ซีเอ็นเอ็น เดินหน้าเปิดตัวแอพข่าว สำหรับสมาร์ทโฟนโนเกียทางโอวี่ สโตร์ แอพสุดอัจฉริยะ พร้อมอัพโหลดไอรีพอร์ต และรับชมรายงานข่าวด่วนแบบสดๆ

19 May 2011

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--Francom Asia

ซีเอ็นเอ็น จับมือโนเกีย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจคอข่าวชาวโนเกีย อี 7 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากโนเกีย โดยผู้สนใจสามารถติดตามดาวน์โหลดแอพนี้ได้ฟรีในโอวี่สโตร์ที่ http://store.ovi.com/content/12160 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดในช่วงเปิดตัว แอพซีเอ็นเอ็นตัวล่าสุดนี้ ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนโนเกียรุ่น อี 7 โดยเฉพาะ และยังมอบโอกาสให้ผู้ใช้เป็นนักข่าวภาคสนามของซีเอ็นเอ็นได้ ผ่านทางไอรีพอร์ต เครือข่ายชุมชนข่าวของซีเอ็นเอ็นที่ครอบคลุมทั่วโลก “ในฐานะผู้ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดของโลก โนเกียมีศักยภาพที่จะเข้าถึงผู้คนทั่วทุกมุมโลกอย่างแท้จริง” มร. หลุยส์ กัมพ์ รองประธานของซีเอ็นเอ็น โมบายล์ กล่าว “ผู้ใช้โทรศัพท์โนเกียล้วนแล้วแต่มีความสนใจในเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโลก ผมเชื่อว่าแอพใหม่นี้เป็นโอกาสอันดีที่ซีเอ็นเอ็นจะได้นำทุกประเด็นข่าวร้อนแรงมาส่งตรงถึงปลายนิ้วของพวกเขา และแน่นอนครับด้วยแอพนี้ ผู้ใช้โนเกียจะสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรายงานข่าวกับเราผ่านทางไอรีพอร์ตได้ด้วย”

ด้วยแอพซีเอ็นเอ็นนี้ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนของโนเกียจะได้พบกับประสบการณ์การเสพข่าวสารที่ครบเครื่องอย่างแท้จริง โดยนอกจากรายงานข่าวในรูปแบบข้อความ ภาพ และวิดีโอ และฟังก์ชันไอรีพอร์ตที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันเรื่องราวข่าวสารที่น่าสนใจให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ หรือแม้แต่รับชมรายงานข่าวด่วนแบบสดๆ อีกด้วย

แอพพลิเคชั่นซีเอ็นเอ็นสำหรับสมาร์ทโฟนโนเกีย มีคุณสมบัติดังนี้:

• ไอรีพอร์ต

ปฏิบัติงานเป็นผู้สื่อข่าวอาสาสมัครกับซีเอ็นเอ็น ผ่านทางบริการไอรีพอร์ต

รับชมเนื้อหาข่าวจากผู้ใช้ไอรีพอร์ตคนอื่นๆ หรือสมัครสมาชิกเพื่ออัพโหลดภาพถ่ายและวิดีโอของคุณเอง

ตรวจสอบรายการประเด็นข่าวร้อนที่ซีเอ็นเอ็นต้องการรายละเอียดและความคิดเห็นเพิ่มเติม

• อัพเดทข่าวสารล่าสุด

ใช้งานง่าย ด้วยการแบ่งประเภทข่าวอย่างชัดเจน ผู้ใช้สามารถเลือกอ่านข่าวสารล่าสุดจากหมวดต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่ข่าวธุรกิจไปจนถึงข่าวกีฬา

อ่านง่าย ด้วยการสรุปเนื้อข่าวในแต่ละหัวข้อเป็นประเด็นแบบย่อ ที่ทำให้ทุกข่าวร้อนเข้าใจง่ายและอ่านได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์ ทั้งยังสบายตาไปกับรูปแบบตัวอักษรสีขาวบนพื้นหลังสีดำ

แบ่งปันทุกข่าวสารให้เพื่อนๆ ได้รับรู้แบบง่ายๆ ทั้งทาง SMS อีเมล ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค

• วิดีโอข่าว: เลือกชมรายงานข่าวด่วนแบบสดๆ ในรูปแบบวิดีโอ หรือชมวิดีโอคลิปข่าวหลากหลายประเด็น

แอพพลิเคชั่นซีเอ็นเอ็น สำหรับสมาร์ทโฟนโนเกีย อี 7 สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ทางโอวี่ สโตร์ที่ http://store.ovi.com/content/121610

ส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนโนเกียรุ่น เอ็น 8 ซี 7 ซี 6-01 และรุ่นอื่นๆ จะสามารถดาวน์โหลดแอพซีเอ็นเอ็นที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อโทรศัพท์รุ่นเหล่านี้ได้เร็วๆ นี้ ผู้สนใจสามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cnn.com/nokia

ซีเอ็นเอ็น เวิลด์ไวด์ เป็นหน่วยงานภายใต้การบริหารของเทอร์เนอร์ บรอดคาสติ้ง ซิสเต็ม อิงค์ บริษัทลูกของไทม์ วอร์เนอร์ และเป็นผู้ให้บริการด้านสื่อและข้อมูลข่าวสารที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุด บริการทางสื่อของซีเอ็นเอ็น เวิลด์ไวด์ ครอบคลุมช่องเคเบิลทีวีและทีวีดาวเทียมถึง 9 ช่อง เครือข่ายสื่อพิเศษเฉพาะสถานที่ 1 เครือข่าย และวิทยุ 2 คลื่น รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือและเว็บไซต์อีกมากมายหลายแห่ง นอกจากนี้ ซีเอ็นเอ็น เวิลด์ไวด์ ยังเป็นผู้บริหารซีเอ็นเอ็น ดิจิตอล เน็ตเวิร์ค เครือข่ายข้อมูลข่าวสารออนไลน์อันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา และซีเอ็นเอ็น นิวส์ซอร์ส บริการกระจายข่าวที่มีเครือข่ายกว้างขวางที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับสื่อโทรทัศน์และออนไลน์อีกมากมาย

• แอพพลิเคชั่นนี้ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ในประเทศญี่ปุ่น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเอ็นเอ็น สามารถค้นหาได้ที่ www.CNNasiapacific.com หรือติดตามทางทวิตเตอร์ได้ที่ @CNNAsiaPR ?

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-233-4329 PR Francom Asia