กรมเจ้าท่า ขอเชิญร่วมงานเทิดพระเกียรติวันพ่อ กับทริปการเดินทาง “พ่อ-ลูก เที่ยวท่องล่องเรือไหว้พระ”

24 Nov 2010

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--โอเค แมส

กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม ร่วมกับ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติวันพ่อ กับทริปการเดินทาง “พ่อ-ลูก เที่ยวท่องล่องเรือไหว้พระ” ในวันที่ 4 และ 6 ธันวาคม 2553 โดยเรือจะออกเดินทางเวลา 09.00 น.จากท่าเรือมหาราช (ระหว่างท่าช้างและท่าพระจันทร์) และท่าเรือสาทร (BTS สะพานตากสิน) จุดเริ่มต้นแวะไหว้พระและชมพระอุโบสถเรือสำเภา ณ วัดยานนาวา, จากนั้นนมัสการสมเด็จพระพุทธรัตนไตรนายก วัดกัลยาณมิตร พร้อมแวะชม ศาลเจ้าเกียนอันเกง ศาลเจ้าอายุ 100 ปี, ไหว้พระเทวราชกุญชร ชมพิพิธภัณฑ์สักทองที่จัดแสดงรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้ง(ไฟเบอร์กลาส) และรับประทานอาหารสุดแสนอร่อยบนเกาะเกร็ด เดินทางไปยังวัดปรมัยยิกาวาส นมัสการพระประธานในพระอุโบสถและนมัสการหลวงพ่อนอนและหลวงพ่อนนทมุนินทร์ พระพุทธรูปประจำจังหวัดนนทบุรี ปิดท้ายของการเดินทางสู่ วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เป็นอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร ในพระอุโบสถจะมีพระพุทธรูปปางมารวิชัย ในสมัยรัชกาลที่ 4 ทรงถวายพระนามว่า พระพุทธมหาโลกภินันทปฎิมา เดินทางกลับสู่ท่าเรือมหาราช หรือ ท่าเรือสาทร เวลา 17.00 น. ทั้งนี้อัตราค่าบริการท่านละ 120 บาท สิทธิพิเศษยกเว้นค่าโดยสารให้กับคุณพ่อ

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ได้ที่บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด โทร. 02-623-6001-3, 086-331-4215, 086-331-4216 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.chaophrayaexpressboat.com