เกษมกิจ โฮเทลส์จัด “SOS ทริป เติมฝันเด็กน้อย” ให้แก่เด็กในมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ

30 May 2012

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--เกษมกิจ โฮเทลส์

เกษมกิจ โฮเทลส์ สานต่อกิจกรรม “SOS ทริปเติมฝันเด็กน้อย” ด้วยการพาเด็กๆจากหมู่บ้านเด็กโสสะฯกว่า 300 ชีวิต ไปทัศนศึกษาที่ภูเก็ต และระยอง เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการล่องเรือยอร์ชที่โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ดำน้ำ ดูปะการัง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และไหว้พระ พร้อมเดินหน้าขยายโครงการนี้ให้ครอบคลุมต่อไป

โรงแรมในเครือเกษมกิจ โฮเทลส์ ร่วมกับ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดกิจกรรม “SOS ทริป เติมความฝันให้กับเด็กน้อย” พาเด็กจากหมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ และหนองคาย ของมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ กว่า 300 ชีวิต แบ่งเป็น 5 กลุ่ม เพื่อไปทัศนศึกษา 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดระยอง โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้แก่เด็กที่ขาดบิดามารดา ไร้ญาติมิตร เพื่อให้เด็กๆได้พักผ่อนอย่างมีความสุขสนุกสนาน และทัศนศึกษาในช่วงเวลาปิดเทอมภาคฤดูร้อนในคราวเดียวกัน นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว ในเครือเกษมกิจ โฮเทลส์ กล่าวว่าโรงแรมเคปพันวา ซึ่งตั้งอยู่ที่แหลมพันวา จ.ภูเก็ต และโรงแรมในเครือเกษมกิจ โฮเทลส์ (เคป โฮเทล คอลเล็คชั่น, แคนทารี คอลเล็คชั่น, และคามิโอ คอลเล็คชั่น) ได้ให้ความสำคัญในเรื่องการคืนกำไรแก่สังคม หรือการช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ตามนโยบายของคุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เกษมกิจ จำกัด โดยที่ผ่านมาแต่ละโรงแรมในเครือ ได้ให้ความช่วยเหลือ หรือร่วมกิจกรรมกับองค์กรหรือหน่วยงานส่วนท้องถิ่นอยู่เสมอมา การร่วมสนับสนุนมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

“ที่ผ่านมาเรามีการร่วมสนับสนุนมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการบริจาคสิ่งของให้กับทางมูลนิธิฯ เพื่อนำไปใช้ในหมู่บ้านเด็กโสสะในจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบัน มีทั้งหมด 5 แห่ง คือ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดเชียงราย จังหวัดหนองคาย จังหวัดสงขลา และจังหวัดสมุทรปราการ มีเด็กในการเลี้ยงดูประมาณ 650 คน เราได้ริเริ่มพาเด็กๆไปทัศนศึกษา โดยเริ่มจากพาเด็กๆจากหมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ต ไปทัศนศึกษาที่เกาะตะเภาน้อย จังหวัดภูเก็ตเมื่อปลายปี 2553 ต่อมาในปี 2554 เราได้พาเด็กๆ จากหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ ไปทัศนศึกษาที่ จังหวัดระยอง รวมทั้งพาเด็กๆ จากหมู่บ้านเด็กโสสะเชียงราย ไปทัศนศึกษาที่จังหวัดชลบุรี มาในปีนี้ เราได้พาเด็กๆจากหมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ไปทัศนศึกษาที่จังหวัดภูเก็ต โดยเข้าพักที่โรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต และพาเด็กๆจากหมู่บ้านเด็กโสสะหนองคายไปทัศนศึกษาที่จังหวัดระยอง โดยเข้าพักที่โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง” นายภูมิภัทร กล่าว

การจัดกิจกรรมทัศนศึกษาครั้งนี้ เป็นการพาน้องๆจากหมู่บ้านเด็กโสสะฯ จาก หนองคาย และ หาดใหญ่ จำนวนกว่า 300 คนเดินทางไปทำกิจกรรมที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดระยอง เพื่อได้ไปสัมผัสธรรมชาติ เล่นน้ำทะเล เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ และไปไหว้พระในจังหวัดนั้นๆ นอกจากนี้ยังจัดงานเลี้ยงตอนค่ำที่โรงแรมให้กับเด็กทุกกลุ่ม โดยแบ่งเด็กๆเป็น 5 กลุ่ม ทั้งนี้ทางเกษมกิจ โฮเทลส์จะขยายการจัดกิจกรรมนี้ไปยังหมู่บ้านเด็กโสสะฯในจังหวัดอื่นๆ โดยจะพาเด็กไปทัศนศึกษาตามจังหวดต่างๆ ที่เรามีโรงแรมเปิดให้บริการอยู่ต่อไป ด้าน พล.ต.ต.นรวัฒน์ เจริญรัชต์ภาคย์ ประธานกรรมการอำนวยการมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (SOS Children Foundation of Thailand Under The Royal Patronage of H.M. The Queen) มูลนิธิฯที่ดำเนินการช่วยเหลือเด็กไทยที่สูญเสียบิดามารดา ขาดญาติมิตร กล่าวว่า ในนามของมูลนิธิเด็กโสสะฯ รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจและความตั้งใจอย่างแท้จริงของผู้บริหารทุกท่านของบริษัท เกษมกิจ จำกัด ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดการสร้างเสริมประสบการณ์สำหรับเด็กที่เคยสูญเสียโอกาสที่จะได้เติบโตขึ้นอย่างเปี่ยมสุข ในครอบครัวของตนเอง เพื่อให้เด็กๆเหล่านี้ได้เติบโตขึ้นอย่างสมบูรณ์ในทิศทางที่เหมาะสม ทั้งนี้ผู้สนใจร่วมบริจาคหรือร่วมแบ่งปันแก่หมู่บ้านเด็กโสสะแห่งประเทศไทย 5 แห่ง สามารถติดต่อที่มูลนิธิเด็กโสสะฯได้ในเวลาทำการ

-กผ-