ไอเฟค เผยกลยุทธ์รักษายอดขาย เตรียมดันสินค้าเก่า และใหม่ หารายได้เพิ่ม ลดต้นทุนบริหารจัดการ คาดรายได้สิ้นปีโต 15% สวนกระแสเศรษฐกิจ

04 Jul 2008

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--ไอเดียทูยู

ไอเฟค ตั้งเป้ารักษาฐานลูกค้าเครื่องเช่า หารายได้เพิ่มจากการ จัดโปรโมชั่นคืนกำไรลูกค้านำเครื่องเก่าแลกเครื่องใหม่ สินค้าดี ราคาพิเศษ ดอกเบี้ยต่ำ แถมผ่อนนาน พร้อมดันสินค้าใหม่เครื่องโปรดักชั่นพริ้นท์ เจาะลูกค้าศักยภาพ รวมถึงลดต้นทุนการบริหารจัดการ คาดสิ้นปีโตอีก 15% จากรายได้รวมปีที่แล้ว 580 ล้านบาท

นายดำริห์ เอมมาโนชญ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - ปฎิบัติการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค กล่าวว่า ทิศทางการทำตลาดเครื่องถ่ายเอกสาร ดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น สี คือ การรักษาฐานลูกค้าเครื่องเช่ารายใหญ่ให้ได้ โดยปีนี้เริ่มทยอยต่อสัญญาลูกค้าเดิม และหาลูกค้าใหม่เพิ่ม อาทิ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต , บมจ.ทีโอที เป็นต้น ซึ่งถือเป็นรายได้หลักของบริษัทฯ โดยคิดเป็น 45% และเครื่องขายขาดประมาณ 55% โดยเน้นทำโปรโมชั่นพิเศษคืนกำไรสำหรับลูกค้าเครื่องเช่า 2 แพกเกจด้วยกัน คือ เปลี่ยนเครื่องอะนาล็อกเป็นเครื่องมัลติฟังก์ชั่น และเปลี่ยนเครื่องดิจิตอล มัลติฟังก์ชั่น ขาวดำ เป็นเครื่องสี ด้วยราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าเดิม ผ่อนนาน แถมดอกเบี้ยต่ำ เพื่อสร้างแรงจูงใจ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ลูกค้าด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่นที่มีคุณสมบัติเป็นมากว่าเครื่องถ่ายเอกสาร ทั้ง พริ้นเตอร์, สแกน , แฟกซ์, ส่งอีเมล์ และ Data Storage ช่วยลดตุ้นทุน และประหยัด อีกทั้งยังมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ตามความเหมาะสม ความเร็วในการถ่ายเอกสารและ พิมพ์ ตั้งแต่ 16 แผ่น จนถึง 105 แผ่น ต่อนาที และมีแผนเจาะตลาดขายเครื่องใหม่ให้กับกลุ่มที่มีกำลังซื้อ อาทิ กลุ่มโรงแรม , ธุรกิจท่องเที่ยว , อุตสาหกรรมการส่งออก ,ไอที , อิเล็กโทรนิกส์, กลุ่มวิศวกรรมธุรกิจก่อสร้าง , กลุ่มธนาคาร, ประกันภัย, หน่วยงานราชการ, สถาบันการศึกษา และ รัฐวิสาหกิจทั่วไป

นอกจากนี้ บริษัทฯ เตรียมปล่อยสินค้าใหม่ที่คาดว่าสร้างรายได้ให้ก้าวกระโดด คือ เครื่องโปรดักชั่นพริ้นท์ ทั้งการพิมพ์ขาวดำ และ พิมพ์สี รองรับงานปริมาณสูง ความเร็วในการพิมพ์ 90-105 แผ่นต่อนาที สำหรับเครื่องขาวดำ และ ความเร็ว 65 แผ่นต่อนาที สำหรับเครื่องสี ราคาขายเริ่มต้น 1 ล้าน - 4 ล้านบาท โดยมีกลุ่มป้าหมายตลาดโรงพิมพ์ และลูกค้าที่มีศักยภาพที่ต้องพิมพ์เอกสารในปริมาณมาก อาทิ หน่วยงานภาครัฐ อาทิ รัฐสภา, หน่วยงานสังกัดกระทรวงกลาโหม, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, มหาวิทยาลัย, โรงพยาบาล, และองค์กรขนาดใหญ่ ฯลฯ ซึ่งถ้าลูกค้าซื้อขาด หรือเช่า ในระยะยาวจะมีความคุ้มค่ากว่าการจ้างพิมพ์ ทั้งนี้บริษัทฯ เตรียมโปรโมชั่นพิเศษ สัญญาเช่า หรือซื้อ ระยะเวลาผ่อนนานถึง 5 ปี พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษอีกด้วย

นายดำริห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การบริหารจัดการให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยสำคัญส่งผลให้บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมายขององค์กรได้ โดยเฉพาะในการบริการหลังการขาย ซึ่งปัจจุบันไอเฟคอยู่ในระหว่างการทดสอบระบบโดยใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อเครื่องของลูกค้ากับระบบ Customer Service Remote Center (CSRC) ของบริษัท ฯ ในกรณีเครื่องลูกค้ามีปัญหาขัดข้อง อาทิ กระดาษติด, หมึกใกล้จะหมด, ถึงกำหนดเวลาการบำรุงรักษาเครื่อง ฯลฯ จะมีการส่งสัญญานเตือนมาที่ศูนย์ CSRC ที่บริษัทฯ เราจะมีบริการโดยเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคบริการ โทรแจ้งลูกค้าว่าเครื่องมีปัญหาที่จุดใดบ้าง และแก้ปัญหาอย่างไรในเบื้องต้น หรือหากจะต้องไปซ่อมก็จะทำให้รู้ถึงสาเหตุเกิดจากอะไร ทำให้แก้ปัญหาถูกวิธี และใช้เวลาที่รวดเร็ว นอกจากจะช่วยลดเรื่องต้นทุนการเดินทางแล้ว ที่สำคัญระบบช่วยบริการลูกค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้อย่างทันท่วงที ซึ่งหากระบบได้ผ่านการทดสอบ และใช้ได้ผลดี ไอเฟคจะนำเทคโนโลยีนี้ไปให้บริการกับลูกค้าทันที ซึ่งมั่นใจว่าลูกค้าจะเกิดความพึงพอใจเรื่องการให้บริการ และมั่นใจในประสิทธิภาพการบริหารจัดการของไอเฟคอย่างแน่นอน”

สอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไอเดียทูยู จำกัด

คุณปิยะนันท์ 02-704-7958 ต่อ 201 และ 081-714-6700

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?