16 Jun 2010

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สถานทูตแอฟริกาใต้ในประเทศไทยฉลองเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 สุดอลังการ ได้ไวน์มองต์แคลร์สร้างสีสันการเชียร์ ร่วมด้วยคณะทูตจากประเทศ 32 ทีมสุดท้าย

กลับมาอีกครั้งกับระยะเวลา 4 ปีเต็มที่ทุกคนต่างรอคอยกับเทศกาลฟุตบอลโลก โดยปีนี้เริ่มต้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้การเป็นเจ้าภาพของประเทศแอฟริกาใต้ ไม่น้อยหน้าด้วยการทุ่มงบประมาณมหาศาลในการเนรมิตประเทศใหม่ พร้อมด้วยการแสดงโชว์เปิดตัวอย่างอลังการที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์และจุดเด่นของประเทศ พร้อมด้วยขนบธรรมเนียม และการละเล่นสไตล์แอฟริกาใต้แบบดั้งเดิม ในส่วนของประเทศไทยนั้น กระแสการแข่งขันก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยในวันเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ สถานทูตแอฟริกาใต้ นำโดยฯพณฯท่าน ดักลาส กิ๊บสัน เอกอัคราชทูตแอฟริกาใต้ ประจำประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมพิเศษ ในลักษณะบาร์บีคิวสไตล์แอฟริกันปาร์ตี้ เพื่อเชิญชวนคณะทูตจากประเทศที่เข้ารอบทั้งหมด 32 ทีม พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนแขนงต่างๆ มารวมชมพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ ต่อด้วยการแข่งขันนัดแรกร่วมกัน

ก่อนการเริ่มพิธีเปิดอย่างเป็นทางการตามเวลาท้องถิ่นของประเทศแอฟริกาใต้ ไวน์มองต์ แคลร์ ไวน์นำเข้าจากประเทศเจ้าภาพแอฟริกาใต้ โดยสยาม ไวเนอรี่ ได้ร่วมสร้างสีสันให้กับงานปาร์ตี้ในครั้งนี้ พร้อมด้วยบรรดากองเชียร์ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ด้วยเกมส์และกิจกรรมสนุกๆมากมาย พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับท่านทูตจากประเทศที่เข้ารอบสุดท้าย ซึ่งให้เกียรติเดินทางร่วมงาน ด้วยถ้วยรางวัลจำลองจากไวน์มองต์แคลร์ที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษ และที่ขาดไม่ได้คือการเปิดโอกาสให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านได้ลิ้มรสไวน์นำเข้าจากประเทศเจ้าภาพอย่างแอฟริกาใต้ ไม่ว่าจะเป็นสปาร์กกลิ้ง หรือ ไวน์แดงและขาว ที่เสิร์ฟพร้อมกับอาหารในสไตร์แอฟริกาใต้แบบต้นตำรับอย่างผสมกลมกลืน สร้างบรรยากาศความคึกคักของงานปาร์ตี้มากยิ่งขึ้น

คำบรรยายภาพ: คิม ว๊าซไฟท์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทสยาม ไวเนอรี่ ตัวแทนจากไวน์ มองต์แคลร์ และ ฯพณฯท่าน ดักลาส กิ๊บสัน (ขวา) ในชุดสีสันสดใส ประจำทีมแอฟริกาใต้ รับมอบถ้วยรางวัลจำลองจากมองต์ แคลร์ และร่วมเฉลิมฉลองพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 อย่างเป็นทางการ โดยทางสถานทูตแอฟริกาใต้ในประเทศไทยจัดงานเลี้ยงบาร์บีคิวสไตล์แอฟริกัน เพื่อเฉลิมฉลองร่วมกับคณะทูตจากประเทศที่เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย ณ ริมสระน้ำ โรงแรมสุโขทัย