วยคุณภาพ พร้อมให้คำแนะนำที่ห้องเรียน MBA ตึกเอนกประสงค์ ชั้น 1 ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ระหว่าง 10.00 – 12.00 น.

พิเศษ! แจกพ็อคเก็ตบุ้คสุดฮิต “จัดทัพนักลงทุน” และ “อยากรวยต้องรู้ เล่ม 4: รู้จังหวะลงทุน” พร้อมลุ้นรับจานดาวเทียม SAMART เพื่อรับชม Money Channel ทาง UBC 97 และสมาชิกนิตยสารMoney & Wealth ฟรี 1 ปี รวมทั้ง รับของที่ระลึกเมื่อสมัครบริการโอนเงินปันผลเข้บัญชีธนาคาร (e-Dividend)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

โทร. 0-4535-2000 ต่อ 1300 และ

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โทร. 0-4535-3804

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร

ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036

กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 – 2037

ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 – 2049

วรรษมน เสาวคธนธ์เสถียร โทร. 0-2229 – 2797--จบ--