กระทรวงอุตสาหกรรม จัดพิธีเปิดงาน “วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”

10 Sep 2012

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--โอเค แมส

ด้วย บริษัท โอเค แมส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ได้รับมอบหมายจาก สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมให้ดำเนินการประชาสัมพันธ์และเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวพิธีเปิดงาน “วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาสถานประกอบการสู่อุตสาหกรรมเขียว เพื่อส่งเสริมให้สถานประกอบการทั่วประเทศใส่ใจในการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสู่การเป็นอุตสาหกรรมสีเขียว ซึ่งภายในงานมีการปาฐกถาพิเศษเรื่อง “อุตสาหกรรม สีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” โดยดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และการบรรยายเรื่อง “การสร้างวัฒนธรรมภายในองค์กร”, “หลักการสำคัญของมาตรฐานความรับผิดชอบต่อสังคม (ISO 26000)” และ “หลักเกณฑ์การตรวจประเมินเพื่อให้การรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวระดับที่ 4” โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากกระทรวงอุตสาหกรรม สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม และภาคเอกชน การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน

ในการนี้ บริษัทฯ จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมทำข่าวพิธีเปิดงาน “วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ในวันพุธที่ 12 กันยายน 2555 เวลา 09.00 – 16.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ กรุงเทพฯ (ถนนรัชดาภิเษก)

กำหนดการสัมมนาและเปิดงาน “วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”

เวลา 08.30 – 09.00 น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน

09.00 – 09.10 น. เปิดตัวพิธีกรคุณอรอุมา เกษตรพืชผล -ชี้แจงกำหนดการ

09.10 – 09.15 น. รับชมวีดีทัศน์เปิดงาน“วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”

09.15 – 09.30 น. พิธีเปิดงาน“วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” - กล่าวรายงานการสัมมนา โดยนายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

09.30 – 09.45 น. -กล่าวเปิดการสัมมนา โดยหม่อมราชวงศ์พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

09.45 – 10.00 น. ประธานในพิธีทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ (Gimmick) -ถ่ายภาพร่วมกัน

10.00 – 10.30 น. ปาฐกถาเรื่อง “วัฒนธรรมสีเขียวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” โดย ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

10.30 – 10.45 น. รับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. บรรยายเรื่อง “การสร้างวัฒนธรรมภายในองค์กร” โดย ผู้แทนจากหน่วยงานภาคเอกชน

12.00 – 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น. บรรยายเรื่อง “หลักการสำคัญของมาตรฐานความรับผิดชอบต่อสังคม (ISO ๒๖๐๐๐)” โดย ผู้แทนจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ

14.30 – 14.45 น. รับประทานอาหารว่าง

14.45 – 15.45 น. บรรยายเรื่อง “หลักเกณฑ์การตรวจประเมินเพื่อให้การรับรอง อุตสาหกรรมสีเขียวระดับที่ ๔” โดย ผู้แทนจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

15.45 – 16.30 น. ตอบข้อซักถาม

16.30 น. เสร็จสิ้นการสัมมนา

หมายเหตุ : กำหนดการสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม -นท-