บาคาร์ดี เปิดตัวแคมเปญเพื่อสังคม “ส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ” ทั่วโลก พร้อมชู “ไมเคิล ชูมัคเกอร์” ทูตแคมเปญเพื่อสังคม

10 Apr 2008

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

จากรูป: (ซ้ายไปขวา) ไมเคิล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 7 สมัย ทูตของแคมเปญเพื่อสังคมระดับโลกของบริษัท บาคาร์ดี, นางสาวสเตลลา เดวิด รองประธานด้านการตลาด บริษัท บาคาร์ดี จำกัด และ นายแอนเดรียส เกมเบลอร์ ประธานและผู้บริหารสูงสุด บริษัท บาคาร์ดี จำกัด

บริษัท บาคาร์ดี จำกัด บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอกชนรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเปิดตัวแคมเปญเพื่อสังคม “Champions Drink Responsibly” (แชมป์ดื่มอย่างรับผิดชอบ) โดยมีไมเคิล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 7 สมัย เป็นทูตของแคมเปญเพื่อสังคมระดับโลกของบริษัท บาคาร์ดี ณ พิพิธภัณฑ์ออโต้เวิลด์ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

แคมเปญส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบของบาคาร์ดีเป็นแคมเปญเพื่อสังคมระดับโลกที่มีการใช้ช่องทางการสื่อสารหลายประเภท ได้แก่ โฆษณา กิจกรรมเพื่อผู้บริโภค การประชาสัมพันธ์ และ สื่อดิจิตอล เพื่อนำมาใช้เสริมสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบ พร้อมเผยแพร่คำแนะนำ “การดื่มและการขับขี่ : อย่านำมารวมกัน” ออกสู่ทั่วโลก นายแอนเดรียส เกมเบลอร์ ประธานและผู้บริหารสูงสุด บริษัท บาคาร์ดี จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก บาคาร์ดีมุ่งให้ความรู้แก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบอย่างจริงจังและต่อเนื่องมาโดยตลอด ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โครงการของเราได้รับเกียรติจากไมเคิล ชูมัคเกอร์ ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นทูตแคมเปญของบริษัท โดย ไมเคิล ชูมัคเกอร์มีเจตนารมณ์ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกับบาคาร์ดี ซึ่งผมเชื่อว่า จะส่งผลดีต่อ การเสริมสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบได้มากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ แคมเปญ “ส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ” ระยะที่ 1 ประกอบด้วยการเผยแพร่โฆษณาทาง สื่อโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ พร้อมด้วยกิจกรรมเสริมเพื่อผู้บริโภคทั้งในระดับภูมิภาคและโลกที่จะทยอยมีขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใน 2 ปีนี้

นายไมเคิล ชูมัคเกอร์ ทูตแคมเปญเพื่อสังคมระดับโลกของบาคาร์ดี กล่าวว่า “ผมพร้อมที่จะทำหน้าที่เผยแพร่คำแนะนำ “การดื่มและการขับขี่ : อย่านำมารวมกัน” ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งยังเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการดูแลและส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนที่ผมรับผิดชอบอยู่ ผมมีความชื่นชมต่อบาคาร์ดีที่ได้ริเริ่มจัดแคมเปญดังกล่าวเพื่อเผยแพร่ให้ความรู้แก่ผู้ขับขี่ทั่วโลกเกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบ”

“แคมเปญส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบของบาคาร์ดีเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจาก ขณะนี้ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและเอกชนมีความต้องการที่จะแก้ปัญหาเมาแล้วขับอย่างจริงจัง” นายแอนเดรียส กล่าว

นอกจากการเปิดตัวแคมเปญเพื่อสังคมระดับโลกดังกล่าว บาคาร์ดียังได้ประกาศเจตนารมณ์เพื่อสังคม โดยร่วมลงนามในกฎบัตรความปลอดภัยบนท้องถนนแห่งภูมิภาคยุโรป (The European Road Safety Charter) ร่วมกับ มร. ฌาคส์ บาร์รอท กรรมาธิการสหภาพการขนส่ง เพื่อรณรงค์เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนในภูมิภาคยุโรป โดยตั้งเป้าลดจำนวนผู้เสียชีวิตบนท้องถนนในภูมิภาคยุโรปลง 50% ภายในปี 2553

สำหรับในระยะแรก แคมเปญ “ส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ” จะเปิดตัวและดำเนินการใน 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีไมเคิล ชูมัคเกอร์เป็นทูตแคมเปญในภาพยนตร์โฆษณาความยาว 15 วินาทีและ 20 วินาทีซึ่งจะนำออกแพร่ภาพทางโทรทัศน์ โรงภาพยนตร์ และสื่อออนไลน์ พร้อมด้วย ข้อความที่ใช้ในการสื่อสาร ซึ่งเป็นคำกล่าวของไมเคิล ชูมัคเกอร์ ว่า “หากผมออกไปดื่ม ผมจะทิ้งรถไว้ที่บ้าน” นอกจากนี้ ในสื่อสิ่งพิมพ์ จะตีพิมพ์คำกล่าวของไมเคิล ชูมัคเกอร์ว่า “หากคุณออกไปดื่มคืนนี้ ขอแนะนำให้ใช้แท็กซี่ดีกว่า”

ทั้งนี้ บาคาร์ดีจะจัดทำแคมเปญ “ส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ” ในประเทศต่างๆ ที่บริษัทมี การดำเนินธุรกิจ สำหรับรายละเอียดของแคมเปญดังกล่าว พร้อมด้วยวิดีโอบันทึกเรื่องราวเบื้องหลังการจัดทำโฆษณาดังกล่าว เข้าไปดูได้ที่ www.championsdrinkresponsibility.com และ www.bacardilimited.com

การแต่งตั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกอย่างไมเคิล ชูมัคเกอร์ให้เป็นทูตแคมเปญเพื่อสังคมของบาคาร์ดี ตอกย้ำถึงปณิธานของบริษัทที่มุ่งให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบ ซึ่งในฐานะที่เป็นแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน ไมเคิล ชูมัคเกอร์ มีความเชี่ยวชาญด้านการขับรถทั้งในและนอกสนามแข่ง และหลังจากเกษียณจากอาชีพนักแข่ง ชูมัคเกอร์ได้ร่วมจัดทำกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนหลากหลายโครงการ อาทิ การเป็นกรรมการการขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนนระดับโลก (Commission for Global Road Safety) การริเริ่มจัดทำแคมเปญ “ส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน” (Make Roads Safe) ของมูลนิธิ FIA (Federation Internationale de L’Automobile Foundation)

หมายเหตุสำหรับสื่อมวลชน

ข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ www.championsdrinkresponsibly.com และ

www.bacardilimited.com

ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา บาคาร์ดีได้จัดทำแคมเปญในลักษณะที่คล้ายคลึงกันภายใต้ชื่อว่า “การดื่มอย่างรับผิดชอบ” ดูรายละเอียดแคมเปญได้ที่ www.bacardilimited.com

สำหรับภาพถ่ายและวิดีโอ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.thenewsmarket.com

บาคาร์ดี เป็นผู้ริเริ่มในการจัดแคมเปญเพื่อสังคม โดยได้เปิดตัวแคมเปญเพื่อสังคมแคมเปญแรกในประเทศเม็กซิโกในปี 2474 และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บาคาร์ดีได้จัดทำแคมเปญเพื่อสังคมที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ แคมเปญ “บาคาร์ดีนำทุกอย่างมาผสมผสานเข้าด้วยกัน ยกเว้นการขับขี่” (Bacardi mixes with everything, except driving) ในสหรัฐอเมริกาที่ดำเนินการใน

ทศวรรษ 1970 โดยมีระยะเวลาในการดำเนินงานนานถึง 2 ทศวรรษ และแคมเปญ “มุมนักขับ” (Driver’s Corner) ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศเยอรมนีและออสเตรีย รวมถึงแคมเปญโฆษณาทาง

โทรทัศน์เรื่อง “ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลใดก็ตาม” (Whatever Your reason) ที่แพร่ภาพในปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนให้ผู้บริโภคผู้ใหญ่ตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มีต่อสังคม ตลอดจนเหตุผลนานัปการของการดื่มอย่างรับผิดชอบเพื่อประโยชน์ต่อคนใกล้ชิด ทั้งยังช่วยเสริมสร้างให้มีการตัดสินใจอย่างถูกต้อง

เกี่ยวกับบาคาร์ดี

บริษัท บาคาร์ดี จำกัด คือบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอกชนรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายจากทั่วโลกมากกว่า 200 แบรนด์ ได้แก่ BACARDI ซึ่งเป็นเหล้ารัมที่ขายดีที่สุดในโลก GREY GOOSE วอดก้าระดับซูเปอร์พรีเมียมของโลก DEWAR’S สก็อตวิสกี้ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา BOMBAY SAPPHIRE เหล้ายินซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ CAZADORES เตกีล่าที่ผลิตจากกระบองเพชร Agave 100% ที่ขายดีที่สุดในโลก MARTINI & ROSSI ซึ่งเป็นผู้นำเหล้าเวอร์มุธของโลก ตลอดจนแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ www.bacardilimited.com

เกี่ยวกับไมเคิล ชูมัคเกอร์

ไมเคิล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 7 สมัย ได้รับยกย่องจากเว็บไซต์ฟอร์มูล่าวันให้เป็น “นักแข่งที่สร้างสถิติสูงสุดนับแต่ที่เคยมีมา” ได้เกษียณจากการเป็นนักแข่งมืออาชีพ หลังจากพลาดตำแหน่งแชมป์ฟอร์มูล่าวัน สมัยที่ 8 ในปี 2549 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาทีมให้กับทีมสกูเดเรีย เฟอร์รารี ประเทศอิตาลี

ไมเคิล ชูมัคเกอร์สร้างสถิติไว้มากมายในรายการฟอร์มูล่าวัน ได้แก่ การครองแชมป์ได้มากครั้งที่สุด การได้รับ ชัยชนะสูงถึง 91 ครั้ง การขับด้วยความเร็วสูงสุดในแต่ละรอบสนาม การได้อยู่ในตำแหน่งแถวหน้าสุดเมื่อเริ่มรอบการแข่งขัน และการมีคะแนนสะสมสูงสุด ซึ่งการแข่งขันส่วนใหญ่ได้รับชัยชนะภายในฤดูกาลเดียว นอกจากนี้ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ยังเป็นนักแข่งฟอร์มูล่าวันคนแรกและคนเดียวที่สามารถทำโพเดียม ฟินิช (podium finishes) ได้ตลอดฤดูกาล (ในปี 2545)

เกี่ยวกับกฎบัตรความปลอดภัยบนท้องถนนแห่งภูมิภาคยุโรป (The European Road Safety Charter)

กฎบัตรความปลอดภัยบนท้องถนนแห่งภูมิภาคยุโรป (The European Road Safety Charter) คือ ระเบียบข้อบังคับการขับรถที่จัดทำขึ้นเพื่อรณรงค์ให้องค์กรเอกชนร่วมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในภูมิภาคยุโรป ทั้งยังเป็นช่องทางและเวทีในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นใหม่ๆ และประสบการณ์ระหว่างผู้ร่วมลงนามเพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนนในภูมิภาคยุโรปที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการตอกย้ำถึงความรับผิดชอบของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายในการดำเนินการเพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ การลดอัตราการเสียชีวิตบนท้องถนน 50% ภายในปี 2553

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.paueducation.com/charter

รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

หงสินันท์ หรือ จารุวรรณ

โทร. 0 2252 9871