กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต ต้อนรับเปิดเทอมด้วยแบบประกัน ขวัญปัญญา

25 May 2006

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต

กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอมด้วยแบบประกัน “ขวัญปัญญา” จ่ายเบี้ยระยะสั้น คุ้มครองยาวนาน พร้อมรับค่าชดเชยรายวันสูงสุด 365 วันและชำระเบี้ยประกันแทน เน้นกลุ่มเป้าหมาย พ่อแม่ที่ต้องการวางแผนด้านทุนการศึกษาแก่บุตรหลาน

นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ทำการวิจัยเรื่อง ค่าใช้จ่ายเพื่อการศึกษาของคนไทยในปัจจุบัน พบว่ามีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยแยกเป็นระดับดังนี้

• ระดับอนุบาล ระยะเวลา 3 ปี มีค่าใช้จ่าย 30,000 – 1,000,000 บาท
  • ระดับประถมศึกษา ระยะเวลา 6 ปี มีค่าใช้จ่าย 38,000 – 1,200,000 บาท
  • ระดับมัธยมศึกษา ระยะเวลา 6 ปี มีค่าใช้จ่าย 46,000 – 1,500,000 บาท
  • ระดับมหาวิทยาลัย ระยะเวลา 4 ปี มีค่าใช้จ่าย 70,000 – 2,000,000 บาท
  • ระดับปริญญาโท ระยะเวลา 2 – 4 ปี มีค่าใช้จ่าย 100,000 – 2,500,000 บาท

ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างหลักประกันอันมั่นคงให้แก่บุตรหลานที่อยู่ในวัยกำลังศึกษา บริษัทฯจึงได้ออกแบบประกันเพื่อการศึกษา ชื่อ แบบประกันขวัญปัญญา เน้นกลุ่มแป้าหมายพ่อแม่ที่ต้องการวางแผนทางการเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับบุตรหลาน และกลุ่มพ่อแม่ที่เห็นความสำคัญของการศึกษาว่าเป็นพื้นฐานในการสร้างอนาคต

แบบประกันขวัญปัญญานี้ มีแผนความคุ้มครองให้เลือก 4 แบบ ตั้งแต่ทุนประกัน 1,000,000 700,000 500,000 และ 300,000 บาท ซึ่งสามารถตอบสนองตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี โดยทุกแผนความคุ้มครองลูกค้าชำระเบี้ยประกันเพียง 12 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองยาวนานจนครบอายุ 85 ปี มีเงินโบนัสพิเศษคืนทุกปี เริ่ม ณ สิ้นปีที่ 2 และหากออมเงินกับบริษัทจะได้รับอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำ 4 % พร้อมรับเงินก้อนสูงถึง 115 % ของทุนประกัน เมื่ออายุครบ 85 ปี นอกเหนือจากนี้ยังมีเงินกองทุนสำรองกรณีฉุกเฉินให้บริการแก่ลูกค้าด้วย

แบบประกันขวัญปัญญานี้ให้ความคุ้มครองครอบคลุมการเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย ภัยธรรมชาติ อุบัติเหตุ และอุบัติเหตุสาธารณะ ค่ารักษาพยาบาล การสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ และความคุ้มครองที่โดดเด่นของแพ็กเก็จนี้ คือ มีค่าชดเชยรายวันเนื่องจากขาดรายได้สูงสุด 365 วัน

และสิทธิพิเศษชำระเบี้ยประกันแทน กรณีที่ผู้เอาประกันกลายเป็นบุคคลทุพพลภาพ พร้อมรับเงินชดเชยรายได้เป็นรายสัปดาห์ให้แก่ผู้เอาประกันภัย

ทั้งนี้บริษัทฯมั่นใจว่าแบบประกันขวัญปัญญาจะเป็นหลักประกันที่ช่วยให้เด็กไทยสามารถได้รับการศึกษาสูงสุด แม้หากจะเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันกับผู้ปกครองของพวกเขา และยังเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องการศึกษาของบุตรหลานให้กับผู้ปกครองด้วย นอกจากนี้ผู้ปกครองยังสามารถนำเบี้ยประกันนี้ไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้อีกด้วย