กรุงไทยรับชำระภาษีศุลกากรผ่านระบบ E-Paperless ตลอด 24 ชั่วโมง

27 Sep 2006

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยขยายความสะดวกสู่ธุรกิจนำเข้าส่งออก ร่วมกับกรมศุลกากรพัฒนาระบบ E-Paperless โดยเป็นธนาคารเดียวที่ลูกค้าสามารถผ่านพิธีการศุลกากรแบบ Online Real Time ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำกัดวงเงิน

นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารได้ให้บริการรับชำระภาษีกับกรมศุลกากรผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์มาตั้งแต่ปี 2543 ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกและสร้างความพึงพอใจให้กับกรมศุลกากรและผู้ประกอบการนำเข้าส่งออกเป็นอย่างดี ล่าสุดธนาคารได้ร่วมกับกรมศุลกากรพัฒนาระบบ E-Paperless เพื่อให้ผู้ประกอบการนำเข้าส่งออก สามารถผ่านพิธีการศุลกากรได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2549 เป็นต้นไป

“ธนาคารได้พัฒนาระบบดังกล่าวขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการนำเข้าส่งออก ให้สามารถใช้บริการทางการเงินในการผ่านพิธีการศุลกากรแบบไร้เอกสารผ่านระบบ Online Real time กับธนาคารได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำกัดวงเงินและบัญชีในการทำรายการ โดยเสียค่าธรรมเนียมเพียงรายการละ 15 บาท และสามารถรับผลการทำรายการได้ทันทีที่ www.ktb.co.th หรือสอบถามผลการทำรายการได้ที่บริการกรุงไทยโฟน 1551”

นายสหัส ตรีทิพยบุตร กล่าวต่อไปว่า หากลูกค้าเกิดปัญหาระหว่างทำรายการ ธนาคารมีบริการให้คำปรึกษา ผ่านบริการกรุงไทยโฟน 1551 และในอนาคตลูกค้าที่ทำรายการผ่านระบบนี้จะได้รับความสะดวกและมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดย ธนาคารจะแจ้งผลการทำรายการผ่านทาง SMS ให้กับลูกค้า

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่ต้องการใช้บริการในระบบนี้ เพียง Download แบบฟอร์มขอใช้บริการที่เว็บไซต์ www.customs.go.th หลังกรอกข้อมูล เลือกธนาคารกรุงไทยเป็น Customs Bank ในการรับชำระเงิน และไปสมัครใช้บริการที่กรมศุลกากรแล้ว ขั้นตอนต่อไปผู้ใช้บริการเลือก Solfware House สมัครใช้บริการ Gateway เปิดบัญชีและสมัครใช้บริการ E-Paperless กับธนาคารได้ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ ก็สามารถใช้บริการได้ทันที และสำหรับผู้ประกอบการที่มีบัญชีกับธนาคารอยู่แล้ว สมัครใช้บริการ E-Paperless ได้ที่สาขาเจ้าของบัญชี

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์

โทร. 0-2208-4174-7