มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัด “งานสัปดาห์หัวใจรักษ์ไทย ครั้งที่ 20”

04 Sep 2006

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมแพทย์โรคหัวใจ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า จัด “งานสัปดาห์หัวใจรักษ์ไทย ครั้งที่ 20” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสครอบรอบ 60 ปีครองสิริราชย์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นอกจากนี้ ยังถือเป็นการให้ความรู้เรื่องโรคหัวใจ วิธีการป้องกัน รักษาและการปฏิบัติตนของผู้ป่วยโรคหัวใจ เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนชาวไทย ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพให้ปลอดจากการเป็นโนคหัวใจ โดยในปีนี้ องค์การอนามัยโลก (WHO) และองค์การ ยูเนสโก (UNESCO) ได้ให้คำขวัญวันหัวใจโลกในปีนี้ว่า “How Young is Your Heart” หรือ “แข็งแรงแค่ไหนหัวใจคุณ” ซึ่งหลายประเทศร่วมกันรณรงค์วันหัวใจโลกในอาทิตย์สุดท้ายของเดือนกันยายนทุกปี

สำหรับงานสัปดาห์รักษ์หัวใจไทย ครั้งที่ 20 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-17 กันยายน 2549 ณ บริเวณชั้น G หน้าลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดยพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในวันที่ 12 กันยายน 2549 เวลา 9.00 น. โดยกิจกรรมและนิทรรศการที่น่าสนใจต่างๆภายในงานมีมากมาย อาทิ บริการวัดความดันโลหิต / ตรวจเลือดดูระดับน้ำตาลและระดับไขมันในเลือด /ความรู้เรื่องอาหาร จากโครงการ “อาหารไทยหัวใจดี” เช่น ข้อแนะนำในการเลือกรับประทานอาหารให้ปลอดจากโรคหัวใจ และเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ / สวนสมุนไพร / แนะนำวิธีการปรุงอาหารด้วยสมุนไพร / การเสวนาบนเวทีโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และดารารับเชิญ ในหัวข้อ แข็งแรงแค่ไหนหัวใจคุณ / ไม่ตีบไม่ตัน รับประกันความปลอดภัย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมายตลอดทั้งงาน พร้อมเตรียมพบกับ Miss Thailand และ Miss Thailand Universe ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงานอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอรุณรุ่ง โทร.0-2716-6658, 0-2716-6843

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

โทร. 02-264-5555 ต่อ 4112 / 09-816-0910โทรสาร [email protected]

ศิริรัตน์ วจะรักษ์เลิศ สลิลลา เศวตเศรนี