ฮอนด้าชูภาพลักษณ์ “แอร์ เบลด ไอ” รถเท่แนวสร้างสรรค์

28 Nov 2008

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

จัดกิจกรรม คนเท่...ทำดี รับแลกเสื้อผ้าที่เหลือใช้มอบให้มูลนิธิวัดสวนแก้ว

ฮอนด้าเดินหน้ารุกตอกย้ำภาพลักษณ์ด้านความเท่ ของรถจักรยานยนต์แบบ เอ.ที. เครื่องยนต์หัวฉีดใหม่ล่าสุด รุ่น “แอร์ เบลด ไอ” ด้วยการจัดกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์สังคม “คนเท่... ทำดี” เชิญชวนร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเสื้อผ้าเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิวัดสวนแก้ว โดยได้จัดให้มีการตระเวนรับบริจาคตามสถานที่ต่างๆ ถึง 10 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 27 พ.ย.–19 ธ.ค. นี้ ขณะที่ผู้เข้าร่วมบริจาคจะได้รับทันที เสื้อยืดสุดเท่ แอร์ เบลด ไอ คูล ลิมิเต็ด (Cool Limited)

นางจุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการจำหน่าย ส่วนงานการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ตามที่ทางฮอนด้าได้วางจำหน่ายรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด คือ รุ่น แอร์ เบลด ไอ (Air Blade i) ซึ่งเป็นรถแบบ เอ.ที. (Automatic Transmission) หรือแบบเกียร์อัตโนมัติ ที่มีนิยามเฉพาะคือ “เท่ที่สุด ต้อง เท่...ที่หนึ่ง” และที่สำคัญเป็นรถรุ่นที่สามที่ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยของระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI (Programmed Fuel Injection) อันเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงในด้านการประหยัดน้ำมัน ให้ค่าไอเสียต่ำ รวมถึงเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่

ทั้งนี้เพื่อสร้างการเข้าตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งขยายการรับรู้สู่วงกว้าง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ด้านความเท่ให้กับรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ ทางฮอนด้าจึงจัดให้มีกิจกรรมแนวใหม่ที่เน้นในเชิงสร้างสรรค์สังคม ภายใต้งานกิจกรรม “คนเท่...ทำดี”

โดยกิจกรรมนี้เป็นการเชิญชวนกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ตลอดจนถึงกลุ่มผู้สนใจโดยทั่วไป ร่วมทำบุญด้วยการนำเสื้อผ้าเก่าที่ไม่ใช้แล้ว มาบริจาคเพื่อการกุศล ซึ่งจะมีการตระเวณจัดสถานที่สำหรับรับบริจาคทั่วกรุงเทพฯ รวมทั้งสิ้น 10 แห่ง ส่วนผู้เข้าร่วมการบริจาคจะได้รับเสื้อยืดสุดเท่ ฮอนด้า แอร์ เบลด ไอ คูล ลิมิเต็ด (Cool Limited) จำนวน 1 ตัว

ในขณะที่เสื้อผ้าที่ได้รับจากการบริจาคทั้งหมด จะรวบรวมนำไปมอบให้กับทางมูลนิธิวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ โดยการนำไปมอบให้กับมูลนิธิฯ นั้น จะจัดเป็นขบวนคาราวานผู้ใช้รถฮอนด้า แอร์ เบลด (Honda Air Blade Club) ร่วมขับขี่เดินทางไปทำกิจกรรมการมอบเสื้อ พร้อมสร้างประโยชน์ให้กับทางวัดสวนแก้ว ด้วยการทำความสะอาดโดยรอบบริเวณวัดฯ และร่วมฟังการแสดงพระธรรมเทศนาจากพระพยอม กัลยาโณ (พระราชธรรมนิเทศ) เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว

ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วได้ตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น. ตามสถานที่รับบริจาคที่ได้จัดเตรียมไว้ถึง 10 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ดังนี้ วันที่ 27 พ.ย. 2551 ณ อาคาร GMM ถนนอโศก สุขุมวิท 21 วันที่ 2 ธ.ค. 2551 ณ อาคาร CMIC AB ถนนอโศก สุขุมวิท 21 วันที่ 3 ธ.ค. 2551 ณ อาคารลุมพินี พลาซ่า ถนนพระราม 4 วันที่ 4 ธ.ค. 2551 ณ อาคารซีพี ทาวเวอร์ ฟอร์จูน ถนนสีลม วันที่ 9 ธ.ค. 2551 ณ อาคารออล ซีซั่น ถนนวิทยุ วันที่ 12 ธ.ค. 2551 ณ อาคารสาทร ซิตี้ ถนนนราธิวาส-สาทร วันที่ 16 ธ.ค. 2551 ณ อาคาร SCB Park สี่แยกรัชโยธิน วันที่ 17 ธ.ค. 2551 ณ อาคารสินทร ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ วันที่ 18 ธ.ค. 2551 ณ อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม วันที่ 19 ธ.ค. 2551 ณ อาคารพหลโยธิน เพลส ถนนพหลโยธิน ซอย 8

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แอร์ เบลด ไอ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น แอร์ เบลด เดิม ซึ่งเป็นรถในรูปแบบ เอ.ที. ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในกลุ่มผู้ขับขี่รุ่นใหม่วัยทำงานที่มุ่งเน้นความสะดวกสบายในการขับขี่ รวมทั้งต้องการเสริมภาพลักษณ์อันสะท้อนถึงรสนิยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง สำหรับการพัฒนาครั้งใหม่นี้ เป็นการมุ่งเน้นสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ โดยนอกเหนือจากการติดตั้งระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด PGM-FI แล้ว ยังเสริมเทคโนโลยีขั้นสูงอีกหลากหลายเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการขับขี่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีภาพลักษณ์หรูหราโฉบเฉี่ยวล้ำสมัยภายใต้แนวคิด New Deluxe Design พร้อมสีสันสไตล์แฟชั่นแนวใหม่ถึง 4 รูปแบบ และแต่ละรูปแบบนั้นต่างสะท้อนบ่งบอกถึงรสนิยม บุคลิก ตลอดจนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ซึ่งประกอบด้วย - สไตล์สีดำ-เทา (Black-Silver Solid) สะท้อนภาพลักษณ์แนวเข้มในรูปแบบร็อกเกอร์ ลึกลัก และน่าค้นหา - สไตล์สีขาว-แดง (White-Red Deluxe) บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้ชื่นชอบแสวงหาความแปลกใหม่และท้าทาย - สไตล์สีแดง-ดำ (Rubilize Red) ให้อารมณ์ร้อนแรง สะท้อนถึงความมีพลัง และแฝงลึกด้วยเสน่ห์อันเกินจะห้ามใจ - สไตล์สีน้ำตาล-ดำ (Precious Golden Brown) สะท้อนรสนิยมหรูหราอย่างมีระดับ พร้อมให้ความลุ่มลึกและขรึมขลังชวนมอง

สำหรับฮอนด้า แอร์เบลด ไอ ในรูปแบบสีดำ-เทา และสีขาว-แดง เป็นแบบล้อซี่ลวด-ดิสก์เบรกหน้า ในขณะที่รูปแบบสีแดง-ดำ และสีน้ำตาล-ดำ เป็นแบบล้อแม็ก-ดิสก์เบรกหน้า พร้อมด้วยระบบคอมบาย เบรก (Combi Brake) ซึ่งเป็นระบบกระจายแรงเบรกให้สมดุลระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง ด้วยการใช้เพียงเบรกหลังเท่านั้น

ทั้งนี้ ฮอนด้า แอร์เบลด ไอ มีราคาจำหน่ายในช่วงแนะนำเริ่มต้นที่ 51,400 บาท ในขณะที่ราคาปกติหลังจากผ่านพ้นช่วงแนะนำไปแล้ว มีราคาเริ่มต้นที่ 53,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อแผนกส่งเสริมการจำหน่าย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด

จุฑามาศ อินปริงกานันท์ โทร. 0 2757 6111 ต่อ 2502 หรือ 08 1920 6830

ธัญลักษณ์ ไชยปะ โทร. 0 2757 6111 ต่อ 2508 หรือ 08 9810 7713

สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ หรือ วิทวัส เอกอัศดร โทร. 0-2252-9871