element14 เปิดให้บริการแหล่งรวมสินค้าและข้อมูลด้านวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์แห่งใหม่แก่วิศวกรและลูกค้าในประเทศไทย

18 Aug 2010

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

ลูกค้าสามารถเลือกหาซื้อสินค้าคุณภาพของแท้กว่า 100, 000 ชิ้นในสต็อกของ element 14 โดยไม่มียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ และยังสามารถส่งถึงมือผู้ซื้อได้ในวันถัดไป รวมทั้งยังสามารถเลือกสรรบริการ เครื่องมืออุปกรณ์ และการอำนวยความสะดวกทางเทคนิคผ่านเว็บไซต์ภาษาไทยและชุมชนออนไลน์

element14 (อีลีเมนต์ โฟร์ทีน) บริษัทในเครือกลุ่มบริษัท พรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ เปิดตัวการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย หวังเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวิศวกรออกแบบไฟฟ้า ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

โดยเว็บไซต์ element14 ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ จะเป็นเวทีสำหรับการซื้อขายสินค้าและยังเป็นสังคมออนไลน์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ที่วิศวกรสามารถเข้ามาหาข้อมูลความรู้ แนวทางการออกแบบ หาซื้อสินค้าใหม่ๆ และดำเนินการออกแบบทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ ทั้งนี้ element14 จะเป็นที่ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าที่มีอยู่ในสต็อกกว่า 100,000 ชิ้น จากผู้ผลิตชั้นนำกว่า 3,500 รายทั่วภูมิภาค และทุกชิ้นจะสามารถส่งถึงมือลูกค้าที่อยู่ภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคได้ในวันถัดไป นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อสินค้าในสต็อกของกลุ่มพรีเมียร์ ฟาร์เนลล์กว่า 400,000 ชิ้นจากทั่วโลกได้อีกด้วย

สำหรับ URL ของ element14 สำหรับประเทศไทย คือ th.element14.com เว็บไซต์ของ element14 ทำให้ลูกค้าสามารถหาข้อมูลและเลือกซื้อสินค้าชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของแท้ที่มีให้เลือกมากมายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยเว็บไซต์ภาษาไทย รวมทั้งยังสามารถชำระค่าสินค้าโดยใช้สกุลเงินของแต่ละประเทศได้อีกด้วย นอกจากนี้ element14 ยังนับได้ว่าเป็นแหล่งข้อมูลด้านเทคนิคอันทันสมัยล่าสุดที่ผู้บริโภคสามารถเข้ามาหาข้อมูลได้

ทั้งนี้ ลูกค้าในประเทศไทยสามารถตรวจสอบราคา ตลอดจนประเมินค่าจัดส่งและวันที่จะได้รับสินค้าได้จากช่องทางการบริการที่หลากหลายของพรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ ที่ทำให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าของ element14 ได้ทั้งทางโทรศัพท์ โทรสารและทางออนไลน์ จากการเก็บสต็อกสินค้าโดยรวมศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชีย ทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อธุรกิจได้ตามเวลาที่ลูกค้าสะดวกที่สุด ซึ่ง element14 ได้มอบบริการชั้นเลิศที่ไม่มีบริษัทอื่นใดทำได้ เพราะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ตลอด 5 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2553 เป็นต้นไป

element14 ตั้งชื่อตามซิลิคอน ซึ่งเป็นธาตุเคมีลำดับที่ 14 ในตารางธาตุ โดย element14 วางเป้าที่จะเป็นช่องทางให้ลูกค้าในประเทศไทย สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ด้านเทคโนโลยีระดับโลก และชุมชนออนไลน์ที่วิศวกรกว่า 10,000 รายจากทั่วโลกสามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นกันได้ทุกวัน นอกจากนี้ element14 ยังเป็นชุมชนออนไลน์แห่งแรกที่วิศวกรออกแบบ สามารถเข้าถึงข้อมูลจำนวนมาก และมีโอกาสได้พูดคุยกับตัวแทนผู้ผลิต และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคกันแบบสดๆ รวมไปถึงการทดลองสินค้า และชุดโปรแกรมพัฒนาใหม่ๆ ชุมชนออนไลน์ของ element14 ยังมีเครื่องมือช่วยแปลที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานจากทั่วเอเชีย สามารถสื่อสารกันได้แบบเรียลไทม์กับวิศวกรด้วยกัน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลกก็ตาม

มร. ซัลมาน ไซอิด ประธานบริษัทพรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “ในตอนนี้ เราสามารถให้บริการลูกค้าในประเทศไทย ด้วยสินค้าชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ของแท้ ที่มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังสามารถส่งสินค้าที่มีในสต็อกให้กับลูกค้าได้ในวันถัดไปอีกด้วย”

เขาเสริมอีกว่า “element14 คือเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซหรือการซื้อขายทางอินเตอร์เน็ตและชุมชนออนไลน์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการออกแบบและการเลือกซื้อสินค้าของกลุ่มเป้าหมาย โดยเราต้องการที่จะช่วยวิศวกรในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น”

“เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้ให้บริการแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี วิศวกรออกแบบและวิศวกรที่ให้บริการลูกค้ากว่าหลายพันรายในประเทศไทย เนื่องจากพวกเขาได้กลายมาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมด้านวิศวกรรมของโลก และยังเป็นผู้ที่สร้างโลกแห่งอนาคตที่เกี่ยวข้องกับด้านวิศวกรรมขึ้นมาอีกด้วย” เขาเสริม

เกี่ยวกับ element14

element14 เป็นเว็บไซต์นวัตกรรมใหม่ที่สร้างเป็นพิเศษ สำหรับวิศวกรด้านการออกแบบทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำงานกับพอร์ทัลข้อมูล ชุมชนออนไลน์ Web 2.0 และ ร้านค้าออนไลน์ เว็บไซต์ของเราสามารถตอบสนองความต้องการในทุกขั้นตอนของกระบวนการออกแบบได้ อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ จากความคิดรวบยอดไปจนถึงการสร้างต้นแบบ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้า เครื่องมือในการออกแบบและข้อมูลเทคโนโลยีต่างๆ รวมทั้งการประสานงานและแบ่งปันข้อมูลกับผู้ร่วมงานและผู้เชี่ยวชาญจากทั่ว โลก ด้วยการเพิ่มร้านค้า element14 ตอนนี้วิศวกรสามารถซื้อสินค้าต่างๆ ได้อย่างมากมายซึ่งมีการกล่าวถึงในชุมชน element14 ร้านค้าของเรามีตัวเลือกของรายการสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการออกแบบของคน รุ่นต่อไปมากมาย ในสต็อกและมีให้บริการสำหรับการจั การจัดส่งสินค้าซึ่งจะเป็นวันเดียวกับวันที่มีการสั่งซื้อสินค้า

element14 เป็นการนำเสนอนวัตกรรมใหม่อีกอย่างหนึ่งจากบริษัท Premier Farnell plc (LSE: pfl), FTSE 250 ซึ่งเป็นผู้นำด้านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย และมีบริการพิเศษสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบทางอิเล็กทรอนิกส์ทั่วทวีปเอเชีย แปซิฟิก ยุโรป และอเมริกา ร้านค้าของเรามีสินค้าในสต็อกมากกว่า 500,000 ชิ้น และสามารถเข้าถึงสินค้ามากกว่า 4,000,000 ชิ้นจากโรงงานผู้ผลิตระดับชั้นนำกว่า 3,500 แห่ง บริษัทของเรามียอดการขายต่อกลุ่มถึง 795.3 ล้านปอนด์และมีพนักงานมากกว่า 4,100 คนทั่วโลก

เกี่ยวกับ พรีเมียร์ ฟาร์เนลล์

บริษัท พรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ จำกัด (มหาชน) มอบรูปแบบใหม่ในการให้บริการการซื้อขายสินค้าคุณภาพสูง การบริการด้านข้อมูลข่าวสาร การบริการด้านโซลูชั่นส์ซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีให้กับวิศวกรออกแบบระบบอิเล็กทรอนิกส์ วิศวกรซ่อมบำรุงและฝ่ายจัดซื้อผ่านหลากหลายช่องทาง ซึ่งจุดเด่นของเว็บไซต์พรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ คือ การสร้างเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารถึงลูกค้าได้ด้วยภาษาท้องถิ่นสำหรับแต่ละประเทศถึง 29 ภาษา และชุมชนออนไลน์ยอดนิยมสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบโดยเฉพาะ ผ่านทางเว็บไซต์ www.element-14.com

ธุรกิจของพรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมียอดขายกว่า 795.3 ล้านปอนด์ และมีกำไรสูงถึง 54.8 ล้านปอนด์ พรีเมียร์ ฟาร์เนลล์มีเครือข่ายธุรกิจด้านการค้าและการบริการอยู่ทั่วทวีปยุโรป อเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิค โดยได้รับการสนับสนุนที่ดีจากบริษัทคู่ค้ากว่า 3,500 บริษัททั่วโลก ทำให้บริษัทฯ มีสินค้าหลากหลายที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทก็ได้รับสถานะระดับทองคำขาวจากการวัดดัชนีชี้วัดความสำเร็จในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ Community Corporate Responsibility Index เนื่องจากบริษัท ให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างมาก

แม้จะเป็นบริษัทใหญ่ระดับโลก แต่พรีเมียร์ ฟาร์เนลล์ ก็ตระหนักดีถึงความต้องการที่ไม่เหมือนกันของแต่ละตลาด ทำให้บริษัทฯ มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้เข้ากับลักษณะของแต่ละตลาด และมีการดำเนินธุรกิจในประเทศต่างๆ โดยใช้ชื่อที่แตกต่างกันไป ธุรกิจด้านอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศในสหราชอาณาจักร อินเดีย ยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ดำเนินการภายใต้ชื่อฟาร์เนลล์ ขณะที่นวร์ก (Newark) เป็นบริษัทที่บริหารงานในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก และพรีเมียร์ อิเล็กทรอนิกส์ (Premier Electronics) คือ ชื่อที่ใช้ดำเนินธุรกิจในประเทศจีน และฮ่องกง ขณะที่ประเทศสิงคโปร์ มาเลเซียและบราซิล ดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ ฟาร์เนลล์ นวร์ก (Farnell Newark)

ข้อเท็จจริงที่สำคัญ

มีบริษัทที่เป็นคู่ค้าชั้นนำกว่า 3,500 ราย

มีสินค้าในสต็อกทั้งหมดกว่า 400,000 ชิ้น และมีสินค้าอื่นๆ รวมทั้งหมดอีกกว่า สี่ล้านชิ้น

มีลูกค้ากว่าล้านคนใน 156 อุตสาหกรรม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.Premierfarnell.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: รุ่งนภา ชาญวิเศษ, ต้องหทัย สุดดี เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) โทร: 02-343-6000 ต่อ 061, 174 อีเมลล์: [email protected], [email protected] สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 343 6000 ต้องหทัย สุดดี