The Elder Scrolls(R) V: Skyrim(TM) เจ้าของรางวัล “เกมแห่งปี” ทำยอดขายมากกว่า 10 ล้านแผ่นทั่วโลก

20 Dec 2011

ร็อกวิลล์, แมรี่แลนด์--20 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

- ยอดขายและรางวัล “เกมแห่งปี” ตอกย้ำความนิยมทั่วโลก

บริษัท ZeniMax(R) Media Inc. ประกาศในวันนี้ว่า เกมของค่าย Bethesda Softworks(R) ที่ชื่อว่า The Elder Scrolls V: Skyrim มียอดส่งสินค้ามากถึง 10 ล้านแผ่นสำหรับแผ่นวิดีโอเกมส์ Xbox 360(R) ที่ใช้กับเครื่องเล่น PlayStation(R)3 ของไมโครซอฟท์ โดยมียอดขายราว $650 ล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งแต่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่เกม Skyrim สำหรับเล่นกับเครื่องคอมพิวเตอร์ก็มียอดขายถล่มทลายแซงหน้าเกมพีซีอื่นๆถึงสามเท่าในเดือนแรกที่มีการวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ยอดสั้งซื้อเพิ่มจากร้านค้าปลีกรายใหญ่สำหรับเกมทุกเวอร์ชั่น ตลอดจนยอดขายทางดิจิตอลที่ทำลายสถิติ สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการอย่างต่อเนื่องทั่วโลกจากผู้บริโภคซึ่งตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสกับมหากาพย์สุดยอดแฟนตาซีนี้

เกม Bethesda Softworks'(R) Skyrim ได้รับรางวัล “เกมแห่งปี” มามากมายจากทั่วโลก ซึ่งรวมถึงรางวัลวิดีโอเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2011 ซึ่งได้จากการลงคะแนนโดยบรรณาธิการนิตยสารและเว็บไซต์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ เกม Skyrim ยังได้รับรางวัล “เกมแห่งปี” จากนักวิจารณ์เกมจำนวนมาก อันได้แก่ ร้านขายสินค้ามีเดีย เช่น G4TV, Official Xbox Magazine และ Machinima.com เป็นต้น เกม Skyrim ได้ถูกขนานนามว่า เป็นเกมที่มีคนเล่นมากที่สุดในปี 2011 จากการวิจัยของ Raptr ที่สนับสนุนความเป็นที่นิยมของเกมนี้

“บริษัทเราพอใจกับผลตอบรับมากมายและการได้รับเกียรติจากทั่วโลกนี้” Robert Altman ประธานกรรมการและ CEO บริษัท ZeniMax Media กล่าว “เราขอขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนและความกระตือรือร้นในเกมนี้ รวมถึงความรักในเกมที่อาจต้องใช้เวลาในการเล่นนานกว่าร้อยชั่วโมง เราพยายามที่จะสร้างสรรค์ผลงานบันเทิงที่มีคุณภาพออกมาให้ได้ลองกันทุกคน ในปี 2012 นี้จะมีโครงการสำหรับแฟน ๆ ของเรา สำหรับออพชั่นเพิ่มเติมที่ชื่อว่า Creation Kit ที่ถูกใส่เข้าไปในเกมเพื่อเพิ่มความมันส์ให้กับการต่อสู้ในครั้งนี้”

“เกม Skyrim นี้เป็นเกมที่ขายได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Stream” Jason Holtman ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจบริษัท Valve Corporation กล่าว “ความเข้าใจในด้านคอมพิวเตอร์และการทุ่มเทของ Bethesda ทำให้ได้รับคะแนนการวิพากษ์วิจารณ์มากมาย มีการเปิดตัวที่งดงามและมีผู้เล่นมากมายอย่างที่ Skyrim ไม่เคยได้รับมาก่อน เรามีความยินดีมากที่ Bethesda เลือกใช้ Streamworks เป็นผู้สนับสนุน Skyrim ทั้งร้านค้าปลีกและด้านดิจิตอลด้วย”

เกม Skyrim เป็นเกมลำดับที่สามที่พัฒนาโดยทีมงานของ Bethesda Game Studios(R) และได้รับรางวัล “เกมแห่งปี” โดย Bethesda Game Studios ซึ่งได้รับรางวัล “สตูดิโอแห่งปี” จากงาน 2011 วิดีโอเกม อวอร์ดส์ ยังได้สร้างสรรค์ “เกมแห่งปี” ที่มีชื่อว่า The Elder Scrolls IV: Oblivion(R) ในปี 2006 และ “เกมแห่งปี” ในปี 2008 ที่มีชื่อว่า Fallout(R) 3 อีกด้วย

ปัจจุบัน Skyrim ได้รับคะแนนกว่า 200 เสียงจากทั่วโลก โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นที่สุดของวงการเกมจากสื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุด เช่น USA Today, G4TV, The New York Times, GameSpy, Wired, Eurogamer, Destructoid, GamePro, Official Xbox Magazine, Joystiq, The Guardian, Famitsu และ GamesRadar โดย G4TV อธิบายถึง Skyrim ว่าเป็น “หนึ่งในเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุด” และ Eurogamer ก็เป็นหนึ่งในหลายรายที่เรียกเกมนี้ว่าเป็น “ผลงานชิ้นเอก”

เกม The Elder Scrolls V: Skyrim ถูกจัดเรตติ้งให้อยู่ในกลุ่มสำหรับผู้ใหญ่ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้ได้ที่ http://elderscrolls.com [http://elderscrolls.com/skyrim]

เกี่ยวกับบริษัท ZeniMax Media Inc.

บริษัท ZeniMax Media เป็นองค์กรสื่อเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่นอกกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานต่างประเทศในกรุงลอนดอน ปารีส แฟรงค์เฟิร์ต ไอน์โฮเฟน และกรุงโตเกียว ZeniMax Media ได้สร้างสรรค์และผลิตความบันเทิงสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไร้สายและมือถือต่างๆ ผ่านทางบริษัทย่อย สำหรับแผนกต่างๆ ของ ZeniMax Media ประกอบด้วย Bethesda Softworks, Bethesda Game Studios, id Software, Arkane Studios, Tango Gameworks, MachineGames Sweden, ZeniMax Europe Ltd., ZeniMax Asia K.K. และ ZeniMax Online Studio สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ZeniMax Media ได้ที่ http://www.zenimax.com.

เกี่ยวกับ Bethesda Softworks

Bethesda Softworks เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของบริษัท ZeniMax Media Inc. และเป็นผู้จัดทำซอฟแวร์บันเทิงคุณภาพเยี่ยมต่างๆ ตามชื่อที่เห็นกันได้ตามแฟรนไชส์ เช่น DOOM(R), QUAKE(R), The Elder Scrolls(R), Fallout(R),Wolfenstein(R) และ RAGE(R) บริษัทย่อย ๆ ที่สร้างชื่อให้ ZeniMax เป็นสตูดิโอที่มีการพัฒนาระดับโลก ได้แก่ Bethesda Game Studios, id Software, Arkane Studios, MachineGames Sweden, Tango Gameworks และ ZeniMax Online Studios สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าของ Bethesda Softworks ได้ที http://www.bethsoft.com

Bethesda Game Studios เป็นสตูดิโอที่ได้รับรางวัลการพัฒนาจากทั่วโลกในการทำลายสถิติใน The Elder Scrolls series บริษัท Bethesda Game Studios ได้รับรางวัลมากมาย เช่น เกมแห่งปี 2006 จากเกม The Elder Scrolls IV: Oblivion(R) และเกมแห่งปี 2008 จากเกม Fallout(R) 3 ทำให้บริษัทมีชื่อเสียงได้รับยกย่องว่าเป็นที่น่านับถือของวงการและประสบความสำเร็จในการพัฒนาสตูดิโอเกมส์อีกด้วย เกมล่าสุดของ Bethesda Game Studios คือ The Elder Scrolls V: Skyrim ที่ออกวางขายในวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน ปี 2011 นี้ ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล และได้รับรางวัล E3 ในปีนี้ และถูกขนานนามว่าเป็น 'Best Console Game' และ 'Best RPG จากรางวัลนักวิจารณ์เกม และยังได้รับรางวัลที่ได้รับคะแนนวิจารณ์เต็ม 200 คะแนนด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bethesda Game Studios ได้ที่ http://bgs.bethsoft.com

The Elder Scrolls, Skyrim, Oblivion, Bethesda Game Studios, Bethesda Softworks, Bethesda, และ ZeniMaxได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าภายใต้บริษัท ZeniMax Media Inc ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือประเทศอื่นๆ Fallout เป็นเครื่องหมายการค้าของ Bethesda Softworks LLC ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือประเทศอื่นๆ DOOM, QUAKE, Wolfenstein และ RAGE เป็นเครื่องหมายการค้าของ id Software LLC ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือประเทศอื่นๆ Xbox Live, Xbox logos, และ Xbox Live logo เป็นเครื่องหมายการค้าของ Microsoft Corporation ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือประเทศอื่นๆ PlayStation เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Sony Computer Entertainment Inc ส่วนสินค้าชนิดอื่นๆ และบริษัทอื่นๆ ที่อ้างอิงในบทความนี้ เป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของของสินค้านั้น ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ที่มา บริษัท ZeniMax Media Inc.

ติดต่อ : Pete Hines, [email protected]

หรือ Tracey Thompson, [email protected]

หรือ Erin Losi, [email protected]

บริษัท Bethesda Softworks, +1-301-926-8300

AsiaNet 47804

-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --