ภาพข่าว: เครื่องแกง บลู เอเลเฟ่นท์ รับตราเครื่องหมาย Thai Select

31 May 2012

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--GHC Asia

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบประกาศนียบัตรตราเครื่องหมาย Thai Select สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารไทย แก่ คุณนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บลูสไปซ์ จำกัด บริษัทในเครือบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ในฐานะที่ชุดทำอาหารแกงเขียวหวานและแกงมัสมั่น ตลอดจนพริกแกงแดง น้ำจิ้มไก่และซอสมะขาม ได้ผ่านการคัดเลือกโดยสำนักส่งเสริมสินค้าส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ภายในงาน THAIFEX 2012 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่บริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด

คุณชุตินันท์ คุณะดิลก โทร. 0-2357-1183

อีเมล์ [email protected]

เกี่ยวกับบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป

นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2523 คุณนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่อาหารไทยและวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกผ่านการทำงานของบลูเอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ปัจจุบัน ธุรกิจภายใต้บลูเอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ประกอบด้วย ภัตตาคารบลูเอเลเฟ่นท์ทั้งหมด 10 สาขาทั่วโลก ได้แก่ ลอนดอน ปารีส บรัสเซลส์ โคเปนเฮเกน ลียง ดูไบ มอลต้า จาการ์ตา ภูเก็ต และกรุงเทพฯ โดยมีโรงเรียนสอนทำอาหาร 2 แห่งที่กรุงเทพฯ และภูเก็ต รวมทั้งการผลิตและส่งออกเครื่องแกง น้ำจิ้ม และเครื่องปรุงต่างๆ ของไทยสู่กว่า 20 ประเทศทั่วโลก ด้วยความรักในการทำอาหารที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากมารดาของเธอ ผู้ซึ่งได้ถ่ายทอดวิชาด้านการปรุงอาหารและเคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารไทยต้นตำรับให้แก่คุณนูรอ ทำให้การรังสรรค์และปรุงอาหารไทยในประเทศที่มีวัตถุดิบตามฤดูกาล หรือบางครั้งอาจหาไม่ได้เลยไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเธอ และนอกจากมารดาของคุณนูรอแล้ว เธอยังได้รับคำแนะนำและฝึกสอนจากอาจารย์ ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยอีกด้วย นอกจากอาหารไทยโบราณที่หาทานยากแล้ว มาสเตอร์เชฟนูรอได้สร้างสรรค์รายการอาหารใหม่ที่ใช้วัตถุดิบและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงให้กับแขกอยู่เสมอ

-กผ-