ไทยเวนเจอร์ดอทคอมได้รับการแต่งตั้งจากอีเบย์ให้ฝึกอบรมผู้ประกอบการออนไลน์ในประเทศไทย

01 Sep 2006

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ไทยเวนเจอร์ ดอท คอม

ไทยเวนเจอร์ดอทคอม ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทอีเบย์ผู้ให้บริการตลาดกลางออนไลน์อันดับหนึ่งของโลกให้ฝึกอบรมด้านการค้าระหว่างประเทศผ่านเว็บไซต์อีเบย์ ให้กับผู้ประกอบการในประเทศไทย โดยจะเริ่มเชียงใหม่, ลำปาง, พิษณุโลก, นครราชสีมา, หาดใหญ่ และภูเก็ต โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเริ่มจัดที่เชียงใหม่ในวันที่ 23 กันยายน 49 และในกรุงเทพ วันที่ 29 กันยายน 49 เป็นจุดเริ่มต้นก่อนและไปสัมมนาตามจังหวัดต่างๆ

นายชีพธรรม คำวิเศษณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทไทยเวนเจอร์ดอทคอม จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทอีเบย์ซึ่งเป็นเว็บไซค์ตลาดออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก( www.ebay.com).ให้จัดฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยอีเบย์จะให้รูปแบบและเครื่องมือที่เทรนนิ่งในต่างประเทศ กับผู้ประกอบการไทยให้สามารถขายสินค้าได้มากขึ้นในเว็บไซค์ของอีเบย์ตามประเทศต่าง ๆ กว่า 20 ประเทศ อีกทั้งยอดสมาชิกกว่า 200 ล้านคนของอีเบย์จะเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยได้เข้าถึงลูกค้าทั่วโลกมากขึ้น

“ความร่วมมือระหว่างอีเบย์และไทยเวนเจอร์ดอทคอมในครั้งนี้เชื่อว่าจะทำให้ผู้ประกอบการไทยมีทักษะและความสามารถในการขายสินค้าในตลาดโลกได้มากขึ้น และเป็นการช่วยส่งเสริมสินค้าท้องถิ่นของไทยให้สามารถทำการขายสินค้าออนไลน์ด้วยตนเองและสามารถขายให้กับลูกค้าได้โดยตรงอีกทั้งเป็นการช่วยภาครัฐและเอกชนให้สามารถดันยอดสินค้าโอทอปไปยังประเทศต่างๆ ได้มากขึ้น” นายชีพธรรมกล่าว

สำหรับการจัดสัมมนาที่เชียงใหม่ภายใต้หัวข้อ “ก้าวแรกสู่ธุรกิจอีเบย์” โดยมีรายละเอียดเหมาะผู้ประกอบการในภาคเหนือ และสำหรับ ต่างจังหวัดจะเริ่มภายในไตรมาส 4 เพื่อให้ความรู้กับผู้ประกอบการให้สามารถการขายสินค้าในช่วงปีใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการอบรมทั่วประเทศไทยและสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากอีเบย์ได้ที่เว็บไซค์ www.ebay.co.th และ www.thaiventure.com

ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัทไทยเวนเจอร์ ดอท คอม จำกัด

โทร 02-274-3031