ภาพข่าว: นิทรรศการภาพจิตรกรรม 60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล

02 Jun 2006

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา ร่วมกับบริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมฉลองการครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช แสดงความจงรักภักดี และเทิดพระเกียรติต่อองค์ “พ่อหลวง” ของปวงชนชาวไทย จึงร่วมกันจัดนิทรรศการภาพจิตรกรรม “60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล” ตั้งแต่วันที่ 5 – 30 มิถุนายน 2549 ณ บริเวณชั้น 2 นอร์ทเทิร์น วิลเลจ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา เชียงใหม่

เนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในปี พ.ศ. 2549 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา เชียงใหม่ จำกัด (ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา) ร่วมกับบริษัท ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรชาวไทยเป็นล้นพ้น และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติต่อองค์ “พ่อหลวง” ของปวงชน ชาวไทย บริษัทฯจึงได้ร่วมกันจัดนิทรรศการภาพจิตรกรรมที่ได้จากการประกวดเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหัวข้อ “60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล” เพื่อเปิดโอกาสให้ นักเรียน นักศึกษา เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้เข้าชมภาพจิตรกรรม จำนวนถึง 60 ภาพ ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินไทยทั่วประเทศ โดยแต่ละภาพที่ได้รับการคัดเลือกให้มาร่วมแสดงในครั้งนี้นั้น คือ ผลงานจากปลายพู่กันที่สะท้อนจากหัวใจเพื่อถ่ายทอดออกมาเป็นภาพพระราชกรณียกิจ และพระเมตตาที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอด 60 ปี ในงานนี้ทาง คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรท์ ได้ให้เกียรติแต่งบทประพันธ์โดยนำภาพผลงานทั้ง 20 ภาพที่ได้รับรางวัลชนะเลิศแต่ละประเภทมาร้อยเรื่องราวเป็นบทกลอน “แผ่นดินพ่อก่อด้วยรัก” นำมาแจกให้กับลูกค้าที่มาชมผลงาน

โดยภาพจำนวนกว่า 60 ภาพ ที่เปี่ยมไปด้วยความหมายอย่างลึกซึ้ง ซึ่งได้ถูกกลั่นกรองเพื่อสะท้อนถึงความรัก และพระเมตตาของ “พ่อหลวง” ของปวงชนชาวไทย ที่ได้ถูกนำมาแสดงตลอดงานนี้ จะมีส่วนให้ประชาชนที่จะเข้ามาชมนิทรรศการได้รู้สึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยิ่งๆ ขึ้น ท่านที่สนใจชมภาพจิตรกรรมสามารถเข้าชมงาน “60 ปี เย็นศิระเพราะพระบริบาล” ตั้งแต่วันที่ 5 – 30 มิถุนายน 2549 ณ บริเวณชั้น 2 นอร์ทเทิร์น วิลเลจ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา เชียงใหม่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่:

สุนัดดา วัดอ่อน

แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

โทร. 02-264-5555 ต่อ 4105

โทรสาร 02-264-5575