ไอเฟค โชว์เทคโนโลยีใหม่สุด!

11 Aug 2008

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--ไอเดียทูยู

ไอเฟค ผู้แทนจำหน่ายเครื่องถ่ายเอกสารโคนิก้า มินอลต้า ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น เปิดตัว โคนิก้า มินอลต้า รุ่นใหม่ล่าสุด ใช้เทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือ และสามารถผลิตแบนเนอร์ได้ เผยเทรนด์ในอนาคตยิ่งสะดวก พร้อมรองรับระบบอินเทอร์เน็ต บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค ผู้แทนจำหน่าย โคนิก้า มินอลต้า ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น โดยนายดำริห์ เอมมาโนชญ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-ปฏิบัติการ เผยถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ โคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta) เครื่องถ่ายเอกสารเทคโนโลยีญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในยุโรป และประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ได้นำระบบสแกนลายนิ้วมือ (Finger vein) เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้ใช้ ด้วยแนวคิดง่ายต่อการใช้งาน สะดวกรวดเร็ว เพียงใช้นิ้วมือแตะไปที่อุปกรณ์เสริมก็สามารถเข้าสู่ระบบการใช้งานเครื่องได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ด้วยบัตรสมาร์ท การ์ด แตะที่เครื่องอ่านบัตร (IC Card Reader) ก็เข้าสู่ระบบเครื่องได้ภายในไม่กี่วินาทีเช่นกัน แทนระบบเดิมที่มีการกำหนดพาสเวิร์ดจากตัวเครื่องก่อนใช้งาน ซึ่งการใช้ระบบสัมผัสและสั่งพิมพ์ (Touch & Print) จากเทคโนโลยีใหม่นี้ นอกจากช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น ยังมีความปลอดภัยในการเก็บ และสั่งพิมพ์ข้อมูลเฉพาะบุคคลด้วย นายดำริห์ กล่าวว่า ปัจจุบันแนวโน้มความต้องการใช้อุปกรณ์สำนักงาน ประเภทเครื่องถ่ายเอกสาร เน้นความรวดเร็วมากขึ้น หลังจากที่ไอเฟค เปิดตัวโคนิก้า มินอลต้า ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น ไปแล้วนั้น ได้รับการตอบรับจากลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งนอกเหนือจากใช้ถ่ายเอกสารแล้ว ยังเป็นเครื่องพริ้นเตอร์, สแกนเนอร์, และรับ-ส่งแฟกซ์ รวมถึงส่งอี-เมลได้อีกด้วย ตัวเครื่องมีหน่วยความจำถึง 1 GB และฮาร์ดดิสก์ 60 GB รองรับความเร็วในการพิมพ์ ได้ตั้งแต่ 20-65 แผ่นต่อนาที (สี) และสามารถสแกนได้เร็วถึง 70 แผ่นต่อนาที ทั้งการสั่งพิมพ์สี และขาวดำ โดยรองรับกระดาษที่มีความหนาได้ถึง 300 แกรม และนอกจากนี้ยังเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีรายแรก และรายเดียวที่เครื่องถ่ายเอกสารดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น สามารถผลิตงานแบนเนอร์ (Banner) แผ่นป้ายโฆษณาต่างๆ ได้ด้วยมาตรฐานความยาวถึง 1.20 เมตร โดยมีถาดรองรับกระดาษได้ถึงครั้งละ 10 แผ่น และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานของ โคนิก้า มินอลต้า ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น ที่ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์ข้อมูลได้โดยตรงจากการลิงค์เข้าไปที่อี-เมลทางอินเทอร์เน็ต และอินทราเน็ตโดยผ่านตัวเครื่องมัลติฟังก์ชั่นนี้ รวมถึงสามารถดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ ที่แสดงผลทางหน้าจอ LCD สีระบบสัมผัสของตัวเครื่องและสั่งพิมพ์ได้ทันทีอีกด้วย

สำหรับสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไอเดียทูยู จำกัด

ศิรีวรรณ ธัญญาเจริญศักดิ์ (วรรณ) โทร. 0-86336-3016, 0-2704-7958 ต่อ 206