RAPS เปิดตัวใบรับรองกิจการกำกับดูแลใหม่ล่าสุดในนาม RAC (GS)

08 Apr 2009

ร็อควิลล์, แมรี่แลนด์--8 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

RAC (GS) เน้นให้การรับรองความรู้เชิงปฏิบัติของการกำกับดูแลตามมาตรฐานสากล

สมาคมผู้เชี่ยวชาญกิจการกำกับดูแล (Regulatory Affairs Professionals Society หรือ RAPS) ประกาศเปิดตัวใบรับรองกิจการกำกับดูแล (Regulatory Affairs Certification หรือ RAC) ใหม่ล่าสุดในนาม RAC General Scope (GS) หรือ RAC (GS) โดยการรับรองดังกล่าวจะแสดงถึงความรู้ในเชิงปฏิบัติระดับทั่วไปของผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลในวงการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยไม่คำนึงถึงสถานที่หรือภูมิภาคที่ผู้เชี่ยวชาญมีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ RAC เป็นการรับรองผู้เชี่ยวชาญเพียงตัวเดียวที่ได้รับการออกแบบสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ และจนถึงปัจจุบันมีผู้ได้รับการรับรองดังกล่าวกว่า 5,000 รายแล้ว

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20070314/DCW091LOGO )

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20090403/DC89286LOGO )

RAC (GS) ถือเป็นใบรับรองใหม่ล่าสุดของ RAPS ที่ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค จากเดิมที่มีเพียงสามประเภทและครอบคลุมเฉพาะในสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และแคนาดา ตามลำดับ โดย RAC (GS) มีมาตรฐานเดียวกับการรับรองสามตัวก่อน นั่นคือเป็นเครื่องแสดงถึงความสามารถและความมุ่งมั่นของผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลในแต่ละวงการ แต่ต่างกันตรงที่การรับรอง RAC (GS) จะไม่จำกัดอยู่ที่ภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่ง

“การรับรอง RAC เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง” ดร.เชอร์รี เกรามิดาส ผู้อำนวยการ RAPS กล่าว “ปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลมีจำนวนมากขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเอเชียหรือลาตินอเมริกา ดังนั้นการรับรอง RAC ที่มีความครอบคลุมนอกเหนือภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรปจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง”

ผู้ขอใบรับรอง RAC (GS) ต้องเข้ารับการทดสอบความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอย่างอุปกรณ์การแพทย์ เภสัชกรรม และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ รวมถึงความรู้เกี่ยวกับนโยบายและมาตรฐานต่างๆ ของ ICH, GHTF, WHO และ ISO โดยการทดสอบครั้งแรกจะมีขึ้นพร้อมกันทั่วโลกในช่วงเดือนตุลาคมนี้

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.raps.org/rac

เกี่ยวกับ RAPS

The Regulatory Affairs Professionals Society (RAPS) เป็นองค์กรระหว่างประเทศซึ่งประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลในภาคธุรกิจอุปกรณ์ทางการแพทย์ เภสัชกรรม และเทคโนโลยีชีวภาพซึ่งมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยสมาชิกขององค์กรมีหน้าที่หลักในการควบคุมมาตรฐานผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ รวมถึงดำเนินตามนโยบายขององค์กรและสามารถตัดสินใจในเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี RAPS จะให้การสนับสนุนบุคลากรเหล่านี้และสายอาชีพด้านการกำกับดูแลทั้งหมด ด้วยการให้ความรู้ การฝึกอบรม ให้การรับรอง สนับสนุนการวิจัย แลกเปลี่ยนความรู้ สร้างเครือข่าย สร้างโอกาสในการทำงานและการเข้าถึงแหล่งทรัพยากรที่มีค่าอื่นๆ นอกจากนี้ทางองค์กรยังมุ่งมั่นที่จะช่วยให้สมาชิกพัฒนาความรู้และทักษะอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศ

แหล่งข่าว: Regulatory Affairs Professionals Society (RAPS)

ติดต่อ: ซาชารี บรูสโซ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร

โทร: +1-301-770-2920 ต่อ 245

อีเมล: [email protected]

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --