ภาพข่าว: กุมารแพทย์โรคติดเชื้อทั่วประเทศ ผนึกกำลังร่วมประชุมสัมมนาระดับชาติ เรื่อง โรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส ครั้งแรกในประเทศไทย

09 Dec 2008

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์

รศ. (พิเศษ) นพ. ทวี โชติพิทยสุนนท์ (ซ้ายสุด) เป็นประธานการจัดงานประชุมสัมมนาระดับชาติ เรื่อง โรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งประเทศไทย และสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อหาแนวทางการป้องกันของโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัสสาเหตุของการโรคปอดบวมในเด็ก และโรคติดเชื้อรุนแรง เช่น โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นต้น โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อชั้นนำร่วมเป็นวิทยากร อาทิ ศ.นพ.รอน ดาแกน (ที่ 2 จากซ้าย) นายกสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งโลก ศ.พญ.อุษา ทิสยากร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการบริหารสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งโลก และเลขาธิการสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งเอเชีย ศ.นพ.อมร ลีลารัศมี (ขวาสุด) นายกสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากกุมารแพทย์โรคติดเชื้อกว่า 200 คน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องราชเทวี โรงแรมเอเชีย เมื่อเร็วๆ นี้

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ

พิธิมา (ก้อย)

โทร. 081-777-4452