ทีเค ปาร์ค จัดกิจกรรม “แลลายไทยตามรอยยางรัก” เพื่อสืบสานศิลปะไทย

03 Jul 2007

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--แม็กซิม่า คอลซัลแตนท์

เพราะลายไทย...คือจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ศิลปะไทยในแขนงต่างๆ โดยเฉพาะพระพุทธศาสนา อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) จึงจัดกิจกรรมและนิทรรศการข้างหลังภาพจิตรกรรม” เพื่อต้อนรับเดือนแห่งวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “อาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา” โดยวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมศกนี้ เวลา 11.00-16.30 น. พบหัวข้อ “แลลายไทยตามรอยยางรัก” นอกจากจะได้รับสาระความรู้จากนิทรรศการแล้ว ยังสามารถร่วมเพลิดเพลินกับฐานกิจกรรมต่างๆ อาทิ “การสาธิตลายรดน้ำและหัดเขียนลายเบื้องต้น” ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ร่วมเรียนรู้และหัดเขียนลายไทยเบื้องต้น หรือ “น่ารู้เรื่องยางรัก” วัสดุสำคัญในการเขียนลายรดน้ำ พร้อมร่วมพิสูจน์คุณค่าของยางรักด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ เหตุใดวัสดุนี้จึงทำให้ลวดลายศิลปะติดคงทนเป็นเวลานับร้อยปี และ “ประดิษฐ์ศิลป์ประดับกระจก” กิจกรรมศิลปะชวนสนุกกับลูกเล่นจากลายไทย โดย ดร.ศิริชัย หวังเจริญตระกูล ส่วนวิทยาศาสตร์เพื่อการอนุรักษ์ กรมศิลปากร รับหน้าที่เป็นวิทยากร ทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนรุ่นหลังตระหนักถึงคุณค่าของลายไทยที่ควรแก่การอนุรักษ์เชิดชู

เยาวชนและผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานดังกล่าวได้ใน วันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมศกนี้ เวลา 11.00-16.30 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ ชั้น 8 แดซเซิลโซน เซ็นทรัลเวิลด์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2257-4300 หรือคลิก www.tkpark.or.th

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัทแม็กซิม่า คอลซัลแตนท์ จำกัด โทร 0-2434-8300

คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณปิติยา