เฌอร่ารุกตลาดออนไลน์ เปิด SHERA eShop เอาใจนักช้อป ปลื้มยอดขายผ่านเว็บปีแรก 150 ล้านบาท มั่นใจกระแสออนไลน์ มาร์เก็ตติ้งมาแรง ตั้งเป้าขอโตอีกไม่ต่ำกว่า 100%

23 Jul 2012

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--Yoohhoo Dot

นายพิชัย ภูมิบ่อพลับ ผู้อำนวยการ บริษัท โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ตราเฌอร่า เปิดเผยถึงกลยุทธ์ล่าสุด ในการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าว่า บริษัทฯ ได้ตัดสินใจที่จะรุกเข้าสู่การทำตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ โดยเปิดร้านค้าอีเลคโทรนิค Shera eShop ภายใต้เว็บไซต์ SHERASOLUTION.COM เพื่อรองรับกับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไป ที่นิยมหันมาสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น

“จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ใช้อินเตอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูล และสั่งซื้อสินค้ามากขึ้น ดังนั้น การเปิดตัว Shera eShop ในครั้งนี้ จึงเป็นการรุกสู่ช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ โดยภายในร้านค้าจะประกอบไปด้วยข้อมูลและข่าวสารของสินค้าตราเฌอร่าทั้งหมด ที่ลูกค้าสามารถเข้ามาสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอนหลัก คือลงทะเบียน เลือกซื้อสินค้า และระบบจะส่งคำสั่งซื้อไปยังร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านเท่านั้น”

และจากประสบการณ์ในการเปิดตัวเว็บไซต์ดังกล่าวเมื่อกลางปี 2554 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นแต่ละเดือนในอัตราสูงมาก โดยปัจจุบันมีผู้เข้าชมเฉลี่ยเดือนละ 40,000 ราย บริษัทจึงเล็งเห็นว่า ในอนาคตช่องทางออนไลน์ จะเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึงผู้บริโภค ตั้งแต่เจ้าของบ้าน ช่าง ผู้รับเหมา สถาปนิก ดังนั้น ในปีนี้บริษัทฯจึงทำการเชื่อมโยงระบบการบริการออนไลน์ และ ออฟไลน์เข้าด้วยกันเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงการบริการได้สะดวกมากยิ่งขี้นภายใต้แนวคิด “Just one click” เพื่อให้การหาข้อมูลและการส่งคำสั่งซื้อไปยังตัวแทนจำหน่ายมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถตอบสนองลูกค้าได้ภายใน 24 ชั่วโมง

ในส่วนของการเตรียมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อรองรับการเปิด SHERA eShop ในครั้งนี้ บริษัทฯได้จัดเตรียมความพร้อมในเรื่องสต็อคสินค้าและบริการให้คำแนะนำในเรื่องผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้แล้ว ยังมีเรื่องการโชว์ผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด เฌอร่า แกลอรี่ (SHERA Gallery) เพื่อโชว์ความสวยงามของผลิตภัณฑ์ และการใช้งานได้จริงตามแนวทางของ Experience Marketing ให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสได้ถึงการใช้งานจริง รวมถึงการนำผลิตภัณฑ์ไปประยุกต์ใช้ ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เฌอร่า โดยปัจจุบันเฌอร่า แกลอรี่ มีจำนวน 6 แห่งในกรุงเทพฯ และจะขยายไปยังหัวเมืองใหญ่ตามภูมิภาคเช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต เป็นต้น ประมาณ 10 แห่งภายในปีนี้ SHERA eShop อีกหนึ่งบริการอันทันสมัยจากผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ตราเฌอร่า พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ตลอด 24 ช.ม. โดยสามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าและบริการได้ที่ www.SHERAsolution.com ทั้งนี้โดยบริษัทฯ คาดหมายว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นจากช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่นี้ประมาณ 500 ล้านบาทต่อปี และภายในสิ้นปีนี้ทางบริษัทฯจะเปิดตัว แอพลิเคชั่น SHERA Location เพื่อบริการผู้บริโภคให้สามารถค้นหาร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของบริษัทได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้นอีกด้วย

-กผ-